Nấm lim xanh thật và giả, cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên

Với công dụng tuyệt vời của nó, cái tên nấm lim xanh đã truyền tai nhau đi khắp nơi. Tuy nhiên, vấn đề nấm lim xanh thật và giả đang làm náo loạn thị trường và mất đi niềm tin của người sử dụng.

Nấm lim xanh tự nhiên có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng đã chứng thực cho điều này. Công hiệu của nấm lim xanh khi dùng để chữa bệnh ngay cả những căn bệnh  phức tạp như tiểu đường, mỡ máu, ung thư là điều không cần phải nghi ngờ.

Cũng chính vì tác dụng to lớn của sản phẩm này, nhiều cá nhân hoặc đơn vị chạy theo lợi nhuận mà cung cấp ra thị trường nấm lim xanh giả. Đó là có thể là nấm lim xanh nuôi trồng hoặc là nấm xanh tự nhiên mọc ở rừng chứ không phải trên cây lim. Trên thị trường hiện nay, tình trạng này ngày càng nhiều và gây hoang mang cho người mua.

Chân nấm là một gợi ý để phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Để đảm bảo người sử dụng mua được nấm lim xanh thật, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng, một số đặc điểm dưới đây có thể giúp bạn:

– Hình thức: Nấm lim xanh tự nhiên thật xù xì, rất xấu do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Trên bề mặt có nhiều lỗ li ti do sâu đục.

– Màu sắc: Sản phẩm thường có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Hầu như nấm lim xanh không có màu sắc khác. Màu của nấm thường không đều nhau.

– Chân nấm: Nấm lim xanh thật thường được người thu hái giữ lại chân nấm hoặc phần vỏ gỗ. Nhờ vào đặc điểm này mà có thể phân biệt rõ ràng vì gỗ lim rất khác biệt so với những loại khác.

– Mùi vị: Nấm lim xanh thật có vị đắng. Ngồi gần sẽ ngửi được cả mùi đắng xộc lên.

Khi phân biệt được những đặc điểm trên thì người mua có thể nhận biết được nấm lim xanh thật và giả rất rõ ràng và không sợ mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam