Nấm lim xanh tự nhiên loại Nguyên cây – Sản phẩm 100% từ rừng tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh tật.
Giá: 1.300.000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN

Nấm lim xanh tự nhiên loại nguyên cây là sản phẩm nổi tiếng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Nấm lim rừng tươi được chọn lọc và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt từ khi thu hái trong rừng cho đến khi bảo quản, sơ chế và đóng gói. Sản phẩm nấm nguyên cây được đội ngũ thợ rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước trực tiếp tìm hái từ rừng tự nhiên, mang đến tác dụng hiệu quả với sức khỏe.

Nấm lim xanh rừng nguyên cây được chọn là nấm đã đủ độ tuổi giàu dược chất. Nếu cây nấm còn non thì chứa nhiều nước, lượng dược chất chưa cao. Nấm lim nếu già quá sẽ bị hóa gỗ xơ cứng, giảm mạnh dược chất. Do đó, nấm lim xanh mà Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chọn lọc để có công dụng tốt nhất là nấm lim xanh bánh tẻ vừa đủ tuổi giàu dược tính của nấm lim xanh rừng tự nhiên. Trước khi đóng gói, nấm lim nguyên cây được làm sạch và sơ chế theo phương pháp thủ công cổ truyền nhằm loại bỏ hết các tạp chất mà vẫn giữ nguyên được giá trị dược tính.

Nấm lim xanh chưa chế biến thì dược chất chưa ổn định, cho nên hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe chưa cao. Ngoài ra, nấm lim xanh chưa chế biến còn một số chất có thể gây dị ứng với một số người cơ địa không thích hợp. Sự an toàn, hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh chỉ vượt trội sau khi nấm lim xanh được chế biến bằng phương pháp cổ truyền của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng theo phương pháp cổ truyền là bí quyết được giữ nghiêm ngặt của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Quy trình chế biến nấm lim xanh theo tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo dược tính của nấm lim được làm giàu vượt gấp nhiều lần nấm thường. Năm 2013, nấm lim xanh Nông lâm sản Tiên Phước được người tiêu dùng bình chọn là “Sản phẩm vì sức khỏe người Việt” và “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.
Nấm lim xanh đảm bào công dụng hiệu quả là nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Giá nấm lim xanh nguyên cây là 2.600.000Đ/ 1kg đóng gói 500gram/ 1 hộp/ 1.300.000Đ.
Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là doanh nghiệp đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép khai thác và kinh doanh nấm lim rừng. Thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ. Năm 2013, công ty lọt Top 100 Thương hiệu, hãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. Sản phẩm nấm lim đã được xuất khẩu sang Anh, Pháp, Mỹ, một số quốc gia châu Âu khác. Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam của công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã được chứng nhận:

 • Quyết định 03/28/12/11/VNC/TN của Viện Y dược cổ truyền thẩm định chuẩn xác về khoa học.
 • Bộ Y tế cấp chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB xác nhận an toàn trong sử dụng.
 • Chứng nhận B014205 từ ngày 16/03/2012 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng uy tín hàng đầu trên thị trường. Bởi vậy, cần mua nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh nên đến đại lý bán nấm lim xanh Tiên Phước do Công ty Nông lâm sản Tiên Phước ủy quyền để đảm bảo mua được nấm lim xanh tự nhiên chất lượng cao và uy tín được người sử dụng tin tưởng rộng rãi.

QUÁ TRÌNH TÌM HÁI NẤM LIM XANH NGUYÊN CÂY TRONG RỪNG TỰ NHIÊN

Nấm lim xanh nguyên cây là sản phẩm hoàn toàn từ nấm lim xanh rừng tự nhiên. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tự hào có riêng đội ngũ thợ rừng trực tiếp tìm hái nấm lim xanh trong những cánh rừng ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị duy nhất hiện nay trên thị trường tổ chức đội ngũ thợ rừng của mình trực tiếp tìm hái nấm và tự chế biến, làm chủ mọi công đoạn làm nên sản phẩm nấm lim xanh Nguyên cây.
Nấm lim xanh rừng và quá trình tìm hái cây nấm gỗ lim rừng tự nhiênThợ rừng công ty Tiên Phước đi tìm nấm trong rừng.
Mạng lưới thợ rừng tìm nấm lim xanh mọc tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được tổ chức thành nhiều đội, là đồng bào dân tộc giàu kinh nghiệm đi rừng và am hiểu nấm lim xanh. Các đội thợ rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức thành các tuyến thợ, gồm các tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn, Tây Nguyên. Công ty còn mở rộng phạm vi khai thác đến khu vực rừng sâu các tỉnh Nam Lào giáp biên giới Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường chỉ duy nhất Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm nấm lim xanh rừng chuyên nghiệp và quy mô.
Đội thợ công ty Tiên Phước vượt thác đi tìm nấm trong rừngĐội thợ công ty Tiên Phước vượt thác đi tìm nấm trong rừng.
Nấm lim rừng được thu hái là nấm mọc trên gỗ cây lim xanh đã khô mục lâu ngày. Rừng tự nhiên Việt Nam ngày càng bị thu hẹp, những gốc lim xanh mục chỉ còn sót lại ở những khu vực vô cùng hiểm trở. Vì thế tìm nấm trên gỗ lim xanh rừng là công việc cực kỳ gian nan trong rừng sâu hiểm trở và khắc nghiệt.
Sinh hoạt khó khăn của người thợ tìm nấm lim xanh trong rừng.Sinh hoạt gian khổ của người thợ tìm nấm lim xanh trong rừng.
Tìm hái nấm lim tươi trong rừng cực kỳ khó khăn. Đường rừng hiểm trở, vùng rừng có nấm phải đi bộ mất vài ngày trèo đèo lội suối mới đến nơi với đồ nghề và thực phẩm nặng vài chục kg. Cuộc sống trong rừng cực kỳ thiếu thốn và gian khổ. Mùa hái nấm cũng là mùa giông bão, nguy hiểm luôn rình rập thợ tìm nấm với muỗi vắt, rắn độc, cây đổ, đá lở, lũ quét và bão rừng.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiênTrèo lên cây đổ để hái nấm cây lim xanh tự nhiên.
Rừng sâu hiểm trở nên việc tìm hái nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn. Những vùng rừng nào mọc nhiều nấm được thợ rừng giữ bí mật. Những gốc lim xanh cũ có nhiều nấm đều được thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước định vị bằng GPS để mỗi kỳ lại đến khai thác, đây là công nghệ hiếm hoi để giảm vất vả trong quá trình tìm kiếm nấm lim và đảm bảo sản lượng khai thác ổn định.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừngThợ rừng hái nấm lim trên một gốc cây lim xanh đã mục.
Nấm lim xanh rừng Lào được thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm kiếm ở các tỉnh giáp biên giới như Sa la van, A pa tư, Sê kông. Có nhiều thời điểm, mùa mưa bão lớn thu hái xong lại không thể ra khỏi rừng được vì đá lở lũ quét, thợ rừng kẹt lại trong rừng phải tìm cách sinh tồn trong rừng hàng chục ngày trong điều kiện khắc nghiệt. Hiện nay, chỉ duy nhất có Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có đội thợ rừng tìm hái nấm lim xanh rừng chuyên nghiệp và quy mô. Nấm lim xanh Nguyên cây của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hoàn toàn là nấm lim xanh tự nhiên thu hái từ rừng nguyên sinh.

NẤM LIM XANH LÀ GÌ VÀ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU NHƯ THẾ NÀO?

Nấm lim xanh là tên gọi chung của nhiều loài nấm cùng họ có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, hay còn gọi là họ Nấm lim, đã được nêu trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố Giáo sư Đỗ Tất Lợi. Nấm lim xanh ở Việt Nam gồm ít nhất hai loài là Ganoderma orbiforme và loài Ganoderma lingzhi, theo Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Viện Dược liệu trung ương – Bộ Y tế Việt Nam – nêu rõ giá trị của nấm lim xanh trong dược thư “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”. Nấm lim xanh được dùng trong đông y cổ truyền để chữa bệnh và bồi dưỡng hơn 2000 năm trước, ghi chép cụ thể trong sách “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” của y học cổ truyền Trung Hoa. Ở Việt Nam, nấm lim xanh là một cây thuốc quý trong y dược dân tộc từ xa xưa.

Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ đã công bố nhiều công trình nghiên cứu sâu sắc về tác dụng của nấm lim xanh, nêu rõ khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa… Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đánh giá cao nấm lim xanh trong điều trị bệnh, trong đó nhấn mạnh về tác dụng đối với bệnh ung thư.

Chi tiết các nghiên cứu công bố tại Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ:

Các công trình nghiên cứu khác từ Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã công bố về tác dụng của nấm lim xanh trong chữa bệnh và nâng cao sức khỏe từ góc độ khoa học hiện đại. Tham khảo một số công trình nghiên cứu về nấm lim xanh trên thế giới:

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dược chất và công dụng của nấm lim xanh rừng không liệt kê hết ở đây. Là những nghiên cứu y học chính thức và được công nhận bởi các tổ chức khoa học uy tín và các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực y tế trên thế giới về nấm lim xanh Ganoderma Lucidum.

Đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên Việt Nam là dòng nấm mọc trên gỗ cây lim xanh đã mục trong rừng. Nấm lim xanh mọc ở rừng nguyên sinh Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Dân gian chia nấm lim thành 6 nhóm theo màu sắc là hồng chi, thanh chi, bạch chi, hắc chi, tử chi và hoàng chi. Nấm lim xanh nổi tiếng là nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam.
Mua nấm lim xanh ở đâu uy tín trên cả nước. Địa chỉ mua nấm lim xanh ở TPHCM và Hà Nội tốt nhất.
Nấm lim xanh loại 1 là nấm lim xanh mọc từ thân gỗ mục của cây lim xanh có chân ngắn mũ dày, giá trị quý hiếm hơn và không trồng được trong môi trường nhân tạo. Loại nấm lim xanh thứ hai, mọc từ rễ nấm lim xanh, có chân dài mũ mỏng, bán nhiều trên thị trường vì có thể nuôi trồng, vì thế nấm lim rễ giá trị dược chất thấp hơn và giá bán cũng rẻ hơn.

Tai nấm lim xanh rừng loại 1 có dạng hình quạt, màu nâu sẫm ngả đen, đường kính mũ nấm dao động từ 10-20 cm, dày khoảng 2-5 cm, cuống nấm ngắn từ 0,1-2cm, trọng lượng nấm lim khô 10,43 – 50,64g mỗi cây. Phân tích hàm lượng dinh dưỡng của nấm lim xanh có chứa protein tổng số chiếm 15,46%, carbohydrate (41,42%), xơ (37,70%) và khoáng chất (2,45%).

Thành phần dược chất của nấm lim xanh Tiên Phước được khoa học nghiên cứu gồm có Acid Amin, Terpenoid, Phenol, Steroid, Polysaccharides, Triterpenes, Germanium, Adenosine, Ling Zhi-8 protein, Glycoprotein,… nấm lim rừng Quảng Nam còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất: kali, phot-pho, magie, selen, kẽm, sắt, đồng, canxi, vitamin A, B… với hơn 400 hoạt chất và vi lượng đã được tìm thấy.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA BỆNH GÌ HIỆU QUẢ?

Viện Dược liệu – Bộ Y tế – ghi nhận tác dụng dược lý của nấm lim xanh với các tài liệu chính thống về dược liệu như cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (GS-TS Đỗ Tất Lợi); “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” (Viện Dược liệu).

Theo giảng viên Lê Kim Phụng, Trường Đại học Y dược TP HCM, trong y học cổ truyền nấm lim xanh là một loại thảo dược quý … có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, bổ não, tiêu đờm, bổ dạ dày, làm thuốc tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư.

Nói đến công dụng của nấm lim xanh là gì cần biết khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa của nấm lim rất hiệu quả đối với rất nhiều bệnh như:

 • Nấm lim xanh hiệu quả trong hỗ trợ .
 • Tác dụng cao với bệnh xơ gan,viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao.
 • Giảm phì đại tuyến tiền liệt.
 • Phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não
 • Rất tốt với các bệnh tim mạch, cao huyết áp…
 • Giúp điều trị bệnh gout (thống phong).
 • Giảm viêm khớp, đau nhức khớp
 • Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)
 • Kiềm chế đau dạ dày, đại tràng…


Nấm lim xanh còn có công dụng nổi bật trong việc tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ nâng cao thể trạng cho những người ốm yếu như:

 • Giúp giải độc gan nhiễm độc do uống rượu, bia hay độc tố từ thực phẩm, môi trường, ngộ độc cồn etylic cấp hoặc mãn tính.
 • Nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực.
 • Giúp kiểm soát mỡ máu và giảm mỡ thừa hiệu quả để chống tăng cân, giảm béo.
 • Phòng ngừa kiểm soát cao huyết áp.
 • Chống rối loạn tuần hoàn não lưu thông máu kém.
 • Thanh lọc và giải độc cơ thể…
 • Trị mất ngủ, giúp ngủ sâu, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
 • Làm mịn đẹp da, chống rụng tóc, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.
 • Giảm tác dụng phụ sau quá trình xạ trị, hóa trị bệnh nhân ung thư.


Theo PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Trường Đại học Huế: “Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe … có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, tiểu đường, chống viêm nhiễm, giảm lão hóa và phục hồi thể lực sau tai biến…”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Trường ĐH Nông Lâm – cho biết nấm lim chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với nhiều dược tính quý như: Polysacharim, betaglucan, chất chống oxy hóa, germanium (gấp 6-8 lần nhân sâm).

GIÁ NẤM LIM XANH THANH THIẾT BẢO SINH VÀ NƠI BÁN UY TÍN CHÍNH HÃNG

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
0/5 (0 Reviews)
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button