Nấm lim xanh giả và cách nhận biết đơn giản nhất

Tình trạng nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan trên thị trường đang trở thành mối lo ngại của không ít người bệnh hiện nay. Vậy làm thế nào để phân biệt nấm lim xanh giả với nấm lim xanh thật, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhất.

Nấm lim xanh
Hình ảnh cây nấm lim xanh mọc tự nhiên trên cây lim đã chết

Nấm lim xanh thật là loại nấm lim xanh mọc tự nhiên trên thân cây gỗ lim xanh đã chết, được tìm kiếm và thu hái từ những khu rừng nguyên sinh tại khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Nấm lim xanh thật có tác dụng tích cực trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh nan y.

Ngược lại, nấm lim xanh giả là loại nấm linh chi trồng nhân tạo hoặc là nấm mọc trên thân cây khác không phải thân cây lim xanh. Loại nấm này thường không có tác dụng chữa bệnh hoặc có tác dụng nhưng đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Hiện nay, tình trạng buôn bán nấm lim xanh giả rất khó kiểm soát, vì vậy, việc biết cách nhận biết nấm lim xanh giả giờ đây là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết nấm lim xanh giả đơn giản như sau:

– Nấm lim xanh giả thường rẻ hơn nấm lim xanh thật: Nấm lim xanh giả thường là loại nấm được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo hoặc không phải mọc trên cây gỗ lim ở rừng nguyên sinh. Mặt khác, để thu hái được nấm lim xanh thật những người thợ sơn tràng phải cất công tìm kiếm ở những cánh rừng nguyên sinh suốt một thời gian dài. Đó là một trong những nguyên nhân khiến hai loại nấm lim này lại có mức giá chênh lệch như vậy.

– Nấm lim xanh giả thường cố hữu một màu: Theo kinh nghiệm những người thợ sơn tràng, nấm lim xanh thật thường có màu nâu pha vàng hoặc nâu đen. Ngược lại, nấm lim xanh giả thường chỉ có một màu là đen hoặc xanh.

– Nấm lim xanh giả có hình thức rất đẹp: Nấm lim xanh giả thường bóng bẩy, tròn và rất đẹp mắt. Ngược lại, nấm lim xanh thật thường có hình thức xù xì, thô và thậm chí còn xuất hiện những lỗ li ti do sâu đục.

Nấm lim xanh được trồng tại nhà
Nấm lim xanh được trồng tại nhà

Bên cạnh những cách nhận biết như trên, một lời khuyên khá hữu ích cho người sử dụng đó là chỉ nên mua nấm lim xanh của các thương hiệu uy tín. Hiện nay, Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm nấm lim xanh uy tín được rất nhiều người bệnh tin dùng. Nấm lim xanh của Công ty được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh thiết bảo sinh, đảm bảo độc tố đã được loại bỏ và làm giàu thêm các dược chất quý, giúp người dùng mau chóng đẩy lùi bệnh.

Với cách nhận biết nấm lim xanh giả trên của Namlimxanh.com, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc xung quanh nấm lim xanh, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài 04 3797 0138 để được tư vấn miễn phí.

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam