Nấm lim xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt

Nấm lim xanh chứa những hợp chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ của một loạt các bệnh ung thư. Các hợp chất như lectin và protein độc đáo khác, glucans và carbohydrate đặc biệt, tất cả đều ức chế sự hình thành ung thư tiềm năng và ức chế tăng trưởng tế bào ung thư.

dieu tri ung thu vu bang nam lim xanh
Ung thư vú là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh

Ba nghiên cứu dân số ở Úc cho thấy những phụ nữ ăn trung bình một cây nấm nút một ngày giảm nguy cơ ung thư vú xuống một nửa so với những phụ nữ không ăn nấm. Các nghiên cứu dưới đây giải thích nấm kháng bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, là các bệnh hay gặp ở nam giới và nữ giới do biến động nội tiết theo tuổi tác.

nam lim xanh chua ung thu
Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Ung thư vú

Nấm có chứa hợp chất ngăn chặn hai enzyme gọi là aromatase. Aromatase chuyển đổi các nội tiết tố androgen thành estrogen, estrogen kích thích sự phát triển của tế bào ung thư vú, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh có lượng hoóc môn này tăng cao. Hiện nay, chất ức chế aromatase đang được sử dụng trong điều trị ung thư vú do estrogen. Một nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí ngiệm của Úc chỉ ra rằng hai hợp chất Carbohydrates có trong nấm có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Ung thư tuyến tiền liệt

Enzym 5-alpha reductase hay còn gọi là men có tác dụng khử chuyển đổi hoóc môn testosterone thành dihydrotestosterone, dihydrotestosterone được cho là nguyên nhân chính gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu trên tế bào động vật cho thấy rằng các hợp chất trong nấm có khả năng ức chế enzym này, do đó nó có khả năng tiềm ẩn trong việc chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù còn quá sớm để kết luận rằng ăn nấm sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư vú hay tuyến tiền liệt nhưng các nghiên cứu trên khiến chúng ta có nhiều hi vọng rằng tương lai, các loại nấm lim xanh có thể đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ung thư nói chung. Các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để đánh giá khả năng cụ thể của nấm trong việc phòng chống ung thư.

Không phải bất kỳ một chất dinh dưỡng hay hợp chất nào có trong thực phẩm cũng giúp phòng ngừa ung thư . Cũng không phải là sự tổng hợp hiệu quả các hợp chất trong thực phẩm có thể khiến cơ thể chúng ta hoàn toàn khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa rằng chúng ta cần một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nấm, nguồn cung cấp nhiều vitamin, các khoáng chất và hợp chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

Nấm lim xanh là loài nấm đặc biệt chỉ được tìm thấy trên cây gỗ Lim quý hiếm tại rừng nguyên sinh của Việt Nam và lân cận bên Lào, đã được nghiên cứu và công nhận tại Mỹ về hiệu quả điều trị bệnh ung thư.

Xem thêm: Bệnh giảm cân nhanh

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam