Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam, cách chọn nấm lim

Chứa nhiều dược chất quý hiếm mà không phải loại nấm nào cũng có được nên nấm lim xanh được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nan y, bồi bổ sức khỏe. Song trên thực tế nhiều người dùng vẫn chưa biết cách nấu lim xanh Quảng Nam sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam

Một trong những điều bạn cần lưu ý đầu tiên trong cách nấu lim xanh Quảng Nam đúng chính là liều lượng. Tùy theo mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người mà liều lượng nấm lim xanh sẽ được chỉ định khác nhau. Lựa chọn nấm lim xanh Quảng Nam dùng để trị bệnh, người dùng có thể chọn loại nấm lim thái lát hoặc nấm lim nguyên cây. Tuy nhiên, dù là loại nấm nào bạn đều phải có cách sơ chế nấm lim thật cẩn thận để loại bỏ hết độc tố dính ở nấm trong quá trình sinh trưởng và phát triển ở điều kiện tự nhiên. Dụng cụ để đun nấm tốt nhất là nên sử dụng bình đất nung hoặc gốm với lượng nước theo tỉ lệ 2 lít nước đun nhỏ hãm lấy 1.5 lít nước sắc nấm uống trong ngày.

Có nhiều cách nấu lim xanh Quảng Nam khác nhau
Có nhiều cách nấu lim xanh Quảng Nam khác nhau

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Nấu nấm lim xanh đúng cách sẽ mang lại tác dụng bất ngờ cho người sử dụng. Song khi sử dụng nấm, người dùng cần chú ý một số điều sau:

  • Tránh uống nấm cùng lúc với thuốc Tây, khoảng thời gian cho phép là dùng nấm trước hoặc sau 30 phút với các phương pháp trị bệnh khác.
  • Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng nấm lim xanh.
  • Người bệnh nên sử dụng thường xuyên trong khoảng thời gian từ 2-5 tháng để nấm phát huy hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Người dùng cần thận trọng với hàng loạt các loại nấm giả, nấm lim trồng hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Đây là cách sử dụng nấm lim xanh và những lưu ý mà người dùng nên tuyệt đối tuân thủ. Ngoài ra, khi tìm hiểu mua nấm ngoài trị trường, người dùng cần thận trọng với hàng loạt các loại nấm giả, nấm lim trồng hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Việc sử dụng nấm giả không rõ nguồn gốc không những không mang lại tác trị bệnh mà còn có thể gây ra những nguy cơ tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Hy vọng rằng bài viết cách nấu lim xanh Quảng Nam trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản để sử dụng đúng cách loại dược liệu quý này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam