Phương pháp phòng tránh ung thư dạ dày hiệu quả

Là một trong 10 căn bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam, ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

thuc pham tuoi song

Sử dụng thực phẩm tươi sống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn

Theo wikipedia, ung thư dạ dày là căn bệnh ác tính có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên dạ dày. Loại ung thư này có thể lan ra toàn bộ dạ dày và có thể di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể như: gan, phổi, thực quản… Chính vì vậy bạn không nên chủ quan với những dấu hiệu như chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu… vì nó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Dân gian có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để tránh xa căn bệnh quái ác này trong quá trình sinh hoạt mọi người nên chú ý những vấn đề sau:

Hạn chế ăn các loại thịt đã qua chiên rán, hun khói

Thịt hun khói là một trong những thực phầm có nguy cơ gây bệnh ung thư (ảnh: wikipedia)

Thịt hun khói là một trong những thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư

Theo các chuyên gia y tế WHO, các loại thịt đã qua chế biến gia công như thịt hun khói, chiên rán, hamburger… sẽ có khả năng gây ung thư vì chúng có chứa muối, benzopyrene và các chất phụ gia cũng như chất bảo quản như Nitrat, Nitrit. Tiến sĩ Kurt Straif, Giám đốc Chương trình Chuyên khảo IARC cho biết, khả năng mắc ung thư trực tràng do ăn thịt chế biến công nghiệp hiện vẫn thấp nhưng sẽ tăng tỷ lệ thuận với lượng thịt mà họ tiếp nạp vào cơ thể.

Hạn chế ăn hoặc ăn ít các đồ ăn muối

Dưa muối, cà muối…là những món ăn thông thường của người Việt tuy nhiên trong các loại rau muối có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này cực kỳ nguy hiểm bởi khả năng gây ung thư. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe bạn nên hạn chế ăn những sản phẩm này, nên sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên sắc lấy nước uống như nấm lim xanh để nâng cao sức khỏe và phòng tránh các bệnh ung thư (đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh)

Không ăn những thực phẩm nấm mốc

Thực phẩm nấm mốc chứa rất nhiều chất nguy hiểm cho cơ thể

Thực phẩm nấm mốc chứa rất nhiều chất nguy hiểm cho cơ thể

Các thực phẩm được bảo quản không kỹ lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc. Các bạn không nên “tiếc của” mà tiếp tục sử dụng sản phẩm này. Ngoài việc sau khi chế biến thì chúng sẽ không còn những mùi vị đặc trưng thì các sản phẩm này còn sản sinh ra độc tố gây ung thư rất mạnh. Một số loại thực phẩm bị nấm mốc sản sinh ra nhiều Nitrite và amin thứ cấp, những độc tố này sau khi vào cơ thể, dạ dày sẽ kết hợp chúng thành các hợp chất Nitrite và dẫn đến ung thư.

Không hút thuốc và hạn chế bia rượu

tranh xa bia ruou thuoc la

Hãy nói không với thuốc lá và hạn chế bia rượu

Theo các nghiên cứu khoa học được thực hiện gần đây, những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư miệng – cổ họng, ung thư dạ dày gấp 20-40 lần so với người không hút thuốc. Bởi vì trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như Benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng, là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Cồn chính là một trong những thành phần có sẵn trong các sản phẩm bia rượu. Bản thân cồn không phải là chất gây ra ung thư và còn được sử dụng để sát trùng trong các quá trình điều trị ung thư nhưng rượu mạnh(với nồng độ cồn cao >29 độ) sẽ kích thích vào niêm mạc dạ dày, làm tổn thương tổ chức niêm mạc, thúc đẩy sự hấp thụ của các chất gây ung thư.

Để phòng tránh ung thư có thể sử dụng phương pháp ăn dưỡng sinh và sử dụng các bài thuốc từ món ăn hàng ngày để hiệu quả cao hơn mà không làm giảm chất lượng cuộc sống

Ăn nhiều rau quả tươi không lẫn hóa chất

Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng tránh ung thư dạ dày. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến mức độ “sạch” của rau củ quả, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng rau tự trồng hoặc mua các sản phẩm đạt chất lượng.

Điều trị các căn bệnh có nguy cơ gây ra ung thư dạ dày là cách phòng tránh hiệu quả

Điều trị các căn bệnh có nguy cơ gây ra ung thư dạ dày là cách phòng tránh hiệu quả

Điều trị triệt để các bệnh có thể biến chứng thành ung thư dạ dày. Viêm loét dạ dày có 5-10% nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính và ung thư dạ dày cũng có mối quan hệ nhất định với nhau. Những bệnh nhân mắc bệnh cần thường xuyên kiểm tra và điều trị để triệt tiêu những biến chứng dẫn tới ung thư dạ dày. Nếu như bạn lỡ mắc phải căn bệnh này thì đừng quá lo lắng. Hãy chuẩn bị những kiến thức về bệnh ung thư bởi vì có rất nhiều quan niệm sai lầm về bệnh ung thư dẫn đến hậu quả khó lường. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như nấm lim xanh tự nhiên và dưới sự điều trị của các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp bạn vượt qua căn bệnh một cách an toàn.

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...