Sự thật về nấm lim xanh rừng tự nhiên, nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh ngày càng được chứng minh có những công dụng trong việc điều trị ung thư, tai biến mạch máu não, bệnh gout, bệnh gan,… Thế nhưng nấm lim xanh có ở đâu trong tự nhiên mới là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Nấm lim xanh ngày càng khan hiếm. Bởi vậy việc tìm kiếm được cây thuốc quý này hoàn toàn không đơn giản. Do đó tìm hiểu nấm lim xanh mọc ở đâu sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về loại nấm này.

Đặc tính sinh trưởng của nấm lim xanh

Do sinh trưởng và phát triển trên thân, gốc, rễ cây lim xanh nên người ta gọi loại cây nấm mọc trên cây lim xanh là nấm lim xanh. Thế nhưng hiện nay tại Việt Nam những cây lim xanh còn sống hoặc đã chết không nhiều. Thêm vào đó trước đây rộ lên “phong trào” tìm kiếm nấm lim xanh để chữa bệnh nên hiện nay nấm lim xanh ngày càng cạn kiệt, khan hiếm hơn. Vì thế mà nấm lim xanh có ở đâu trong tự nhiên rất khó trả lời.

Nấm lim xanh ngày càng khan hiếm
Nấm lim xanh ngày càng khan hiếm

Gian nan hành trình tìm kiếm nấm lim xanh

Tìm kiếm nấm lim xanh ở trong tự nhiên hiện nay không phải là điều dễ dàng gì. Để tìm được loại nấm này phải vào tận sâu bên trong những khu rừng nguyên sinh, sang cả những cánh rừng Lào. Mỗi chuyến đi người thợ sơn tràng phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và đi theo nhóm chứ không thể đi một mình.

Thông thường người thợ sơn tràng nếu đến được khu vực cây lim xanh con sẽ cắm trại ở lại rồi tỏa đi khắp vạt rừng để tìm nấm lim xanh. Tìm được nấm lim xanh đã khó, bảo quản nấm lim xanh lại càng khó hơn. Bởi nếu sau 1 tuần được thu hái mà không biết cách xử lý, bảo quản thì nấm sẽ bị mọt ăn hỏng. Đấy còn chưa kể nấm lim xanh bị mốc rất nhanh, chỉ sau khoảng một đến hai tiếng kể từ khi nấm bị hái xuống. Muốn sử dụng nấm lim xanh mọc trong tự nhiên cần được sơ chế theo đúng quy trình để loại bỏ hết độc tố.

Tìm hiểu nấm lim xanh có ở đâu trong tự nhiên giúp chúng ta hiểu được rằng để có được loại nấm này không phải là điều dễ dàng gì. Do đó tuyệt đối mọi người không mua nấm từ những người bán rong mà chỉ mua ở những công ty có uy tín, được bộ y tế chứng nhận và cấp phép hoạt động.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,20 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam