Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên và cách phân biệt nấm lim thật

Được mệnh danh là “thần dược”, vài năm trở lại đây, nấm lim xanh Quảng Nam đã vượt khỏi lũy tre làng và có mặt ở khắp vùng miền tổ quốc, mang đến nhiều hy vọng sống còn cho người bệnh. Tuy nhiên mấy ai biết được rằng, để có được 1kg nấm lim bán cho người dùng, những người dân Quảng Nam đã đổ biết bao mồ hôi và nước mắt.

  1. Từ hành trình gian nan…

Vùng rừng núi Tiên Phước được xem là nơi có nhiều nấm lim xanh Quảng Nam nhất, vì nơi đây có rất nhiều cây lim xanh. Theo chân những người thợ sơn tràng, chúng tôi ngỡ ngàng trước những gian nan mà họ phải trải qua để có được những gốc nấm mang về bán cho người bệnh hoặc thương lái.

Hành trình tìm nấm lim xanh Quảng Nam vô cùng gian nan, vất vả

Thời điểm sau tết nguyên đán chính là mốc thời gian lý tưởng để đi săn nấm. Những người đi tìm nấm lim Tiên Phước phải là những người mạnh khỏe, lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, thậm chí là vũ khí để chống thú dữ…phải được chuẩn bị đầy đủ, và họ thường đi với tốp 5-7 người để lỡ có gì cùng giúp đỡ nhau.

Nấm lim xanh tự nhiên không bao giờ mọc trên những thân lim còn sống, mà chúng chỉ mọc trên những cây đã chết. Do đó, gian nan vô cùng mới có thể tìm thấy được một vùng có gốc lim, nhưng vì người đi tìm nấm ngày càng nhiều, nên có thể nơi đó đã được khai thác. Cá biệt có những tốp săn nấm, dù là nấm mới mọc còn nhỏ, nhưng cũng hái luôn về vì “mình không hái người khác cũng hái”, mặc dù những gốc nấm đó còn nhỏ, dược tính chưa hoàn thiện như những gốc nấm trưởng thành.

“Mỗi chuyến đi như vậy thường mất 1 tuần đến mười ngày, ăn ngủ trong rừng, điều kiện sinh hoạt vô cùng thiếu thốn. May mắn thì có được nhiều nấm, thu hoạch cả đoàn cũng được vài chục triệu đồng, có khi cũng về tay trắng, lợi nhuận bán nấm không đủ trang trải chi phí, nhưng biết sao được, cầu may mắn thôi, cũng vì nấm lim xanh Quảng Nam giờ hiếm quá, người mua càng nhiều thì người đi tìm nấm cũng càng nhiều” – một người thợ rừng chia sẻ.

  1. ….cho đến cây thuốc quý

Theo thông tin từ những nghiên cứu về công dụng nấm lim Quảng Nam, thì loại thảo dược quý này được ưa chuộng bởi chúng có đến hơn 191 dược chất quý hiếm, có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nan y nguy hiểm như ung thư, gan, dạy dày, giúp tăng cường và bồi bổ sức khỏe một cách tốt nhất mà không gây bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Tuy nhiên, vì nấm lim xanh ở Quảng Nam được thu hái tự nhiên, do đó bản thân chúng còn một vài độc tố từ gốc lim. Do đó, trước khi sử dụng, người dùng cần phải làm sạch, sơ chế. Công đoạn này không chỉ giúp tăng dưỡng chất cho nấm mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Để có được một gốc lim xanh Quảng Nam, hành trình vượt đại ngàn vô cùng gian nan nguy hiểm, có người đã phải bỏ mạng chốn rừng sâu. Do đó, giá của nấm lim không hề rẻ. Thế nhưng, chúng thực sự xứng đáng với những công dụng chữa bệnh thần kì và hiệu quả nhất.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam