Các loại nấm lim xanh rừng tự nhiên, giá 1kg nấm lim xanh rừng thật

Với những người mới lần đầu sử dụng nấm lim xanh, hẳn là sẽ có những băn khoăn về loại nấm thần diệu này. Thậm chí nhiều người còn chưa hiểu được có bao nhiêu loại nấm lim xanh và công dụng mỗi loại có khác nhau hay không. Cùng tìm hiểu nội dung này qua những thông tin dưới đây.

Qua thực tế, thì người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin để có thể biết được nấm lim xanh có bao nhiêu loại. Tuy nhiên, nhiều tài liệu với nhiều tên gọi và cách phân loại khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất mơ hồ.

Có bao nhiêu loại nấm lim xanh?

Nấm lim xanh vốn là một loại nấm mọc trên thân cây lim xanh (chính xác hơn là gốc) sau khi đã bị thu hoạch. Theo thực tế từ những người thợ sơn tràng băng rừng vượt núi để tìm loại nấm này, cũng như theo nghiên cứu từ những nhà khoa học về công dụng của nấm lim xanh, thì hiện nay, câu hỏi nấm lim xanh có bao nhiêu loại đã có lời giải đáp chính xác nhất.

Cụ thể, nấm lim xanh được chia làm 2 loại chính:

  1. Hồng linh chi

Trong các loại nấm lim xanh, thì hồng linh chi được đánh giá là loại nấm có nhiều dinh dưỡng và dược chất chữa bệnh hơn cả. Hồng chi mọc ở phần rễ cây và loại này có cả mũ nấm lẫn chân nấm. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng mà kích thước không giống nhau, tuy nhiên, khi đạt đến độ trưởng thành, hồng chi sẽ có kích thước khá lớn.

  1. Tử linh chi

Nấm lim xanh màu tím, hay còn gọi là tử chi, là loại nấm mọc trên thân cây lim. Loại này chỉ có mũ nấm mà không có chân nấm, hình dáng khá to. Xét về dược tính, thì tử chi xếp sau hồng chi, và hiện nay đây cũng là loại nấm được người dùng khá chuộng.

Tử linh chi – loại nấm lim xanh có nhiều dược tính chữa bệnh

Ngoài 2 loại chính trên đây, thì tùy theo điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng từng vùng, sẽ có những biến thể khác của nấm lim xanh, chung bao gồm thanh linh chi (nấm xanh), bạch linh chi (nấm trắng), hoàng linh chi (nấm vàng) tuy nhiên chúng khá hiếm nên dĩ nhiên không phổ biến bằng hai loại nấm kể trên. Tuy nhiên, xét về dược tính chữa bệnh, thì những loại nấm này vẫn có rất nhiều công dụng. Và với những người săn nấm, thì cho dù tìm được loại nấm nào cũng đều rất trân quý, vì hiện nay nấm tự nhiên cũng đang ngày càng ít đi.

Nấm lim xanh có những loại nào đã được giải đáp rõ trong những thông tin trên. Hy vọng rằng, người dùng sẽ có được những hiểu biết đúng nhất, nắm rõ được có bao nhiêu loại nấm lim xanh và lựa chọn mua hay sử dụng phù hợp, cũng là tránh được hàng giả kém chất lượng. Hiện nay giá nấm lim xanh rất cao, vì vậy nên chú ý lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam