Cách sử dụng nấm lim xanh rừng chữa bệnh hiệu quả, cách nhận biết

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng thế nào để mang lại hiệu quả cao? Qua nhiều thực nghiệm lâm sàng, TS. Ngô Anh đã đưa ra một số cách dùng an toàn, hiệu quả.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng hiệu quả còn tùy thuộc vào bệnh lý và thể trạng người bệnh. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách dùng nấm lim xanh theo bệnh lý.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng an toàn và hiệu quả
Cách sử dụng nấm lim xanh rừng an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh với từng bệnh lý

Nhiều thực nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã đưa ra liều lượng phù hợp của nấm lim xanh với từng loại bệnh. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi tác dụng của nấm lim xanh rừng có công dụng chữa bệnh gì.

Nhóm tác dụng ngăn ngừa của nấm lim xanh

Trên thực tế, cách sử dụng nấm lim xanh rừng với lượng phù hợp là một trong những nhân tố quyết định khả năng phục hồi của người bệnh. Với tác dụng điều trị và ngăn ngừa, người bệnh nên sử dụng theo bảng sau:

STTBệnh lýLiều lượng (g)
1Dạng bệnh ung thư và u, bướu30g/ngày
2Bệnh viêm gan B, C30g/ngày
3Bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ30g/ngày
4Bệnh tai biến mạch máu não20g/ngày
5Bệnh phì đại tiền liệt tuyến20g/ngày
6Bệnh viêm khớp, đau nhức khớp15g/ngày
7Bệnh gout15g/ngày
8Bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày10g/ngày
9Bệnh tiểu đường10g/ngày
10Kháng viêm, kháng khuẩn10g/ngày
Nấm lim xanh có tác dụng phục hồi và tăng cường chức năng

Tác dụng của nấm lim xanh rừng có công dụng chữa bệnh gì? Nấm lim xanh rừng không chỉ có tác dụng điều trị bệnh mà nó còn có công năng phục hồi và tăng cường chức năng. Nhờ đó, thể trạng của người bệnh có thể chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về cách sử dụng nấm lim xanh rừng có tác dụng phục hồi cơ thể.

STTBệnh lýLiều lượng (g)
1Giải độc gan (do tác động của bia, rượu và độc tố)20g/ngày
2Tăng cường sinh lực nam giới20g/ngày
3Giảm mỡ máu, máu nhiễm mỡ20g/ngày
4Cao huyết áp20g/ngày
5Giảm mỡ thừa20g/ngày
6Thanh lọc cơ thể, giải độc10g/ngày
7Chữa nhức mỏi cơ thể, stress10g/ngày
8Hỗ trợ làm sáng mắt10g/ngày
9Làm xanh tóc, chống rụng tóc10g/ngày

Theo các chuyên gia, cách sử dụng nấm lim xanh rừng hiệu quả còn tùy thuộc vào mỗi loại bệnh và liều lượng. Điều bạn cần tuân thủ là tuân thủ theo hướng dẫn của dược sỹ. Lưu ý, để phát huy công dụng hiệu quả nhất nước nấm lim xanh chỉ nên dùng trong ngày, không nên để qua đêm.

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

 • Trong tuần đầu, bạn sẽ cảm nhận thấy tác dụng của nấm rõ rệt. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác ăn ngon, ngủ sâu giấc và đi tiểu nhiều.
 • Tuy nhiên, cách sử dụng nấm lim xanh rừng phát huy tốt nhất, người bệnh nên kiên trì sử dụng. Thời gian bệnh nhân nên sử dụng liên tục là 2 – 5 tháng.
 • Với những người có thể trạng yếu cần sử dụng nấm lim xanh rừng đúng liều lượng. Hơn nữa, bạn cũng cần hạn chế thức ăn chứa nhiều đạm như hải sản… Việc này giúp dược chất có khả năng phát huy công dụng tối đa. Nhờ đó, triệu chứng của bệnh sẽ dần suy giảm và mất đi.
 • Với người bị bệnh về đường tiêu hóa, bạn cần sử dụng nấm lim xanh từ từ. Nghĩa là, ban đầu bạn chỉ sử dụng khoảng 5g và tăng dần sau đó. Khoảng 3 ngày sau, khi cơ thể thích nghi, bạn mới sử dụng theo chỉ dẫn của dược sỹ. Việc này giúp người bệnh phòng tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra.
 • Bạn chỉ nên sử dụng ấm sắc được làm từ sành, đất sét, sứ. Bởi, những chiếc ấm làm từ kim loại có thể khiến dược chất mất đi. Thậm chí, dược chất ấy sẽ trở nên độc hại khi sắc trong ấm kim loại.
 • Người bệnh nên sử dụng những loại nấm đã qua sơ chế. Bởi, nấm đã chế biến sẽ khiến dược chất trở nên phong phú hơn.

Cách nhận biết nấm lim rừng

Do có nhiều tác dụng trị bệnh nên nấm lim xanh rừng thường hay bị làm giả. Tuy nhiên, theo những người chuyên thu hái nấm lim xanh rừng, bạn hoàn toàn có thể phân biệt nấm thật – giả thông qua hình hài bên ngoài.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng Tiên Phước nhờ hình dáng bên ngoài
Cách nhận biết nấm lim xanh rừng Tiên Phước nhờ hình dáng bên ngoài

Phân biệt nấm lim xanh thông qua màu sắc

 • Nấm rừng: Có màu vàng nâu. Ở lớp ngoài của mũ nấm có màu vàng bóng và cứng.
 • Nấm trồng: Có màu vàng nâu sẫm. Lớp ngoài cùng thường có màu nâu đen, có vân sần sùi, mềm và mủn.

Phân biệt thông qua hình dáng

 • Nấm rừng: Thân nấm dài từ 10cm – 15cm. Hơn nữa, thân nấm và mũ nấm cứng cáp, mỏng và nhỏ hơn nấm trồng. Phần thân nấm rừng cứng nên khó bị bẻ gãy. Ở chân nấm có bám gỗ của cây lim.
 • Nấm trồng: Thân nấm rất ngắn thường chỉ dài từ 5 – 8cm, thân nấm mềm dễ bị bẻ gãy, mũ nấm dầy, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ cây nấm thường to và mập hơn nấm rừng.

Phân biệt thông qua mùi vị

 • Nấm rừng: Khi phơi khô nấm sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi pha nấm có vị đắng nhẹ (nhưng lại rất dễ uống), nước pha nấm có mùi thơm rất dễ chịu.
 • Nấm trồng: Khi phơi khô nấm trồng không tạo ra mùi thơm, khi pha hãm uống nấm trồng có vị nhạt, không hề có vị đắng và mùi thơm đặc trưng như nấm rừng.

Xem thêm: Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam