Giá nấm lim xanh Quảng Nam – Cách chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên

Không phải tự dưng nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được nhiều người trên khắp cả nước săn lùng mua cho bằng được. Vậy lý do là gì?

Đôi điều về nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam là loại nấm mọc trong khu vực rừng nguyên sinh huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Sau tết nguyên đán, những cơn mưa rừng xen kẽ với những ngày nắng đã tạo điều kiện thuận lợi để nấm lim xanh phát triển.

Có thể là vì thổ nhưỡng và khí hậu tại huyện Tiên Phước khắc nghiệt hơn những nơi khác mà giúp cho những cây nấm lim xanh tại đây có hàm lượng dược chất cao hơn so với nấm lim xanh tìm thấy ở những khu vực khác.

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh chỉ mọc trên gốc, thân cây lim đã bị đốn hạ trong rừng nguyên sinh đang trong quá trình mục rỗng vì thế nên để tìm nấm lim xanh những người thợ sơn tràng phải mất cả tuần trời thậm chí là cả tháng trời băng rừng lội suối để tìm nấm.

Giá thành của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Bởi quá trình tìm kiếm và thu hái nấm lim xanh tự nhiên gặp nhiều khó khăn, vất vả trong khi đó nấm lim xanh cũng không phải vô hạn vì thế nên giá thành nấm lim xanh không thể nào rẻ được, tuy nhiên cũng không quá đắt.

Nấm lim xanh Tiên Phước có giá bán tương đối cao

Theo một người thợ sơn tràng, nấm lim xanh tươi sau khi thu hái về bán cho thương lái với giá dao động từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/kg. Nấm càng to thì giá trị càng cao, tuy nhiên với những cây nấm thông thường, giá bán không thể nào vượt quá 10 triệu đồng/kg.

Trung bình khoảng 2,3kg nấm tươi phơi hoặc sấy khô mới thu được 1kg nấm lim xanh khô. Vì thế, nên không thể nào có nấm lim xanh giá bán vài trăm nghìn đồng/kg. Nếu có chỉ là loại nấm nuôi trồng hoặc nấm lim xanh giả. Người tiêu dùng cần tỉnh táo, tránh ham rẻ mua phải nấm kém chất lượng gây hại cho cơ thể.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam