Thận trọng với nấm lim xanh không rõ xuất xứ

Nấm lim xanh là loại nấm dược liệu quý mọc trong rừng nguyên sinh, rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng nấm lim xanh giả tràn lan đang gây hoang mang lớn đối với người tiêu dùng.

Hỗn loạn thị trường nấm lim xanh

Hiện nay, nấm lim xanh được quảng cáo, bày bán ở rất nhiều nơi. Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng chỉ cần gõ cụm từ “địa chỉ mua nấm lim xanh tự nhiên” vào công cụ tìm kiếm, hàng trăm ngàn kết quả sẽ hiển thị. Chưa kể, nấm lim xanh có thể được bày bán ở khắp mọi nơi từ các khu chợ đến các cơ sở tư nhân. Theo đó, giá nấm cũng được “hét” với đủ mức từ “bình dân” đến “cắt cổ”, khiến người mua không biết đâu mà chọn lựa.

Nấm lim xanh mọc trên cây lim phải rất vất vả mới có thể hái lượm
Nấm lim xanh mọc trên cây lim phải rất vất vả mới có thể hái lượm

Trong vai một người tìm mua quà Tết biếu bố mẹ, tôi tìm tới huyện Tiên Phước (Quảng Nam) – nơi buôn bán nhiều loại nấm này. Quả thực, tại đây các cửa hàng bán nấm lim xanh mọc lên san sát nhau. Một người dân tại đây cho biết: “ Hiện nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh loại nấm này, việc phân biệt thật giả cũng vô cùng khó khăn, những loại nấm nuôi trồng hay nấm lim xanh tự nhiên trong rừng người tiêu dùng khó mà phân biệt được. Hơn nữa, việc sử dụng nấm giả gây nhiều tác hại khôn lường đến sức khỏe”.

Có thể thấy, vì mục đích kiếm lời trục lợi mà nhiều đối tượng không ngần ngại bán nấm giả cho người tiêu dùng. Trong khi đó, người mua với tâm lý “Có bệnh thì vái tứ phương” đã bỏ qua chuyện tìm hiểu một cách kỹ càng trước khi tìm mua loại thảo dược này.

Hậu quả do tìm mua nấm lim xanh không rõ xuất xứ

Thực tế, nhiều trường hợp đã phải trả giá “đắt’ với sức khỏe bởi mua phải nấm lim xanh giả tràn lan trên thị trường. Mới đây, một người đàn ông mắc xơ gan cổ trướng sử dụng nấm lim xanh kém chất lượng, chưa được sơ chế và loại bỏ độc tố đã tử vong sau 2 ngày sử dụng.

Để tìm mua nấm lim xanh thật và đã được chế biến đúng cách không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, người tiêu dùng nên mua nấm lim xanh tại những cơ sở kinh doanh uy tín trên thị trường. Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là địa chỉ tin cậy cho người mua nấm lim xanh, sản phẩm được sự kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền
Sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền

Sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty được chế biến đúng cách, loại bỏ hoàn toàn độc tố, an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, hàm lượng dược chất được làm giàu, phát huy nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y nguy hiểm.

Sản phẩm Nấm lim xanh sau khi được sơ chế, chế biến thơm mùi đặc trưng, màu nâu sẫm ngả đen, hoàn toàn không nơi nào làm giả được. Toàn bộ thông tin về Công ty, địa chỉ, công dụng của nấm lim xanh, người mua có thể tìm thấy tại website http://namlimxanh.com. Mọi thắc mắc về sản phẩm được giải đáp miễn phí qua số điện thoại 0437970138.

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam