Giá nấm lim xanh Quảng Nam bao nhiêu tiền 1kg? Nhận biết nấm lim rừng

Do hàm lượng dược chất cao mà hiện nay nhiều kẻ đang lợi dụng làm giá khiến cho giá bán nấm lim xanh Quảng Nam bị hỗn loạn.

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh mọc từ gốc gỗ cây lim xanh đang trong quá trình mục nát trong khu rừng nguyên sinh tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Thời gian từ tháng 3-tháng 7 hằng năm là thời điểm nấm lim xanh mọc mạnh và nhiều nhất. Để thu hái được nấm lim xanh, những người thợ sơn tràng phải lặn lội vào trong tận rừng sâu, đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Nấm lim xanh Quảng Nam có hàm lượng dược chất cao

Theo tài liệu của Viện Dược liệu – Bộ Y tế, nấm lim xanh Quảng Nam có chứa làm lượng dược chất cao hơn so với những loại nấm lim xanh tìm thấy ở những nơi khác. Nấm lim xanh Quảng Nam đã và đang mang lại kết quả điều trị tích cực với các bệnh về gan, ung thư phổi, ung thư vú… cho nhiều bệnh nhân. Bên cạnh đó còn làm đẹp da, giảm cân, giải độc cơ thể hiệu quả, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại những nguyên nhân gây bệnh.

Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam

Để thu hái được nấm lim xanh rất vất vả, nên giá thành nấm lim xanh không thể nào rẻ được. Tuy nhiên lợi dụng nhu cầu mua nấm lim xanh Quảng Nam và tâm lý muốn mua hàng rẻ của người dân mà nhiều cơ sở đã trà trộn nấm lim xanh nuôi trồng vào và bán cùng nấm lim xanh tự nhiên, thậm chí còn sử dụng nấm giả (nấm có hình dạng tương tự nấm lim xanh) để bán cho người tiêu dùng làm nhiều người mất niềm tin vào nấm lim xanh.

 

Giá bán nấm lim xanh dao động từ 2-5 triệu đồng/kg

Hiện nay trên thị trường, giá bán nấm lim xanh Quảng Nam thường dao động từ 2-5 triệu đồng/kg nấm khô. Giá nấm lim xanh tươi tươi được phân chia theo kích thước nấm, nấm loại to có giá khoảng 2 triệu đồng/kg, nấm loại nhỏ có giá khoảng 800 nghìn đồng. Trung bình cứ 1kg nấm lim xanh tươi phơi khô sẽ thu được 0,4-0,5kg nấm lim xanh khô.

Để tránh mua phải nấm lim xanh giả hoặc kém chất lượng hoặc nấm lim xanh bị hét giá bạn chỉ nên mua nấm tại những cơ sở có uy tín, thương hiệu và được Bộ Y tế chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam