Nấm lim xanh có an toàn hay không?

Nấm lim xanh được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư và nhiều loại bệnh khác vô cùng hiệu quả. Loại thảo dược này cũng được y khoa trong nước và thế giới nghiên cứu, khẳng định rất an toàn cho sức khỏe con người, không mang độc tố độc tính.

Nấm lim xanh là thảo dược an toàn, không có độc tố

Thực tế, nấm lim xanh là loại thảo dược đặc hữu, chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Bởi gỗ lim vốn có độc nên phần chân nấm mọc trên cây lim cũng chứa hàm lượng độc tố nhất định. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả chữa bệnh tối ưu, nấm phải qua sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền nhằm loại bỏ độc tính, độc tố, các tạp chất đồng thời làm giàu dược chất lên nhiều lần.

Nấm lim xanh là thảo dược an toàn
Nấm lim xanh là thảo dược an toàn

Hiện nay, chỉ có Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước nắm giữ bí quyết chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền. Nấm đã qua chế biến mang tới hiệu quả chữa bệnh vượt trội do dược chất được làm giàu lên gấp nhiều lần và độc tố được loại bỏ hoàn toàn.

Theo văn bản của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi tới Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ngày 10/1/2011 có nêu rõ, tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim, an toàn, không chứa độc tố. Nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như: Các bệnh ung thư , ung bướu, bệnh gan (xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ), bệnh xương khớp, tai biến mạch máu não, phì đại tiền liệt tuyến,… Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp giải độc gan, tăng cường sinh lực, giải độc phóng xạ sau xạ trị, làm xanh, chống rụng tóc, chữa nhức mỏi cơ thể, giảm cân…

Một số lưu ý trong sử dụng nấm lim xanh

Tuy rất an toàn, nhưng người bệnh cần chú ý một số điều khi sử dụng nấm lim xanh để đạt được hiệu quả cao nhất:

Bởi nấm lim xanh chứa hàm lượng rất lớn các dược chất quý, nên trong những ngày đầu tiên sử dụng, chỉ nên dùng 5 – 10gr nấm để cơ thể dần thích nghi, trong những ngày sau mới sử dụng đúng theo liều lượng quy định. Nếu cơ thể dung nạp dược chất tốt, có thể dùng 200% liều lượng quy định để đẩy nhanh hiệu suất chữa bệnh.

Nấm lim xanh đã qua chế biến rất an toàn cho người sử dụng
Nấm lim xanh đã qua chế biến rất an toàn cho người sử dụng

Nấm lim xanh được khuyên dùng kết hợp với các liệu pháp điều trị tây y để đạt được hiệu quả chữa bệnh tối đa. Thêm vào đó, bệnh nhân không được tự ý từ bỏ liệu trình điều trị do bác sỹ chỉ định để sử dụng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh còn có thể được tận dụng làm mặt nạ đắp mặt dưỡng da, giúp trị mụn, nám, tàn nhang… khiến làn da căng mịn, rạng ngời, căng tràn sức sống.

Kiên trì dùng nước sắc từ nấm lim xanh từ 2 – 5 tháng không ngắt quãng, bệnh tình sẽ tiến triển từ giảm dần cho tới khỏi hẳn.

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam