Cá chuồn kho Núi Thành món ngon rẻ tiền ở Quảng Nam

“Chim tu hú rú cá chuồn” là câu thành ngữ quen thuộc khi mùa cá chuồn Núi Thành bắt đầu. Món cá chuồn kho là món ngon rẻ tiền và cũng được coi là đặc sản Quảng Nam mà bất cứ ai đến đây nhất định đều phải thưởng thức.

“Ai về nhắn với nậu nguồn
Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”

Cá chuồn thường nở rộ vào tháng 3 - 5 âm lịch tại biển Rạng Quảng Nam
Cá chuồn thường nở rộ vào tháng 3 – 5 âm lịch tại biển Rạng Quảng Nam

Cá chuồn xuất hiện nhiều ở Núi Thành

Cứ độ hè về, trong mâm cơm gia đình ở Quảng Nam không thể không thiếu món cá chuồn. Đặc biệt, với người dân nơi đây, hẳn không ai không biết đến món canh chua cá chuồn, cá chuồn kho hay cá chuồn xanh nướng, ăn kèm rau sống cuốn với bánh đa nem, chấm nước mắm tỏi ớt, vừa ăn vừa phải xuýt xoa trong chiều tà bãi Rạng.

Nếu có dịp ra khơi cùng tàu đánh cá, bạn sẽ phải choáng ngợp khi chứng kiến cảnh từng đàn cá chuồn cạnh tàu cá, như những đám mây vờn trên biển xanh. Từ tháng 3 – 5 âm lịch, nếu có dịp vào Quảng Nam, bạn hãy đến với biển Rạng ở Núi Thành. Thời gian này, cá chuồn đang đến mùa nở rộ, đủ loại cá chuồn như: chuồn cồ, chuồn lộng, chuồn xanh, chuồn gành,… và được thưởng thức đúng hương vị loại cá đặc sản này do người dân địa phương chế biến.

Cá chuồn kho – Món ngon bổ rẻ ở Quảng Nam

Một trong những món ăn ngon từ loại cá này phải kể đến là món cá chuồn kho mít non. Sau khi được ướp đủ các loại gia vị, cá được kho sơ qua, đến khi gần cạn cho thêm một chút nước sôi. Tiếp theo, cho một ít mít non đã thái lát vào nồi, rồi vặn nhỏ lửa để ngấm gia vị vào mít và cá. Bạn hãy tưởng tượng sau khi nấu xong, những miếng cá chuồn béo, thơm, quyện với độ ngọt, bùi và mềm của mít non sẽ khiến dư âm về hương vị của món ăn còn đọng lại mãi trong bạn.

Cá chuồn kho món ăn không thể thiếu của người dân xứ Quảng
Cá chuồn kho món ăn không thể thiếu của người dân xứ Quảng

Sắp đến hè cũng là dịp cá chuồn xuất hiện nhiều ở các sạp bán cá. Với độ sáng lấp lánh của cá tươi, mắt trong nguyên vảy, dáng thon dài, cặp cánh dài tận đuôi, cá chuồn được nhiều bà mẹ Việt mua về chế biến món ăn cho gia đình. Đi từ đầu làng đến cuối thôn, mùi cá chuồn kho mít thơm lừng cả một con đường. Chỉ mới nói tới thôi, những ai chưa được thưởng thức đĩa cá chuồn với mít này hẳn sẽ rất kích thích vị giác.

Món ngon đơn giản với cá chuồn là phương pháp nấu ăn tận dụng của những bà nội kết hợp cá chuồn với mít. Ai đã ăn một lần hẳn sẽ nhớ da diết mãi thôi.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam