Bí quyết phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh là một loại thuốc quý được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y. Song, với thực tế cung không đủ cầu hiện nay khiến thị trường nấm lim xuất hiện nhiều mặt hàng giả tràn lan và đánh lừa người tiêu dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ với người đọc những cách phân biệt cây nấm thật để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Nguồn gốc nấm lim xanh thật

Theo các nhà khoa học nấm lim xanh ngày nay còn tồn tại và phân bố tại khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Song, để tìm kiếm loài nấm này hoàn toàn không phải việc dễ dàng bởi rừng ngày càng bị thu hẹp, cây nấm lim quý hiếm lại được khai thác nhiều nên càng lúc càng hiếm.

Nấm lim xanh hiện phân bố tại các vùng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.
Nấm lim xanh hiện phân bố tại các vùng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào

Thêm vào đó, nấm lim xanh thật thường chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết chứ không mọc trên những thân cây đang sống. Do đó, người thợ sơn tràng đi tìm nấm phải rất vất vả, thậm chí đối mặt với bệnh tật và cả cái chết để mang được những cây nấm lim tự nhiên về.

Nấm lim xanh có giá trị sử dụng cao trong điều trị các bệnh nan y, cùng với phương thức thu hoạch cực vất vả nên cây nấm lim xanh thật thường có giá rất cao.

Hình thức nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh không có màu xanh hay màu đen thực sự mà có màu nâu xám ngả đen hoặc màu vàng. Đặc biệt, mặt trên của cây nấm lim có nhiều chỗ bóng còn mặt dưới thường mịn như nhung, và nhiều vết sâu đục li ti.

Nấm lim xanh tự nhiên thường có hình thức xù xì do môi trường sinh trưởng khắc nghiệt. Trái lại, những loại nấm trồng nhân tạo thường có hình dạng khá đẹp mắt bởi được chăm sóc trong điều kiện tốt.

Nấm lim xanh có hình dáng xù xì, màu nâu vàng.
Nấm lim xanh có hình dáng xù xì, màu nâu vàng

Đối với loại nấm linh chi mọc trên các thân cây khác không phải cây lim xanh hiện vẫn rất khó phân biệt. Chỉ có cách người thợ sơn tràng sau khi hái nấm lim xanh phải giữ nguyên được chân nấm bởi cây lim xanh có hình thù và thớ đặc trưng dễ nhận biết. Song, nhiều đối tượng lừa đảo đã thái nhỏ nấm để người mua khó phân biệt thật giả.

Cuối cùng, người mua hàng thông thái hãy lựa chọn những địa chỉ bán và phân phối nấm lim xanh uy tín. Hiện nay, mới có Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là cơ sở duy nhất đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ về việc kinh doanh sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Công ty đã có tới 63 đại lý ủy quyền tại các tỉnh thành trên toàn quốc để khách hàng dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm Nấm linh xanh thật.

Tham khảo :

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam