Nấm lim xanh mọc ở đâu? Nguồn gốc phân bố nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh là dược phẩm quý hiếm có tác dụng giải độc và chữa bệnh nan y hiệu quả. Vậy vấn đề đặt ra là nấm lim xanh thường mọc ở đâu? Câu trả lời đó là những khu rừng nguyên sinh liệu đúng hay không?

Đúng với tên gọi của nó, nấm lim xanh được thu hái trực tiếp từ trên thân cây lim xanh tự nhiên hoặc từ phần rễ của cây lim. Tại Việt Nam, nấm lim được tìm thấy trong những khu rừng nguyên sinh Quảng Nam, Tây Nguyên, phía nam dãy Trường Sơn, giáp Lào.

Theo cuộc khảo sát, các nhà khoa học đã phát hiện nấm lim xanh Quảng Nam là được tìm thấy nhiều nhất, điều đó nói lên khu vực rừng nguyên sinh Quảng Nam là khu vực tập trung nhiều nấm lim xanh nhất. Đây cũng điều dễ hiểu bởi rừng Quảng Nam được ước tính là khu vực cung cấp sản lượng lim xanh tự nhiên lớn nhất cả nước. Đồng thời, thổ nhưỡng và thời tiết của vùng đất đặc biệt này thích hợp cho sự lớn lên của nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh thường mọc ở đâu?

Để thu hái được nấm lim xanh tự nhiên, người thợ sơn tràng phải lặn lội đi sâu vào trong những cánh rừng nguyên sinh để tìm kiếm. Có những chuyến đi kéo dài hàng tháng trời bởi việc tìm ra nấm lim xanh là điều không hề đơn giản và phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng cần thiết mang theo.

Nấm lim xanh sau khi được thu hái về sẽ được bảo quản đúng cách để tránh bị hỏng bởi mối mọt. Mặt khác, nếu nấm lim xanh không được bảo quản cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng bị ẩm mốc vì thế người dân thường không có thói quen dự trữ nấm lim xanh trong nhà với số lượng nhiều để đảm bảo loại cây này luôn là tươi nhất và tốt nhất.

Với những thông tin, chắc chắn người sử dụng đã tự tìm được câu trả lời cho mình với băn khoăn nấm lim xanh thường mọc ở đâu? Tìm hiểu thông tin kiến thức bảo quản nấm lim xanh đúng cách tránh cây bị hỏng, lãng phí dược liệu quý.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam