Nấm lim xanh cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh uy tín tuyệt đối

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm chủ đạo trong 3 dòng sản phẩm của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tạo nên sự ưu việt về chất lượng.
Giá: 2.000.000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN

Tác dụng của nấm lim xanh hiệu quả cao nhất là nấm lim xanh chế biến theo phương pháp cổ truyền “Thanh Thiết Bảo Sinh” của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Hàm lượng một số dược chất quý của nấm lim xanh đã chế biến cao hơn so với nấm cây lim xanh sống chưa chế biến từ 5-10 lần.

Bí quyết chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh, (ghi lại từ thời “Quảng Nam nghĩa hội”, theo thư tịch cổ có từ khoảng năm 1885 – 1887) đến nay đã được bảo tồn hơn 200 năm. Bí quyết này xuất xứ từ khởi nghĩa chống thực dân Pháp xâm lược bởi Nghĩa hội Quảng Nam do nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo. Bài thuốc nấm lim xanh tự nhiên trong thư tịch cổ với có nhiều bài bắt đầu bằng chữ Thanh Thiết Bảo với nhiều tác dụng khác nhau được phục chế lại nguyên vẹn.

Nấm lim xanh sống chưa qua chế biến thì dược chất chưa ổn định, do đó hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe không thực sự cao. Bên cạnh đó, nấm lim xanh chưa chế biến sẽ tồn tại một số chất kháng nguyên có khả năng gây dị ứng đối với một số người có cơ địa không phù hợp. Tính an toàn, hiệu quả chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe trở nên vượt trội sau khi nấm lim xanh được chế biến bằng phương pháp Thanh Thiết Bảo Sinh.

Quy trình chế biến nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đảm bảo theo tiêu chuẩn khắt khe, giúp giá trị dược tính của nấm lim được làm giàu vượt gấp nhiều lần thông thường. Năm 2013, nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh được người tiêu dùng bình chọn là “Sản phẩm vì sức khỏe người Việt” và “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

Sản phẩm nấm lim xanh THANH THIẾT BẢO SINH cổ truyền của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có tác dụng của nấm lim xanh hiệu nghiệm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính như ung thư, viêm gan, xơ gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, rối loạn tuần hoàn và các bệnh tim mạch.Sản phẩm nấm lim xanh THANH THIẾT BẢO SINH cổ truyền của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng theo phương pháp cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh là bí quyết được giữ nghiêm ngặt. Giới thiệu cách chế biến nấm cây lim xanh trong rừng làm thuốc đông y phòng và chữa bệnh theo bí quyết cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh như sau:

– Dùng nấm lim xanh rừng đúng độ tuổi giàu dược chất nhất làm dược liệu chính (tướng).
– Lấy hơn 30 loại dược liệu hiếm khác (trầm, quế, sâm…) làm thứ (quân) làm nguyên liệu phụ trợ.
– Các dược liệu chỉ tham gia ở các công đoạn ủ, ngâm, xông, sấy… không trực tiếp.
– Chế biến nấm lim xanh phải đúng theo quy luật Âm Dương và Ngũ hành tương sinh tương khắc.
– Thành phẩm là nấm lim xanh rừng với hương sắc đặc trưng với mùi thơm đậm nét.

Loại nấm lim xanh rừng được chọn lọc để chế biến theo bí quyết Thanh Thiết Bảo Sinh là nấm đã trưởng thành đủ độ tuổi giàu dược chất nhất, không quá non cũng không quá già, gọi là nấm bánh tẻ. Nấm lim nếu còn non thì chứa nhiều nước, hàm lượng dược chất không cao. Nấm lim quá già thì sẽ bị hóa gỗ trở nên xơ cứng và dược chất giảm mạnh. Vì thế, nấm lim xanh mà Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chọn lọc chế biến để có công dụng tốt nhất là nấm lim xanh bánh tẻ vừa đủ tuổi giàu dược chất nhất. Bài thuốc chế biến nấm từ cây lim xanh rừng tạo nên sản phẩm có hương sắc đặc trưng và nâng cao dược tính của nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế cấp phép khai thác và kinh doanh nấm lim rừng, Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu. Công ty lọt Top 100 Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. Sản phẩm nấm lim đã được xuất khẩu sang Anh, Pháp, Mỹ, một số quốc gia châu Âu khác. Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam của công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã được chứng nhận:

 • Quyết định 03/28/12/11/VNC/TN của Viện Y dược cổ truyền thẩm định chuẩn xác về khoa học.
 • Bộ Y tế cấp chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB xác nhận an toàn trong sử dụng.
 • Chứng nhận B014205 từ ngày 16/03/2012 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng uy tín hàng đầu trên thị trường. Bởi vậy, cần mua nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh nên đến đại lý bán nấm lim xanh Tiên Phước do Công ty Nông lâm sản Tiên Phước ủy quyền để đảm bảo mua được nấm lim xanh tự nhiên chất lượng cao và uy tín được người sử dụng tin tưởng rộng rãi.

QUÁ TRÌNH TÌM HÁI NẤM LIM XANH TRONG RỪNG TỰ NHIÊN

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm đặc biệt bởi hoàn toàn được làm từ nấm lim xanh rừng tự nhiên. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tự hào có riêng đội ngũ thợ rừng trực tiếp trèo đèo lội suối luồn sâu vào những cánh rừng ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào để tìm hái nấm lim xanh. Có thể nói, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là công ty duy nhất hiện nay trên thị trường tổ chức đội ngũ thợ rừng của mình, không mua đi bán lại nấm từ người dân, không kinh doanh nấm trồng mà chỉ duy nhất trực tiếp tự tìm hái nấm và tự chế biến, làm chủ mọi công đoạn làm nên sản phẩm nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh.
Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâuNgười thợ rừng đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên

Mạng lưới thợ rừng tìm nấm lim xanh mọc tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được tổ chức thành nhiều đội. Mỗi đội thu hái nấm có 3 đến 10 người, chủ yếu là đàn ông, đồng bào dân tộc bản địa thạo nghề rừng và giàu kinh nghiệm tìm nấm. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức các đội thợ rừng cùng một địa bàn thành các tuyến thợ. Gồm các Tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn, Tây Nguyên. Địa bàn khai thác mở rộng ra khu vực rừng sâu các tỉnh Nam Lào giáp biên giới Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường chỉ duy nhất Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm nấm lim xanh rừng chuyên nghiệp và quy mô như thế.
Đội thợ công ty Tiên Phước vượt thác đi tìm nấm trong rừngĐội thợ công ty Tiên Phước vượt thác đi tìm nấm trong rừng.

Nấm lim rừng được thu hái là nấm mọc trên gỗ cây lim xanh đã khô mục lâu ngày. Rừng nguyên sinh ở Việt Nam hiện nay ngày càng bị thu hẹp, những gốc lim xanh trăm năm tuổi đã bị chặt hạ từ hàng chục năm trước, nay đã mục rã đến thời kỳ ra nấm, chỉ còn sót lại ở những khu vực hiểm trở ít người biết. Do đó, tìm nấm trên gỗ lim xanh rừng là công việc cực kỳ nặng nhọc và gian nan. Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người đàn ông dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.
Sinh hoạt khó khăn của người thợ tìm nấm lim xanh trong rừng.Sinh hoạt gian khổ của người thợ tìm nấm lim xanh trong rừng.
Tìm hái nấm lim tươi trong rừng cực kỳ khó khăn, không thể mô tả hết, vùng rừng có nấm cách xa vùng dân cư đến vài ngày trèo đèo lội suối trong rừng với đồ nghề và lương thực nặng cả chục kg trên lưng. Sinh hoạt trong rừng vô cùng thiếu thốn và gian khổ. Mùa hái nấm cũng là mùa giông bão, nguy hiểm luôn rình rập thợ tìm nấm với muỗi vắt, rắn độc, cây đổ, đá lở, lũ quét và bão rừng.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiênTrèo lên cây đổ để hái nấm cây lim xanh tự nhiên.
Rừng sâu hiểm trở nên việc tìm hái nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn. Những vùng rừng nào mọc nhiều nấm được thợ rừng giữ bí mật. Những gốc lim xanh cũ nào có nấm mọc đều được thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đánh dấu vị trí bằng định vị GPS để mỗi kỳ lại đến khai thác, đây là ứng dụng công nghệ hiếm hoi trong rừng để giảm vất vả trong quá trình tìm kiếm cho thợ rừng và đảm bảo sản lượng khai thác ổn định.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừngThợ rừng hái nấm lim trên một gốc cây lim xanh đã mục.
Nấm lim xanh rừng Lào được thợ của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tìm hái ở các tỉnh giáp biên giới như Sa la van, A pa tư, Sê kông. Sau mỗi mùa thu hái nấm lim xanh, đội thợ tổ chức cúng rừng. Có nhiều thời điểm, mùa mưa bão lớn không ai dám vào rừng cũng như không thể ra khỏi rừng được vì đá lở lũ quét, thợ rừng mắc lại trong rừng phải tìm các sinh tồn trong rừng cả tuần trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt. Hiện nay, chỉ duy nhất có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm hái nấm lim xanh mọc trong rừng một cách chuyên nghiệp và quy mô như thế. Nấm lim xanh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là nấm lim xanh tự nhiên thu hái hoàn toàn từ rừng nguyên sinh.

NẤM LIM XANH LÀ GÌ VÀ ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU NHƯ THẾ NÀO?

Nấm lim xanh là tên gọi chung của nhóm các loài nấm có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, hay còn gọi là họ Nấm lim, theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố Giáo sư Đỗ Tất Lợi. Nấm lim xanh chủ yếu gồm ít nhất hai loài là Ganoderma orbiforme và loài Ganoderma lingzhi, theo khảo sát thực địa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Viện Dược liệu trung ương – Bộ Y tế Việt Nam – đã ghi nhận giá trị của nấm lim xanh trong dược thư “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”. Trong đông y cổ truyền, nấm lim xanh đã được dùng để chữa bệnh và bồi bổ từ hơn 2000 năm trước, ghi nhận trong sách “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” của y học dân tộc Trung Hoa. Ở Việt Nam, nấm lim xanh là một vị thuốc quý trong y dược cổ truyền từ xa xưa.

Về nấm lim xanh, trên Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ đã công bố nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về tác dụng của nấm lim xanh, trong đó đề cập đến khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa… Trong khoa học hiện đại, nhiều nghiên cứu trên thế giới đánh giá cao nấm lim xanh với việc điều trị bệnh, trong đó nhấn mạnh về tác dụng đối với bệnh ung thư.

Xem chi tiết tại Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ:

Rất nhiều các công trình nghiên cứu khác từ Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã được công bố về tác dụng của nấm lim xanh và những tiềm năng đối với chữa bệnh và nâng cao sức khỏe trong khoa học hiện đại. Xem chi tiết một số công trình khoa học nghiên cứu về nấm lim xanh trên thế giới:

Còn rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dược chất và dược tính tác dụng của nấm lim xanh rừng không liệt kê ở đây do số lượng tương đối lớn. Trên đây là những nghiên cứu y học chính thống và được trích dẫn công khai với tính chất là các bài báo về y học và khoa học của các tổ chức khoa học uy tín trên thế giới về nấm lim xanh Ganoderma Lucidum.

Đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên Việt Nam được công nhận là dòng nấm mọc trên gỗ cây lim xanh đã mục trong rừng. Nấm lim xanh mọc tập trung ở rừng nguyên sinh Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nấm lim xanh nổi tiếng là nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam. Phân loại theo màu sắc có hồng chi, thanh chi, bạch chi, hắc chi, tử chi và hoàng chi thành 6 nhóm.
Mua nấm lim xanh ở đâu uy tín trên cả nước. Địa chỉ mua nấm lim xanh ở TPHCM và Hà Nội tốt nhất.
Có hai loại nấm lim xanh, một loại là nấm lim xanh mọc từ thân gỗ mục của cây lim xanh có chân ngắn mũ dày, giá trị quý hiếm hơn và có khả năng là không thể trồng được. Loại nấm lim xanh thứ hai, mọc từ rễ nấm lim xanh, có chân dài mũ mỏng, bán nhiều trên thị trường và được trồng nhiều trong các mô hình nuôi cấy nhân tạo, giá trị dược chất thấp hơn và giá bán cũng rẻ hơn.

Mũ nấm lim xanh rừng loại 1 có dạng hình quạt, màu nâu sẫm, đường kính mũ nấm dao động từ 10-20 cm, dày khoảng 2-5 cm, cuống nấm ngắn từ 0,1-2cm, trọng lượng nấm lim khô 10,43 – 50,64g mỗi cây. Phân tích hàm lượng dinh dưỡng của nấm lim xanh có chứa protein tổng số chiếm 15,46%, carbohydrate (41,42%), xơ (37,70%) và khoáng chất (2,45%).

Thành phần hoạt chất nấm cây lim xanh Tiên Phước được phân tích bằng phương pháp hiện đại gồm Acid Amin, Terpenoid, Phenol, Steroid, Polysaccharides, Triterpenes, Germanium, Adenosine, Ling Zhi-8 protein, Glycoprotein,… nấm lim rừng Quảng Nam còn chứa Vitamin, khoáng chất: kali, phot-pho, magie, selen, kẽm, sắt, đồng, canxi, vitamin A, B… tổng có hơn 400 hoạt chất và vi lượng được tìm thấy.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA BỆNH GÌ HIỆU QUẢ?

Viện Dược liệu – Bộ Y tế, đã nhận xét về chất lượng, tác dụng sinh học của nấm lim xanh căn cứ theo các tài liệu chính thống về dược liệu như cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (GS-TS Đỗ Tất Lợi); “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” (Viện Dược liệu).

Theo giảng viên Lê Kim Phụng, Trường Đại học Y dược TP HCM, trong y học cổ truyền nấm lim xanh là một loại thảo dược quý … có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, bổ não, tiêu đờm, bổ dạ dày, làm thuốc tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư.

Nói đến công dụng của nấm lim xanh là gì cần biết khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa của nấm lim rất hiệu quả đối với rất nhiều bệnh như:

 • Nấm lim xanh hiệu quả trong hỗ trợ .
 • Tác dụng cao với bệnh xơ gan,viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao.
 • Giảm phì đại tuyến tiền liệt.
 • Phục hồi các di chứng sau đột quỵ tai biến mạch máu não
 • Tác dụng rất tốt với các bệnh tim mạch, cao huyết áp…
 • Giúp điều trị bệnh gout (thống phong).
 • Giảm viêm khớp, đau nhức khớp
 • Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)
 • Kiềm chế đau dạ dày, đại tràng…


Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, nấm lim xanh còn có công dụng nổi bật trong việc tăng cường sức khỏe, bồi bổ nâng cao thể trạng như:

 • Giúp giải độc gan nhiễm độc do uống rượu, bia hay độc tố từ thực phẩm, môi trường, ngộ độc cồn etylic cấp hoặc mãn tính.
 • Nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực.
 • Giúp kiểm soát mỡ máu và giảm mỡ thừa hiệu quả để chống tăng cân, giảm béo.
 • Phòng ngừa kiểm soát cao huyết áp.
 • Chống rối loạn tuần hoàn não lưu thông máu kém.
 • Thanh lọc và giải độc cơ thể…
 • Trị mất ngủ, giúp ngủ sâu, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
 • Làm mịn đẹp da, chống rụng tóc, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.
 • Giảm tác dụng phụ sau quá trình xạ trị, hóa trị bệnh nhân ung thư.


Theo PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Trường Đại học Huế: “Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe … có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, tiểu đường, chống viêm nhiễm, giảm lão hóa và phục hồi thể lực sau tai biến…”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Trường ĐH Nông Lâm – cho biết nấm lim chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với nhiều dược tính quý như: Polysacharim, betaglucan, chất chống oxy hóa, germanium (gấp 6-8 lần nhân sâm).

GIÁ NẤM LIM XANH THANH THIẾT BẢO SINH VÀ NƠI BÁN UY TÍN CHÍNH HÃNG

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
0/5 (0 Reviews)
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 25th, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button