Cách nấu nấm lim xanh khô rừng tự nhiên, các loại nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh là thảo dược quý có tác dụng phòng, chữa bệnh rất hiệu quả, kể cả những bệnh nan y như ung thư. Để phát huy công dụng của loại nấm này thì bạn cần biết cách nấu lim xanh khô sao cho hiệu quả nhất.

Nấm lim xanh mọc trên thân, gốc, rễ cây lim xanh đã chết hoặc còn sống. Để thu hái loại nấm này người thợ sơn tràng phải vào tận rừng sâu trong những cách rừng nguyên sinh. Nấm khi được thu hái về sẽ được sơ chế để loại bỏ hết các độc tố của cây gỗ lim thì việc sử dụng mới an toàn.

Cách nấu nấm lim xanh khô

Nấm lim xanh có nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng phổ biến vẫn là nấu nấm lim xanh khô và dùng để uống thay cho việc uống nước hàng ngày.

Nấm lim xanh để nấu có thể là loại thái lát hoặc nguyên cây
Nấm lim xanh để nấu có thể là loại thái lát hoặc nguyên cây

Nấm lim xanh khô dùng để nấu là loại nấm tự nhiên được chế biến sạch, có thể là nấm thái lát hay nấm nguyên cây. Cách nấu nấm lim xanh khô đơn giản, không cần cầu kỳ như các loại nấm khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh khô đúng tiêu chuẩn:

Bạn chỉ cần cho nấm theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì đem ngâm với nước muối ấm pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hết tạp chất còn lại. Sau đó cho nấm vào bình đất hoặc gốm, chế thêm 2 lít nước rồi đun sôi trên bếp. Khi sôi hạ nhỏ lửa cho đến khi trong bình còn 1,5 lít nước thì tắt bếp.

Dùng nước nấm lim xanh để uống hàng ngày và chỉ sử dụng trong vòng 24h mới mang đến hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng nước nấm lim xanh

Nấu nấm lim xanh đúng chuẩn là một vấn đề quan trọng nhưng việc sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cũng là việc quan trọng không kém.

  • Nấm lim xanh có thể kết hợp với phương pháp điều trị tây y để mang đến hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên khoảng cách sử dụng giữa thuốc tây và nấm lim là 30 phút để không gây tác dụng phụ.
  • Kiên trì sử dụng đều đặn hàng ngày từ 2 đến 5 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
  • Người bình thường cũng có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, bổ thận, tráng dương, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Bài viết đã giúp các bạn biết cách nấu nấm lim xanh khô đúng chuẩn để đem đến hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,20 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam