Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Tác dụng của nấm lim rừng thật

Nhiều người thắc mắc rằng nấm lim xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, liệu khi kết hợp rượu với nấm lim xanh nó có còn tốt nữa hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết “Nấm lim xanh có ngâm rượu được không” này nhé.

Thực tế hiện nay có rất nhiều luồng thông tin khác nhau về việc nấm lim xanh có ngâm rượu được không? Đa số nhiều người cho rằng nấm lim xanh không ngâm rượu được vì cách này có thể làm mất đi những tác dụng của nấm lim xanh. Mặt khác, một vài ý kiến lại cho rằng nấm lim xanh có tính mát, có tác dụng tốt đối với việc thanh lọc cơ thể, giải độc, làm mát gan trong khi đó rượu có tính nóng điều này sẽ làm chậm đi quá trình trao đổi chất của gan rất có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc gan.

Tuy nhiên trong lĩnh vực đông y thì họ lại cho rằng nấm lim xanh có ngâm được rượu với công dụng chính là bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, giảm đau nhức, cải thiện giấc ngủ. Đồng thời, khi ngâm nấm lim xanh trong rượu sẽ làm cho những tinh chất quý trong nấm lim xanh được tận dụng một cách tối đa đem lại hiệu quả cao trong phòng ngừa cũng như chữa bệnh.

Để nấm lim xanh phát huy tốt tác dụng cần có các biện pháp ngâm hiệu quả. Dưới đây là cách ngâm nấm lim xanh hiệu quả.

Thứ nhất, nấm lim xanh ngâm rượu quê

Công thức: nấm lim xanh 1kg, rượu 5 lít ( rượu quê 35-38 độ)  Nếp hay tẻ tùy ý thích .

Nấm lim xanh thái lát, sau khoảng 10 ngày có thể sử dụng (dùng để bồi bổ sức khỏe không cần phải ngâm quá lâu, do nấm lim xanh là loại dễ thôi ra chất).

Muốn để lâu cho hạ bớt nồng độ, uống cho dịu, không bị sặc mùi nồng lên mũi. Cần phải để rượu nấm lim xanh từ 3-4 tháng trở lên mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt.

Nếu muốn trưng bày trong các bình lớn thì chỉ cần để nguyên cây nấm không cần thái lát.

Cách sử dụng: mỗi ngày dùng hai lần, sáng và chiều; mỗi lần sử dụng từ  15-25 ml; không nên uống quá nhiều.

Thứ hai, nấm lim xanh ngâm cùng Đảng Sâm.

Nguyên liệu: 1 kg nấm; 2kg đảng sâm khô; 10 lít rượu quê.

Cách ngâm: Nấm lim xanh và Đảng Sâm có thể thái lát hoặc không thái lát, cho vào bình thể tích 15-20 lít, cho nấm lim xanh và Đảng Sâm vào bình đổ 10 lít rượu và ngâm.

Lưu ý: Khi ngâm Đảng Sâm khô sẽ nở dần và chiếm một lượng lớn thể tích bình. Do đó, cần ngâm vào bình tương đối lớn.

Cách dùng: sau một tháng ngâm có thể sử dụng, rượu sẽ ngon hơn nếu ngâm đủ 100 ngày trở nên. Dùng vào buổi sáng, tối từ 15-25 ml.

Thứ ba, nấm lim xanh ngâm với Nhâm Sâm

Nguyên liệu: nấm lim xanh tự nhiên (1kg), nhân sâm (2kg) cùng đường phèn, ngâm trong khoảng một tháng là có thể đem ra sử dụng được.

Cách sử dụng: 2 lần/ngày, mỗi lần dùng 20 ml. Rượu nấm ngâm nhân sâm có công dụng tốt đối với người bị ho lao, khó tiêu hóa.

Vậy, câu hỏi nấm lim xanh có ngâm rượu được không đã được giải đáp. Chúc các bạn tìm ra phương pháp ngâm nấm lim xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam