Nấm lim xanh rừng là gì với cách dùng và tác dụng nấm lim

Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu? Công dụng của nấm lim rừng và cách dùng nấm lim xanh rừng hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Giá bán và hình ảnh nấm lim…

nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng còn có tên gọi là nấm lim tự nhiên. Đây là một loài đặc hữu thuộc họ nấm có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Nấm trên cây lim rừng cực kỳ quý hiếm bởi tác dụng của nấm lim xanh rừng rất tốt cho sức khỏe.

 • Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu được giải thích:
 • Nấm lim tự nhiên tên Ganoderma Lucidum, mọc trên cây lim mục.
 • Công dụng nấm lim xanh: trị ung thư, bệnh gan, huyết áp, mỡ máu.
 • Nấm lim rừng tác dụng nâng cao sinh lực, tăng sinh lý.
 • Nấm lim quý hiếm, gốc cây lim xanh chỉ có nơi hiểm trở.
 • Cây nấm lim xanh Quảng Nam tìm hái khó khăn.
 • Nơi phân bố nấm gỗ lim: rừng Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hiệu nghiệm đối với các bệnh khó điều trị như ung thư; các bệnh gan như viêm gan, xơ gan; huyết áp cao; mỡ máu cao mãn tính…Đặc biệt, nấm lim xanh đã qua chế biến có khả năng kháng trị ung thư hiệu nghiệm. Ngoài ra, nấm lim xanh còn là dược thảo nâng cao sinh lực, bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lý mạnh mẽ. Chính vì thế trên thị trường hiện nay ưa chuộng săn lùng và tìm hiểu cách dùng nấm lim xanh tự nhiên chính hãng.

Video tìm hái nấm trên cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim rừng mọc tự nhiên ở đâu?

Nấm lim rừng chỉ mọc trên cây lim xanh khô mục do chặt hạ hoặc gãy đổ tự nhiên. Đây là điểm đặc biệt nhất của loài nấm này. Rừng nguyên sinh hiện nay thực sự ít ỏi và ngày càng bị thu hẹp. Những gốc lim xanh trăm năm tuổi chỉ còn sót lại ở những khu vực hiểm trở ít người biết. Vì vậy, việc tìm nấm trên gỗ lim xanh rừng trở nên gian nan hơn hết. Ở Quảng Nam cách đây gần chục năm vẫn còn nấm gỗ lim xanh; nay rừng đã bị tàn phá suy kiệt rất ít nấm lim. Hiện nay nấm lim xanh Quảng Nam đa số không phải nấm tự nhiên mà là nấm trồng hoặc nấm dại. Nấm lim rừng bây giờ chỉ còn có thể tìm thấy ở các vùng rừng sâu Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên chân thật

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên thật nhất theo chân đội thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước vào vùng rừng sâu giáp Lào tìm nấm trên gỗ lim xanh.

 • Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên chân thật không khó nhận biết.
 • Công ty Nông lâm sản Tiên Phước thu hái nấm lim rừng Lào.
 • Thợ sơn tràng từng bị cưa 1 chân do rắn cắn khi tìm nấm.
 • Nghề thu hái nấm lim xanh nguy hiểm (bão rừng, đá lở, lũ quét).
 • Nấm lim hái ở rừng Sa-la-van, A-pa-tư, Sê-kông tới tháng 9.
 • Mỗi đội sơn tràng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có 3-10 người.
 • Công ty Tiên Phước có quy mô khai thác nấm lim lớn, chuyên nghiệp.

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

Nấm lim xanh rừng được tìm hái gian nan như thế nào?

Tìm hái nấm lim tươi trong rừng là một nghề nặng nhọc. Điểm rừng có nấm cách đến vài ngày lội suối trèo đèo với đồ nghề và lương thực nặng cả chục kg trên lưng. Nguy hiểm còn rình rập thợ rừng với rắn độc, lũ quét, bão rừng, đá lở.

Nấm lim xanh Lào rừng trong rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng Lào được thợ của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tìm hái ở các tỉnh giáp biên giới như Sa la van, A pa tư, Sê kông. Thời điểm nào thu hoạch nấm lim rừng mọc tự nhiên là đến hết tháng 9 Âm lịch sau đó thì cúng rừng, nghỉ đến tháng 2 năm sau. Thời điểm này nhiều vùng rừng mưa không ai dám vào cũng như không thể vào được vì đá lở, lũ quét.

Nấm lim rừng của công ty Tiên Phước

Thợ rừng tìm nấm lim xanh mọc trong rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có rất nhiều đội. Mỗi đội tìm nấm từ 3 – 10 người là người dân tộc bản địa thạo nghề rừng và có kinh nghiệm tìm nấm.

Các đội thợ rừng cùng khu vực thì hợp thành tuyến thợ. Gồm các Tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn, Tây Nguyên. Vùng khai thác được mở rộng đến cả rừng sâu các tỉnh Nam Lào giáp biên giới Việt Nam. Hiện nay, chỉ duy nhất có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm hái nấm lim xanh mọc trong rừng một cách chuyên nghiệp và quy mô như thế.
Nấm từ gỗ của cây lim trong rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ chữa bệnh và  tăng cường sức khỏe

Tác dụng của nấm lim xanh rừng đã được Đông y sử dụng từ xa xưa. Ngày nay khoa học hiện đại đã áp dụng những phương pháp nghiên cứu mới để khẳng định giá trị hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe và sinh lực của nấm. Tuy nhiên, cách chế biến nấm cây lim xanh rừng cổ truyền để làm tăng giá trị dược chất nấm lim xanh và nâng cao công dụng nấm gỗ lim xanh tự nhiên thì hiện nay chỉ còn lại có một bí quyết gia truyền được giữ bí mật tuyệt đối.

 • Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường sức khỏe.
 • Uống nấm lim trị ung thư, tai biến, tiểu đường, gout, bệnh gan.
 • Nấm lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh hạ mỡ máu, huyết áp, chữa dạ dày.
 • Nấm lim xanh tự nhiên chế biến có dược chất tăng cao 5-10 lần.
 • Dùng nấm lim giúp tăng tuổi thọ, giảm đau do ung thư.
 • Công dụng nấm lim xanh giải độc gan/phóng xạ, làm đẹp da, dáng.
 • Nấm lim chế biến gia truyền có từ năm 1885-1887 (Quảng Nam nghĩa hội).
 • Rượu nấm lim xanh tăng sinh lý, trị mất ngủ, giảm mệt mỏi.
 • Chỉ uống 1-2 chén nhỏ nấm lim xanh ngâm rượu/ngày.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nan y

Công dụng nấm lim rừng đã chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh đã được kiểm chứng lâm sàng ở nước ngoài và được đánh giá rất cao. Hiện nay đang được nghiên cứu công nghệ trích ly dược chất thành chế phẩm y tế hỗ trợ điều trị ung thư theo khoa học hiện đại. Nấm lim xanh rừng có tác dụng với các bệnh như sau:

– Hỗ trợ điều trị ung thư và u bướu.
– Hỗ trợ điều trị bệnh gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
– Ngăn ngừa và giảm nhẹ bệnh huyết áp cao.
– Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não.
– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
– Phục hồi bệnh nhân gout.
– Giảm viêm khớp, đau nhức khớp.
– Rất tốt với bệnh máu nhiễm mỡ, mỡ máu cao.
– Tác dụng tốt với đau dạ dày, đại tràng.
– Giảm cholesteron xấu.
– Và các công dụng khác đối với sức khỏe.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Thanh-thiết-bảo-sinh được đánh giá cao bởi hiệu quả và an toàn trong điều trị các bệnh lý mãn tính. Giáo sư Roppert B.Bilemin tổng kết nghiên cứu về công dụng của nấm trên cây lim xanh. Ông nhận định tác dụng của nấm từ gỗ lim tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư thực quản dạ dày… và các bệnh lý khác.
Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì

 Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì hiệu quả:

Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa các bệnh mãn tính nguy hiểm được tổng kết cụ thể từ y học cổ truyền và y học hiện đại như sau:

1. Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; phục hồi sau xạ trị, hóa trị; kéo dài sự sống ung thư giai đoạn cuối.
2. Rất tốt với các bệnh gan: Viêm gan B, C; gan nhiễm mỡ, xơ gan, hạ men gan cao, giải độc gan.
3. Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và trị rối loạn tuần hoàn não.
4. Hỗ trợ điều trị tốt đối với bệnh gout, viêm khớp, đau nhức khớp.
5. Có công dụng điều hòa huyết áp và giảm huyết áp cao.
6. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường.
7. Điều hòa mỡ máu cao, hạ cholesteron, phòng bệnh tim mạch.
8. Giúp phục hồi với bệnh đau dạ dày, đại tràng, một số bệnh lý tiêu hóa khác.

Những tác dụng trên đây của nấm cây lim xanh đã được chứng thực bởi hàng nghìn bệnh nhân sử dụng có kết quả tốt. Trong đó, nhiều người khỏi bệnh phản hồi tích cực một cách ấn tượng với hiệu quả hỗ trợ bệnh từ nấm cây lim rừng.

Xem thêm: https://vnexpress.net/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.htmlNấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Công dụng của nấm lim rừng với bệnh lý như thế nào là tốt:

Tác dụng của nấm lim xanh rừng hiệu quả cao nhất là với nấm lim đã chế biến theo phương pháp cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Hàm lượng dược chất nấm gỗ lim đã chế biến vượt trội. Cao hơn so với nấm lim xanh sống chưa qua chế biến từ 5-10 lần theo phương pháp phân tích hiện đại. Nấm cây lim xanh sống là nấm tươi hoặc khô mới chỉ sơ chế có hàm lượng dược chất thấp. Dược tính của loại nấm này không ổn định, thỉnh thoảng mới có công dụng với vài người nhờ cơ địa hợp thuốc. Nấm lim xanh rừng phía Bắc như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh thì thổ nhưỡng và khí hậu kém phù hợp.

Với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, nấm từ cây lim rừng dùng song song với Tây y để hỗ trợ điều trị. Đối với người ung thư giai đoạn cuối, nấm gỗ lim xanh tăng cường sinh lực, nâng cao thể trạng nhằm kéo dài thêm tuổi thọ. Công dụng từ nấm lim rừng dựa trên cơ chế phục hồi tổn thương chứ không trực tiếp công phạt bệnh. Vì vậy, công dụng ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh của nấm trên gỗ cây lim rừng chế biến được đánh giá là an toàn khi điều trị các bệnh nan y mãn tính.
Công dụng của nấm từ trên gỗ lim rừng

Tác dụng của nấm lim rừng trong tăng cường sức khỏe và sinh lý

Công dụng của nấm lim xanh rừng quý hiếm không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn tăng cường sức khỏe và phục hồi cơ thể rất tốt. Công dụng nấm lim rừng là hoàn toàn tự nhiên theo nguyên lý “Y thực đồng nguyên” của Đông y cổ truyền. Tác dụng của nấm lim rừng nâng cao sức khỏe cụ thể gồm:

– Giải độc gan do bia, rượu, độc tố từ công việc, môi trường;
– Giảm mỡ thừa (giảm cân béo, chống tăng cân) và cholesteron;
– Tăng cường sinh lực; nâng cao khả năng sinh lực nam nữ;
– Phòng ngừa các bệnh tim mạch, chống rối loạn tuần hoàn não;
– Giải độc phóng xạ sau xạ trị, giảm tác dụng phụ của hóa trị;
– Giải độc thanh lọc cơ thể đem lại cảm giác nhẹ nhõm;
– Làm xanh tóc, chống rụng tóc, trì hoãn quá trình bạc tóc;
– Làm nhuận da mịn đẹp; làm chậm quá trình lão hóa da;
– Ổn định huyết áp, rất tốt cho người huyết áp cao;

Với người khỏe mạnh, nấm lim xanh rừng nâng cao chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa lão hóa. Thành phần dược chất của nấm trên gỗ lim xanh giúp quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể hiệu quả hơn. Uống nấm lim xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước có được là nhờ bí quyết gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Bí quyết này đã được gìn giữ qua hơn hai trăm năm lịch sử. Nấm lim xanh Tiên Phước là thương hiệu xuất phát từ chữ Tiên Phước trong tên Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chứ không phải là địa danh Tiên Phước, như mọi người hay nhầm lẫn.

Công dụng của nấm cây lim rừng cổ truyền chế biến theo bí quyết cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh, theo thư tịch cổ có từ khoảng năm 1885 – 1887 đến nay đã hơn 200 năm. Bí quyết này xuất xứ từ khởi nghĩa Cần vương chống thực dân Pháp xâm lược bởi Nghĩa hội Quảng Nam do nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo. Bài thuốc nấm lim xanh tự nhiên trong thư tịch cổ với có nhiều bài bắt đầu bằng chữ Thanh thiết bảo với nhiều tác dụng khác nhau.

Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm rượu

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm rượu tốt cho việc tăng cường sinh lý đàn ông; giải tỏa mệt mỏi và giúp ăn ngon ngủ ngon hơn. Nhưng rượu hại gan, hại thận cho nên cần hiểu đúng tác dụng nấm lim rừng ngâm rượu mới có hiệu quả tốt. Theo sách cổ ghi bài thuốc Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Thì rượu ngâm nấm lim xanh rừng là để dẫn thuốc chứ không phải để uống giải trí. Do đó, người có bệnh gan, bệnh thận, bệnh huyết áp và tim mạch không được uống vì phản tác dụng. Uống rượu nấm lim xanh từ rừng chỉ nên uống 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn hoặc trước khi ngủ để tăng cường sinh lực, giải tỏa mệt mỏi và phục hồi cơ thể chứ không được uống để say sưa.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với bệnh lý hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng đúng đem đến hiệu quả với bệnh lý rất cao; nếu dùng sai cách có thể gặp tác dụng phụ của nấm lim xanh.

 • Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với bệnh lý hiệu quả: sắc/ngâm rượu.
 • Rửa nấm lim xanh tươi, cắt chân nấm, phơi khô, ngâm nước muối loãng.
 • Công ty Nông lâm sản tiên Phước chế biến nấm lim đạt chuẩn.
 • Nấm lim Tiên Phước gia truyền (loại bánh tẻ) giàu dược chất, mùi thơm.
 • Nấu 10-30g nấm cây lim, 2 lít nước; uống 5 lần/ngày.
 • Chỉ sắc nấm lim xanh bằng nồi đất/gốm; có thể tăng 200% liều lượng.
 • Uống nấm lim xanh cách thuốc tây 30 phút, kiên trì 2-5 tháng.
 • Các ngày đầu, dùng 5-10g nấm gỗ lim, sau đó tăng dần.

Cách dùng nấm lim xanh rừng được đề cập tỉ mỉ trong sách cổ gồm có những vấn đề về cách sử dụng nấm lim rừng như sau:

– Cách sơ chế nấm lim xanh để làm sạch.
– Cách chế biến nấm lim xanh theo phương pháp cổ truyền.
– Cách nấu nấm lim xanh, đun sắc nước nấm lim xanh.
– Cách uống nấm lim xanh tốt nhất.
– Cách ngâm rượu nấm lim xanh đúng cách.
– Cách bảo quản nấm lim xanh chống mốc và mối mọt.

Chúng tôi xin chia sẻ về những cách sử dụng nấm lim rừng trên đây. Từ góc độ Đông y cổ truyền và cũng hé lộ một vài chi tiết từ phương pháp gia truyền. Do bí quyết gia truyền chế biến nấm lim xanh tự nhiên tuyệt đối không được tiết lộ, cho nên những nội dung có thể nói ra là những việc thông thường thôi.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng:

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng sơ chế, là khi hái khỏi cây lim thì phải sơ chế cẩn thận để đảm bảo dược chất được bảo toàn. Cụ thể, cách sơ chế nấm lim xanh phổ biến trong dân gian với các bước như sau:

– Bước 1: Nhặt bỏ rêu lá bám trên nấm lim xanh và rửa sạch.
– Bước 2: Ngâm trong nước muối nhạt 10 phút diệt vi sinh vật.
– Bước 3: Đem phơi nấm lim dưới nắng đến khi nấm khô cứng.
– Bước 4: Cắt bỏ chân nấm có dính gỗ lim có độc tố và xơ hóa.
– Bước 5: Thái lát nấm lim xanh hoặc tán thành bột để dùng.

Phương pháp sơ chế nấm lim xanh tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có đặc thù riêng khác biệt bởi nhiều công đoạn cực kỳ tỉ mỉ. Bí quyết sơ chế nấm lim xanh cổ truyền rất khắt khe về thời gian và thời điểm sơ chế từ khi hái xuống. Cách sơ chế nấm lim rừng thông thường mọi người dùng nước lã rửa sạch. Riêng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước thì phải cho vào rọ tre hoặc túi lưới ngâm dưới suối nước chảy một thời gian cụ thể. Đó là vài chi tiết mà thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được huấn luyện nghiêm ngặt.

nấm trên gỗ của cây lim xanh rừng lào

Cách chế biến nấm lim xanh rừng:

Cách chế biến nấm lim xanh rừng theo phương pháp cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh là bí quyết được giữ nghiêm ngặt. Giới thiệu cách chế biến nấm cây lim xanh trong rừng làm thuốc đông y phòng trị bệnh theo bí quyết cổ truyền như sau:

– Dùng nấm lim xanh đúng tuổi dược liệu chính (tướng) chế biến.
– Lấy hơn 30 loại dược liệu hiếm khác làm thứ (quân) để phù trợ.
– Các dược liệu chỉ tham gia ở công đoạn ủ, ngâm, xông, sấy.
– Chế biến nấm lim xanh đúng quy luật Âm Dương và Ngũ hành.
– Thành phẩm là nấm lim xanh rừng với hương sắc đặc trưng.

Loại nấm lim xanh Tiên Phước chọn lọc để chế biến là nấm trưởng thành, không non cũng không già. Nấm lim non thì nhiều nước, dược chất không ổn định. Nấm già thì hóa gỗ xơ cứng, dược chất giảm mạnh.

Cách nấu nấm lim xanh rừng và đun sắc nấm lim xanh phòng trị bệnh:

Cách nấu nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được hướng dẫn phổ biến cho người sử dụng. Tuy nhiên một số người sao chép lại không chính xác lại làm sai lệch đi. Cách nấu nấm lim xanh rừng sắc uống nấm lim rừng hàng ngày cụ thể như sau:

– Sử dụng khoảng 10-30g nấm lim xanh hoặc liều chỉ định theo tờ hướng dẫn của công ty;
– Nấu nấm lim với 2 lít nước đun nhỏ lửa cho đến khi mực nước còn lại khoảng 1,5 lít.
– Có thể cô đặc hơn không quá 50% nếu người bệnh không uống được nhiều nước.
– Nước nấm lim chia ra 5 phần uống trong ngày, bảo quản trong tủ lạnh, không để quá 24h
– Tuyệt đối 100% không nấu bằng dụng cụ kim loại gây phản ứng chuyển hóa dược chất.
– Chỉ dùng nồi đất, nồi gốm, nồi thủy tinh để nấu nấm lim xanh khô.

Có thể hãm trà nấm lim xanh tự nhiên để uống nếu không có điều kiện đun nấu hoặc để bồi dưỡng sức khỏe. Trường hợp này thì tăng lượng nấm lên khoảng 20% so với chỉ định để hãm trong nước nóng. Nguyên nhân bởi việc pha chế nước nấm cây lim thì dược chất ra ít hơn là sắc nấm lim xanh.

Nấm gỗ cây lim xanh rừng lào

Cách uống nấm lim xanh rừng để phòng trị bệnh:

Cách uống nấm lim xanh rừng là cách sử dụng nấm lim rừng phổ biến và hiệu quả nhất. Cách uống nấm lim xanh rừng có những lưu ý cụ thể như sau:

– Thời gian đầu dùng nấm nên dùng với một lượng nhỏ 5 – 10g.
– Tăng dần trong 1 tuần lên liều lượng quy định với bệnh lý.
– Uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất 30 phút.
– Bệnh nhân không được tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y.
– Kiên trì uống từ 2 đến 5 tháng để nấm lim có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Ngay cả khi cơ thể đã khỏe lại, vẫn nên tiếp tục cách dùng nấm cây lim xanh tự nhiên để ổn định cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt là phòng ngừa bệnh tái phát, tuy nhiên để phòng ngừa thì uống với liều lượng thấp hơn.

Một vài lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh hiệu quả:

Để uống nước nấm lim xanh phòng trị bệnh được hiệu quả, có một vài lưu ý bổ sung bên cạnh cách sử dụng  nấm lim xanh đã nêu trên, như sau:

– Nấm lim xanh Tiên Phước sau chế biến đã loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất là an toàn, sử dụng song song được với các liệu trình điều trị khác.
– Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị Đông và Tây y.
– Nếu có triệu chứng lạ không như ý, do dược chất kích thích, thì giảm liều xuống ngưỡng phù hợp thể trạng của mình.
– Nếu ngưỡng đáp ứng của cơ địa kém thì có thể tăng liều lên, tối đa không được tăng gấp đôi, miễn là không có triệu chứng khó chịu.

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có thể dùng để hầm canh xương, nấu súp bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể chứ không chỉ là nấu uống. Thư tịch cổ ghi lại bí quyết nấm cây lim rừng gia truyền có ghi rõ về cách dùng này. Đó là theo nguyên lý “Y thực đồng nguyên” mà Đông y ghi nhận cả ngàn năm nay.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền chính hãng Tiên Phước

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng được rất nhiều người tìm hiểu. Mức giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng có hai loại. Đó là Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh và nấm lim xanh rừng Nguyên cây.

 • Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền chính hãng Tiên Phước như sau:
 • Giá bán nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh: 2.000.000 đồng/hộp 500g.
 • Công dụng nấm lim gia truyền giàu dược chất, trị bệnh ung thư.
 • Nấm gỗ lim nguyên cây (sạch độc tố) giá mua bán: 1.300.000 đồng/hộp 500g.
 • Uống nấm lim xanh nguyên cây tác dụng bồi bổ, tăng sinh lực.
 • Giá của nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước: 2.600.000-4.000.000 đồng/1kg.
 • Nấm lim Tiên Phước được chứng nhận từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Bộ Y tế thẩm định nấm lim xanh đạt chuẩn chất lượng.

Nấm cây lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh

– Giá nấm lim xanh rừng Thanh-thiết-bảo-sinh là 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 500 gram tương đương 4.000.000đ/ 1kg. Đây là nấm lim xanh loại 1 trong sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước với cây nấm lim rừng đúng tuổi giàu dược chất. Nấm được chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Hiệu quả sử dụng cho các bệnh ung thư và các bệnh nan y hiệu nghiệm.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại nguyên cây

– Giá nấm lim xanh Nguyên cây là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500 gram; tương đương 2.600.000đ/ 1kg. Nấm lim xanh loại Nguyên cây sơ chế loại bỏ độc tố, làm giàu dược chất. Giúp nâng cao sức khỏe, giải độc gan và giảm tác dụng phụ sau xạ trị, hóa trị; bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực.

Đây là giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước chính hãng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Giá nấm lim xanh theo kilogam cho câu hỏi “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg” là 4.000.000 VNĐ/ 1 kg đã chế biến và 2.600.000VNĐ/ 1 kg đối với loại nấm lim xanh tự nhiên sơ chế theo bí quyết cổ truyền.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng nấm lim xanh công ty Tiên Phước

Bảng giá nấm lim xanh Tiên Phước rừng tự nhiên chính hãng trên áp dụng trên toàn quốc hiện nay:

Tên loại sản phẩm Giá nấm lim xanh
Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh 2.000.000 đồng/ hộp
Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây 1.300.000 đồng/ hộp
Giá nấm lim xanh cổ truyền 1kg 4.000.000 đồng/ 1kg
Giá nấm lim xanh tự nhiên 1kg 2.600.000 đồng/ 1kg

Giá trị nấm lim xanh rừng Tiên Phước đã được đảm bảo

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có Quyết định số 4278/QĐ-SHTT. Chứng nhận nhãn hiệu VN 4-022374 cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Chứng nhận của Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 thẩm định khoa học. Chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB của Bộ Y tế. Chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012 Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Bởi uy tín chất lượng của nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất cao. Đã có hàng trăm nhà thuốc trên cả nước là cửa hàng chuyên bán nấm lim xanh rừng chính hãng. Nấm cây lim giá rẻ hay đắt thì còn tùy theo quan điểm của mỗi người. Nhưng sức khỏe và sinh mạng thì không bao giờ có thể đong đếm được bằng tiền.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả được nhiều người quan tâm. Cách nhận biết nấm lim xanh thật, giả giúp người dùng tự bảo vệ mình. Trước thị trường nấm lim xanh Quảng Nam tỷ lệ làm giả đến hơn 70%. Nấm giả ở đây có thể dược hiểu từ các góc độ:

– Nấm lim xanh trồng ở Quảng Nam nhưng giả danh nấm rừng.
– Nấm dại có hình dáng tương tự làm giả nấm trên cây lim xanh.
– Nấm linh chi trên cây tạp chất lượng thấp độn vào làm giả.

Người dùng nấm linh xanh giả gây ra thêm bệnh tật. Nấm giả còn khiến cho uy tín và công dụng của nấm lim xanh rừng thật bị bóp méo. Tuy nhiên, người tiêu dùng không có kinh nghiệm chắc chắn không thể phát hiện ra.

Một số cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

Các đối tượng làm nấm lim xanh giả cũng dùng quảng cáo rất mạnh để truyền thông về sản phẩm hòng biến giả thành thật. Quá tin vào báo chí cũng chưa chắc đã mua được nấm lim xanh thật. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả có thể được nhận biết như sau:

– Nấm cây lim rừng không đồng đều kích thước đến 80% như nấm lim trồng.
– Nấm lim rừng tự nhiên không đều nhau mà to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép.
– Nấm lim rừng thật chân ngắn 2 – 5cm, mũ dày, rộng tối đa 20cm, thớ sợi cứng cáp.
– Nấm lim rừng tự nhiên khô bóp rất cứng chắc và xù xì một cách tự nhiên.
– Nấm lim xanh giả hoặc nấm linh trồng mỡ màng đều cây, tỷ lệ khô ngót cao.

Nấm lim xanh rừng rất hiếm, nhiều đối tượng làm nấm lim xanh giả để kiếm lời. Cách phân biệt nấm từ gỗ lim xanh thật giả lại rất khó. Muốn phân biệt nấm lim thật giả, cần có những kinh nghiệm sau:

– Cách phân biệt nấm lim xanh giả với nấm linh chi Trung Quốc.
– Cách phân biệt nấm lim rừng và nấm lim xanh trồng, nấm lim xanh nuôi.
– Cách phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả.
– Cách phân biệt nấm lim rừng với nấm dại như nấm dù, nấm le, linh chi cổ cò.

Lời kết

Bài viết này cung cấp cho người dung những thông tin cơ bản về nấm trên cây lim xanh. Về nguồn gốc và xuất xứ của một sản phẩm tin cậy của hàng nghìn người dùng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin cung cấp trên website này. Xin trân trọng cám ơn !

Nấm lim xanh rừng tự nhiên là gì và sự thật về nấm cây lim xanh

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Mỹ Chi Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button