Cách chế biến nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước điều trị bệnh

Nấm lim xanh là loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, dùng để chữa trị nhiều loại bệnh nan y khó chữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chế biến nấm linh xanh làm sao cho an toàn và hiệu quả.

Chế biến nấm linh xanh an toàn và hiệu quả.

Vì chân nấm dính với thân gỗ lim có độc, nên người dùng phải biết chế biến nấm linh xanh đúng cách thì các độc tố trong nấm mới được loại bỏ và an toàn. Tùy theo mục đích sử dụng mà có nhiều cách chế biến nấm linh xanh khác nhau. Đa phần là nấm lim dùng để nấu nước uống. Người dùng có thể thái nấm thành lát mỏng để thuận tiện khi sắc nước uống. Mỗi lần sắc theo tỉ lệ 80g nấm với 2 lít nước đun sôi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút. Chờ nguội và có thể dùng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho lần sau. Nên dùng trong ngày để có hiệu quả tốt nhất. Phần bã còn lại có thể dùng để nấu lần 2 với 0.5 lít nước.

Nên dùng nấm trong ngày để có hiệu quả tốt nhất
Nên dùng nấm trong ngày để có hiệu quả tốt nhất

Lưu ý khi chế biến và sử dụng nấm lim xanh hiệu quả:

Ngoài việc biết phương pháp chế biến nấm linh xanh, thì người dùng cần lưu ý một số lưu ý khi sử dụng nấm lim:

  • Người dùng không sử dụng đồng thời nấm lim xanh và thuốc tây cùng thời điểm.. Thời điểm tốt nhất khi sử dụng nấm lim xanh là dùng trước hoặc sau khi sử dụng thuốc tây 30 đến 45 phút.
  • Người dùng có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp các phương pháp điều trị – trị liệu khác vì nấm an toàn và thân thiện với cơ thể người.
  • Sau khi sắc uống nấm lim xanh, có thể sử dụng bã nấm để giã nhỏ rồi đắp mặt nạ chăm sóc da và tóc khỏe đẹp.
  • Cuối cùng, việc chế biến nấm linh xanh đúng cách, sẽ phát huy được tối đa công dụng của nấm lim xanh là tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Nếu dùng trong khi cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường sinh lực và đề kháng, đặc biệt là đối tượng tuổi trung niên, nếu dùng thường xuyên sẽ có sức khỏe, tuổi thọ kéo dài.

Chế biến nấm linh xanh tự nhiên rất đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và thêm vào đó là sự khéo léo của mỗi người. Biết được cách chế biến nấm linh xanh, chúng ta cũng có thể yên tâm khi sử dụng loại thảo dược quý này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam