Tìm hiểu về nguồn gốc của nấm lim xanh trong tự nhiên

Việc tìm hiểu về nguồn gốc của nấm lim xanh trong tự nhiên và các tác dụng của loại nấm này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó, bạn có thể vận dụng thảo dược quý này vào chữa bệnh hiệu quả.

Nguồn gốc của nấm lim xanh trong tự nhiên

Nấm lim từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý chỉ được sử dụng cho vua chúa và quan lại ngày xưa. Tác dụng của nấm lim xanh còn được so sánh trên cả nhân sâm và được sử dụng cách đây hơn 2000 năm về trước.

Hình ảnh cây nấm lim xanh mọc trong tự nhiên
Hình ảnh cây nấm lim xanh mọc trong tự nhiên

Tìm hiểu về nấm lim xanh, trước tiên bạn cần biết được nguồn gốc hình thành và sinh trưởng của loại cây này. Điểm đặc biệt của nấm lim chính là chỉ mọc trên những thân gỗ lim xanh đã chết, phân bố tại các vùng rừng nguyên sinh dọc dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh tự nhiên

Để có thể tìm hiểu về nấm lim xanh và những tác dụng chữa bệnh ưu việt của nó, bạn nên biết trong loại nấm này có chứa những thành phần hoạt chất như thế nào.

Theo Tạp chí Cancer Research UK của Anh, nấm lim xanh có 3 thành phần chính và quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh bao gồm: Beta và hero-beta-glucans (tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, phòng chống ung thư), Ling Zhi-8 protein (cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống dị ứng), Garnodermic acids-triterpenes (hạ hàm lượng cholesterol có trong máu, hạ huyết áp, kháng dị ứng).

Chính bởi vậy, ta có thể thấy nấm lim xanh quảng nam trong rất nhiều phương thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau bao gồm các nhóm bệnh chính sau:

  • Ung thư: gan, dạ dày, buồng trứng, xương,…
  • Bệnh gan: bao gồm viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, u gan,…
  • Bệnh xương khớp: bệnh gout, đau khớp, viêm khớp,…

Ngoài ra, nấm lim xanh cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh lý như tai biến mạch máu não, đau dạ dày, giảm béo, tiểu đường, ngừa lão hóa, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể,…

Nấm lim xanh có công dụng rất tốt đối với sức khỏe
Nấm lim xanh có công dụng rất tốt đối với sức khỏe

Khi tìm hiểu về nấm lim xanh bao gồm nguồn gốc, cấu tạo cũng như công dụng, bạn sẽ có những kiến thức cần thiết trong việc sử dụng loại thảo dược này trong ngừa và điều trị bệnh.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó chính là không được sử dụng nấm lim xanh tự nhiên chưa qua sơ chế, chế biến bởi trong nấm lim tự nhiên có chứa khá nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc tìm đến những sản phẩm chế biến từ nấm lim xanh đã qua sơ chế và chế biến kỹ càng sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất dành cho bạn và người thân.

Để được tư vấn kỹ càng các sản phẩm Nấm lim xanh chính hãng hiện nay, vui lòng gọi điện cho chúng tôi theo số 0437970138 hoặc truy cập tại địa chỉ: http://www.namlimxanh.com/

Tham khảo:

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam