Tại sao nấm lim xanh Quảng nam được coi là “vương dược”?

Nấm lim xanh là vị thuốc cổ, được sử dụng là thuốc trong Đông y đã hàng ngàn năm. Nhiều tài liệu, dược điển cổ ghi chép lại công dụng của loại nấm quý này: Bồi bổ, kiện thể, xếp trong nhóm “vương dược” – Thảo dược chuyên dùng cho vua chúa.Vậy, điều gì làm nên công dụng kỳ diệu của nấm lim xanh quảng nam?

Nấm lim xanh tốt cho người bệnh tiểu đường

Họ nấm từ lâu đã được biết đến không chỉ là món ăn ngon, mà rất nhiều trong đó là các loại nấm thảo dược, chuyên dùng điều trị bệnh. Đông y nói về nấm lim xanh không để ăn, mà thường sắc lấy nước uống thay trà hằng ngày, có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người mới ốm dậy. Người khỏe mạnh dùng nấm như một phương thuốc phòng bệnh tật.

Sự phát triển của y học hiện đại phần nào làm sáng tỏ điều gì làm nên công dụng tuyệt vời của loài nấm này đối với sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu khoa học, thực nghiệm lâm sàng về loài nấm lim xanh Quảng Nam đều cho kết quả đáng hi vọng. Điển hình là thực nghiệm của bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự ứng dụng nấm lim xanh Quảng Nam cho bệnh nhân đang điều trị ung thư sắc uống, kết quả đạt được rất khả quan. Các dược chất quý trong nấm như Polysaccharide, Germanium, Tripenes… chiết xuất từ nấm đang được nghiên cứu ứng dụng để điều trị bệnh nhiều loại bệnh nguy hiểm, bệnh nan y.

Cơ chế tác động của nấm đến cơ thể mang tính toàn thân, bồi bổ cơ thể, từ đó nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Các dược chất trong nấm có khả năng hạn chế nhiều hoạt động bất thường diễn ra trong cơ thể như: nồng độ mỡ máu cao, cao huyết áp, sự hình thành các cục máu đông, các mảng xơ vữa trong lòng động mạch.

Nấm lim xanh điều trị các bệnh về gan rất tốt
Nấm lim xanh điều trị các bệnh về gan rất tốt

Đặc biệt, trong điều trị các bệnh về gan, các dược chất quý cùng thành phần vitamin dồi dào trong nấm có khả năng cô lập các tổn thương khu trú trên gan, đẩy nhanh quá trình làm lành các tổn thương, tăng cường đào thải độc tố do rượu bia và các chất độc khác. Do vậy, nấm lim xanh được nhiều người sử dụng trong điều trị các bệnh về gan như viêm gan virus A, C, gan nhiễm mỡ, xơ gan, hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Nấm lim xanh Quảng Nam đã được Viện dược liệu (Bộ Y tế) kiểm định không độc tính, độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và phát huy tối đa công dụng chữa bệnh của Nấm lim xanh Quảng Nam, người tiêu dùng cần sử dụng đúng liều lượng nấm theo từng thể trạng bệnh, có thể sử dụng song song với thuốc Tây nhưng thời điểm uống cách nhau ít nhất 30 phút.

Tham khảo

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam