Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg? Nhận biết nấm lim tự nhiên thật

Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg? Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả để người dùng mua được nấm đạt chuẩn chất lượng.

Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi. Với thị trường bán nấm đang hỗn loạn giá cả, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể vấn đề: Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm về cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật.

Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg trên thị trường?

Giá bán sản phẩm nấm lim xanh trên thị trường đang thực sự rất hỗn loạn. Người tiêu dùng rất dễ mua phải các sản phẩm kém chất lượng với mức giá cao. Để trả lời câu hỏi nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về giá nấm trên thị trường để so sánh.

Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg? Nấm lim xanh rừng có giá trên 2 triệu một kg
Nấm lim xanh rừng bao nhiêu một kg? Nấm lim xanh rừng có giá trên 2 triệu một kg

Giá bán nấm lim xanh trên thị trường

Theo như nhiều chuyên gia về nấm lim, hiện nay chỉ có nấm lim xanh được chế biến bằng bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh gia truyền mới có tác dụng chữa bệnh một cách an toàn, hiệu quả cao. Giá bán sản phẩm nấm lim này dao động từ 2 triệu đồng/kg trở lên.

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước khác nhau tại mỗi cơ sở kinh doanh, mỗi công ty. Thậm chí bán qua mạng cũng có giá chênh lệch cao với nấm bày bán công khai ngoài chợ.

Nấm lim xanh tự nhiên ở nước ta hiện nay khá khan hiếm, chỉ tập trung tại một số khu vực rừng nguyên sinh Tây Nguyên và Trường Sơn. Để có thể tìm được loại nấm quý này, những người thợ sơn tràng phải mất rất nhiều thời gian và công sức đi sâu vào trong rừng để tìm nấm. Bởi vậy, giá thành của nấm lim xanh thường rất cao.

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện tại có rất nhiều mức khác nhau và không phụ thuộc vào chất lượng của các sản phẩm nấm lim được bán ra bởi hiện nay,. Có rất nhiều cơ sở làm nhái và làm giả nấm lim xanh nhằm trục lợi từ người mua.

Giá bán nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước 

Để mua sản phẩm đúng chuẩn, người dùng nên đến các đại lý, nhà thuốc do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước ủy quyền. Khi đó, người dùng có thể yên tâm mua được nấm lim xanh thật với giá tiêu chuẩn. Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước có 3 dòng sản phẩm:

 • Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có giá 2.000.000 đồng/hộp 500gr.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có giá 1.650.000 đồng/hộp 500 gr.
 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây có giá 1.650.000 đồng/hộp 500 gr.

Phân biệt nấm lim rừng tự nhiên thật

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả là cách phòng tránh những hệ lụy đáng tiếc khi dùng phải nấm lim xanh giả, kém chất lượng.

Thị trường nấm lim xanh tại Việt Nam

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng bán nấm lim xanh rừng giả tràn lan. Họ thường lợi dụng điểm yếu của người dùng là không nắm rõ cách phân biệt nấm lim xanh rừng giả để lừa gạt, kiếm lời bất chính.

Hiện nay, cách thức làm giả nấm lim xanh ngày càng trở nên tinh vi. Người dùng gặp nhiều khó khăn khi chưa biết chọn mua nấm lim xanh tại đâu. Các đối tượng thường lấy nấm chò, nấm rừng dại có hình dáng giống nấm lim xanh đem rao bán. Một số trường hợp khác lấy nấm nuôi trồng giả làm nấm được khai thác tự nhiên để buôn bán.

Nhận biết nấm lim xanh rừng thật qua các mẹo cơ bản

Lựa chọn nấm lim xanh chuẩn qua hình thức
 • Nấm lim xanh rừng thật có hình thức xù xì.
 • Nấm giả bằng nuôi trồng có hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Màu sắc của nấm lim xanh tốt
 • Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha vàng hay pha đen.
 • Nấm lim xanh giả sẽ có màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác.
Nhận biết nấm lim thật qua chân nấm
 • Nấm lim xanh rừng do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.
 • Nấm lim xanh giả nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
Nấm lim xanh thật có mùi vị thế nào?
 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên mang vị đắng. Nếu ngồi gần nấm có thể ngửi được cả mùi đắng xộc lên mũi. Nước đun từ nấm lim xanh để qua một ngày sẽ xuất hiện mùi giống cá khô.
 • Nấm lim xanh giả không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả giúp người tiêu dùng tránh được hậu quả đáng tiếc khi dùng phải nấm giả
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả giúp người tiêu dùng tránh được hậu quả đáng tiếc khi dùng phải nấm giả

Cách chọn nấm lim xanh thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Vùng đất Tiên Phước ở Quảng Nam là nơi có rất nhiều nấm lim xanh rừng tự nhiên. Chính vì nguồn nấm dồi dào mà những người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm thật giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”

Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, người mua nên đến các cửa hàng uy tín, địa chỉ rõ ràng như Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Xem thêm: http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam