Quảng Nam cái nôi của nghề làm nhang trầm và nấm lim xanh tự nhiên

Là một trong những cái nôi của nghề làm nhang trầm và nấm lim xanh tự nhiên, Quảng Nam trở thành địa điểm cung cấp nhang trầm và thảo dược nhiều nhất trong cả nước.

1. Nghề làm nhang trầm

Nhang trầm là một trong những nghề phổ biến và nổi tiếng nhất vùng đất Quảng. Trong thời gian gần đây, nhang trầm đang ngày càng trở thành nghề nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Nghề nhang trầm ngày càng phát triển tại Quảng Nam
Nghề làm nhang trầm ngày càng phát triển tại Quảng Nam

Tương truyền, Thánh Mẫu Thiên Y A Na (là nữ thần có nhan sắc tuyệt đẹp giúp dân làm nông nghiệp) thường dạo chơi ở những cánh rừng đầy nắng và gió. Ở những nơi mà nàng đi qua, để lại hương thơm quyến rũ, hòa quyện vào những cây trầm, chính những cây trầm này đã vương vấn mùi thơm huyền thoại này và tạo ra sản phẩm nhang trầm như hiện nay.

Anh Nguyễn Hoàng Duy – Quảng Nam chia sẻ: Hiện nay, do trầm làm ra không kịp bán cho thương lái mua, có sản phẩm bao nhiêu họ mua hết bấy nhiêu. Thậm chí, nhiều người còn bỏ tiền cọc trước để đặt hàng. Nói chung nghề làm nhang trầm lan từ huyện này qua huyện khác, trở thành nghề nổi tiếng ở vùng đất xứ Quảng này.

Năm 2013, được sự nhất trí của Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam, nhiều hộ gia đình đã thành lập Hội Thủ công mỹ nghệ trầm hương Tiên Phước. Hội xác định cần có sự gắn kết, đồng thuận trong việc khai thác giá trị từ trầm. Từ đó trở đi, nhang trầm Quảng Nam ngày càng phát triển lớn mạnh và vươn tầm ra thị trường thế giới rộng khắp.

2. Nấm lim xanh

Là một trong những thảo dược quý từ Quảng Nam, nấm lim xanh được người dân địa phương, trong nước và trên thế giới biết đến với nhiều công dụng khác nhau.

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều trường hợp thành công với việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh. Là một trong những khu vực có thổ nhưỡng, khí hậu và nhiều điều kiện tự nhiên khác rất thích hợp cho việc phát triển các dược chất vốn quý trong nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có những công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh
Nấm lim xanh có những công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh

Nhiều kết quả lâm sàng của các nghiên cứu lớn trong nước và trên thế giới đã chứng minh tác dụng tốt của loại thảo dược này đối với sức khỏe.

Các công dụng của nấm lim xanh được kể đến như: phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư (ung thư da, ung thư máu, ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo, ung thư máu, ung thư não, ung thư phổi, ung thư xương,…), các bệnh về gan (ung thư gan, xơ gan, viêm gan B,C), Gout, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, phì đại tuyến tiền liệt,… Đồng thời bổ sung thêm kháng thể, tăng cường sinh lực, tăng hệ thống miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại nhiều bệnh. Ngoài ra, nấm còn là thảo dược làm đẹp vô cùng hữu hiệu của nhiều chị em.

Chính sự phát hiện ra thảo dược này cho nên đã mở thêm hướng nghiên cứu mới chữa bệnh cực kỳ hữu hiệu cho nền y học hiện đại ngày nay

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam