Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư với các dược chất từ nghiên cứu khoa học

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư theo nghiên cứu như thế nào và dùng nấm lim như thế nào? Nấm lim xanh có nhiều tác dụng trong điều trị ung thư cùng các căn bệnh khác.

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không là câu hỏi nhiều người gửi đến tổng đài tư vấn. Dưới đây là những thông tin hữu ích người bệnh ung thư không nên bỏ qua về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư với các dược chất từ nghiên cứu khoa học

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư với các dược chất từ nghiên cứu khoa học

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư từ nghiên cứu khoa học

Nấm lim xanh chữa ung thư theo cơ sở khoa học nào? Nấm lim xanh Ganoderma lucidum, Ganoderma, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Lingzhi được từ nghìn năm trước để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư an toàn. Dược chất polysaccharides của nấm lim xanh là một trong các thành phần được nghiên cứu in vitro và in vivo chứng minh có tác dụng chữa ung thư tiềm năng thông qua các tác dụng điều hòa miễn dịch, chống tăng sinh tế bào ác tính, hỗ trợ lập trình tế bào tự hủy, chống di căn ung thư và chống tạo mạch. Theo nghiên cứu của Didem Sohretoglu và Shile Huang trên Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ.

Polysaccharide và triterpens là hai nhóm hợp chất của nấm lim xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư và ngăn ngừa hình thành khối u. Hoạt chất β-glucan có tác dụng chỉ thị tế bào ung thư, hướng dẫn hệ miễn dịch loại bỏ. Nghiên cứu đã chứng minh, hoạt chất từ nấm lim xanh rừng ức chế sự hình thành và di căn của các tế bào ung thư. Hoạt chất triterpen trong nấm lim xanh tự nhiên có khả năng chống ung thư cả trong điều kiện in vitro và in vivo; polysaccharid có vai trò tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch trong việc nhận diện và ức chế các tế bào ung thư. Nghiên cứu khoa học năm 2022 từ Đại học TNU cho biết.

Nấm lim xanh chứa các hoạt chất sinh học như germanium, polysaccharides, ling zhi-8 protein, ganoderic acid, triterpenes, alkaloid, adenosine, peptidoglycan, và aromatase inhibitor và nhiều vitamin, khoáng chất. Triterpenes, Polysaccharide, Peptidoglycan, và Aromatase inhibitor, được cho là nấm lim xanh có khả năng hạn chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Nấm lim xanh được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y trong việc chữa trị các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung…v…v… Đối với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư từ nghiên cứu khoa học

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư từ nghiên cứu khoa học

Tác dụng của nấm lim xanh: https://www.namlimxanh.com/tac-dung-cua-nam-lim-xanh.html

Nấm lim xanh cũng có khả năng giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu và chữa các chứng bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia. Các hoạt chất sinh học của nấm lim xanh Tiên Phước còn được chứng minh là có tác dụng hiệu quả trong phòng, điều trị bệnh gan gồm viêm gan xơ gan và gan nhiễm mỡ, tiểu đường, cao huyết áp, bảo vệ gan, chống béo phì, chống ôxy hóa, chống viêm nhiễm, làm đẹp và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng nấm lim xanh trong điều trị ung thư cần được kết hợp với quá trình điều trị của Tây y và chế độ sinh hoạt ăn uống phù hợp.

PGS.TS Trần Thị Thu Hà cho biết công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam rất hiệu quả cho sức khỏe con người. “Đặc biệt cây nấm này giúp hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh ung thư, gan xơ, mỡ gan, gout, đái tháo đường; ngừa viêm nhiễm, làm chậm quá trình lão hóa, phục hồi thể trạng hậu tai biến…”

Nấm lim xanh chữa ung thư từ thành phần dược chất nào?

Nấm lim xanh là một loại nấm quý hiếm chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Nấm lim xanh có nhiều chất dinh dưỡng và dược chất quý giá với sức khỏe như germanium, polysaccharides, ling zhi-8 protein, ganoderic acid, triterpenes, alkaloid, adenosine, peptidoglycan, và aromatase inhibitor và nhiều vitamin, khoáng chất. Nấm lim xanh có tác dụng chống ung thư, giải độc gan , ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chống lão hóa và nhiều công dụng tốt…. Cách dùng an toàn phải tuân theo liều lượng và thời gian chỉ định của bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Dược chất của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư:

– Germanium: Là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu và chức năng tim mạch. Hoạt chất germanium có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy sự hấp thụ oxy của tế bào.

– Polysaccharides: Là những phân tử đường phức hợp, có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, ức chế sự phát triển của các khối u ác tính, giảm đường huyết và cholesterol máu. Hoạt chất polysaccharid của nấm lim xanh còn có tác dụng chống cao huyết áp, chống lão hóa.

– Triterpenes trong nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị tốt cho gan, hoạt hóa chức năng của gan, tăng cường miễn dịch loại bỏ tế bào gây bệnh.

– Lingzhi-8 protein: Là một loại protein đặc biệt, có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, kích thích quá trình tổng hợp kháng thể chống lại bệnh tật, giải độc gan, điều trị men gan cao, bệnh gan nhiễm mỡ.

– Ganoderic acid: Là một loại axit hữu cơ, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.

– Hoạt chất alkaloid và adenosine có tác động làm giảm xơ vữa thành mạch, điều hòa huyết áp, ổn định hệ thần kinh, cân bằng rối loạn nhịp tim, đẩy nhanh quá trình khôi phục tổn thương cơ thể.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn có nhiều vitamin, khoáng chất và các chất khác có ích cho cơ thể. Nấm lim xanh có thể dùng để pha trà, nấu canh hoặc sấy khô để bảo quản. Tuy nhiên, khi sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý liều lượng và thời gian phù hợp.

Nấm lim xanh chữa ung thư từ thành phần dược chất nào

Nấm lim xanh chữa ung thư từ thành phần dược chất nào

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không?

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư? Theo sách Kỷ yếu cây thuốc và vị thuốc quý Việt Nam, nấm lim xanh là loài nấm chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh phải được chế biến đúng cách mới có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về ung thư.

 • Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư hiệu quả.
 • Tác dụng nấm lim kháng nguyên khối u rất tốt.
 • Cây nấm lim giúp giảm đau, thanh lọc cơ thể sau hóa-xạ trị.
 • Nấm lim xanh trị các bệnh ung thư miệng, lưỡi, gan, phổi,…
 • Nấu 30g nấm lim cùng 2 lít nước, cô cạn còn 1,5 lít.
 • Chia nước sắc nấm gỗ lim thành nhiều lần uống/ngày.
 • Uống nấm lim tự nhiên trước hoặc sau thuốc tây 30 phút.

Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh nhân ung thư

Đối với bệnh nhân ung thư, nấm lim xanh đã qua chế biến có tác dụng tốt. Người bệnh nên uống nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh và hoàn toàn có thể có được một sức khỏe tốt.

Nấm lim xanh kích thích cơ thể sản sinh kháng nguyên khối u

Gồm có 2 loại: Kháng nguyên đặc hiệu khối u và kháng nguyên liên hệ khối u.

 • Kháng nguyên đặc hiệu khối u: Xuất hiện ngẫu nhiên trên các tế bào khối u và không có ở tế bào thường.
 • Kháng nguyên liên hệ khối u: Xuất hiện cả ở tế bào khối u và tế bào thường. Chúng tiêu diệt khối u trước khi khối u tăng sinh và di căn.
Nấm lim xanh kích thích cơ thể sản sinh kháng nguyên khối u

Nấm lim xanh kích thích cơ thể sản sinh kháng nguyên khối u

Nấm lim xanh giảm đau, thanh lọc cơ thể

Đối với bệnh nhân ung thư đang ở giai đoạn điều trị bằng phẫu thuật hoặc hóa xạ trị, tác dụng cây nấm lim xanh giúp:

 • Giảm đau đớn, bảo vệ các cơ quan khác trong cơ thể khỏi sự di căn của tế bào ung thư.
 • Thanh lọc cơ thể, giảm tác dụng phụ do hóa chất gây ra.
 • Đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh.
 • Tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa các căn bệnh khác.

Nấm lim xanh phòng và hỗ trợ điều trị những loại ung thư nào?

Nhiều bệnh nhân kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh và đạt kết quả điều trị như mong muốn. Vậy nấm lim xanh trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư đã được nhiều nghiên cứu khoa học ghi nhận.

Nấm lim xanh điều trị nhóm ung thư hệ tiêu hóa

Nấm lim hỗ trợ chữa các bệnh:

 • Ung thư miệng;
 • Ung thư lưỡi;
 • Ung thư vòm họng;
 • Ung thư thực quản;
 • Ung thư dạ dày (ung thư bao tử);
 • Ung thư ruột;
 • Ung thư đại tràng.
Nấm lim xanh điều trị nhóm ung thư hệ nội tiết, nội tạng

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư thuộc nhóm hệ nội tiết, nội tạng, bao gồm:

 • Ung thư gan;
 • Ung thư phổi;
 • Ung thư thận;
 • Ung thư tụy;
 • Ung thư tuyến giáp;
 • Ung thư não.
Tên gọi Nấm lim xanh.
Nguồn gốc Rừng Tiên Phước Quảng Nam.
Công dụng Chữa nhiều bệnh, tăng cường sức khỏe.
Cách dùng Sắc nấu nấm lim xanh.
Phân phối Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Website www.namlimxanh.com.
Nấm lim rừng điều trị nhóm ung thư hệ sinh dục

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư sinh dục như:

 • Hệ sinh dục nữ: Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng.
 • Hệ sinh dục nam: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn.
Nấm lim rừng điều trị các loại ung thư khác

Ngoài các loại ung thư kể trên, nấm lim xanh còn hỗ trợ điều trị các loại ung thư khác như: Ung thư da, ung thư máu…

Cách uống nấm lim xanh điều trị ung thư

Người bệnh ung thư dù ở giai đoạn nào cũng nên uống khoảng 30g nấm lim xanh mỗi ngày. Dùng 30g nấm lim đã qua chế biến, sắc cùng 2 lít nước. Khi thấy nước cạn xuống còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp. Dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt.

Với phần nước cốt nấm lim xanh này, người bệnh nên chia ra uống nhiều lần trong ngày. Bên cạnh việc quan tâm nấm lim xanh có tác dụng chữa được bệnh ung thư không, người bệnh cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Không từ bỏ phác đồ điều trị theo Tây y trong khi uống nấm lim xanh. Việc uống nấm lim xanh sẽ hỗ trợ người bệnh ung thư điều trị thuận lợi hơn. Tuy nhiên nên chú ý thời gian uống nấm và uống thuốc Tây phải cách nhau ít nhất 30 phút.
 • Không chọn mua nấm lim xanh chưa qua chế biến hoặc nấm lim xanh không rõ nguồn gốc. Sử dụng nấm lim giả hoặc kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả cao mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Các tác dụng khác của nấm lim xanh tự nhiên

Theo các chuyên gia nghiên cứu tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm. Người bị bệnh hay người có sức khỏe tốt hoàn toàn có thể uống nấm lim xanh.

 • Các tác dụng khác của nấm lim xanh tự nhiên gồm 2 nhóm:
 • Cây nấm lim trị các bệnh ung thư: gan, máu, phổi,…
 • Nấm lim xanh chữa bệnh khớp, huyết áp, đại tràng,…
 • Nấm lim xanh tăng cường chức năng gan, ổn định mỡ máu,…
 • Nên dùng nấm cây lim xanh đã chế biến để đảm bảo an toàn.
 • Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có bán nấm lim đạt chuẩn.
 • Giá nấm cây lim xanh uy tín luôn niêm yết và ổn định.
Các tác dụng khác của nấm lim xanh tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh phòng và điều trị bệnh

Các tác dụng khác của nấm lim xanh tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh phòng và điều trị bệnh

Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng bệnh của nấm lim xanh

Bao gồm các bệnh sau:

 • Bệnh ung thư: Các loại ung thư phổ biến hiện nay, nhất là những loại ung thư ác tính như ung thư gan, ung thư máu, ung thư phổi…
 • Các bệnh lý về gan, máu, thận, phổi, khớp, huyết áp, đường huyết, đại tràng.

Nhóm tác dụng phục hồi sức khỏe của nấm lim xanh

Nấm lim xanh giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn bởi:

 • Nấm lim xanh có khả năng tăng cường chức năng gan, giải độc gan.
 • Các chỉ số về mỡ máu, huyết áp và đường huyết trong cơ thể luôn ổn định và trong ngưỡng an toàn.
 • Nấm lim xanh hỗ trợ hệ miễn dịch, tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nấm lim xanh đem lại cảm giác thoải mái, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc.

Hiệu quả trị bệnh đặc hiệu này chỉ có ở sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến. Còn với loại nấm lim sống (chưa qua chế biến, chỉ hái về phơi khô cắt lát) thì chỉ có tác dụng đối với những người có thể trạng hợp thuốc. Do đó, để nấm lim xanh phát huy hết tác dụng, người bệnh nên sử dụng loại nấm đã chế biến của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước.

Công ty cam kết giá thành nấm lim xanh bán ra thị trường luôn niêm yết và ổn định. Trong thành phần của nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền, các hoạt chất được làm giàu và thích hợp với cơ thể người sử dụng. Từ đó giúp việc điều trị bệnh hoặc phục hồi sức khỏe, tăng cường thể trạng đạt kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Tuy hiên giá mua loại sản phẩm nấm lim này cũng cao hơn các loại khác.

Xem thêm: Nấm lim xanh tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không?

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không?

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

3.9/5
Dược sĩ Mỹ Chi Tháng Tư 22nd, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button