Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì có công dụng tốt nhất?

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì tốt nhất? Công dụng của nấm lim xanh có tác dụng gì nổi tiếng. Tác dụng cây nấm lim xanh Tiên Phước hay nấm lim Quảng Nam tốt hơn với bệnh lý và sức khỏe…Sử dụng thế nào để công dụng hiệu quả của nấm lim tránh tác dụng phụ…

Tác dụng của nấm lim xanh có công dụng chữa bệnh gì hiệu quả?

Tác dụng của nấm lim xanh quý hiếm như thế nào?

Hàng nghìn năm trước, Đông y đã ghi nhận tác dụng của nấm lim xanh. Trong cuốn “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” của y học cổ truyền nêu rõ các công dụng chữa bệnh từ nấm lim rừng. Ngày nay, y học hiện đại cũng không ngừng nghiên cứu khám phá tác dụng của nấm lim xanh. Trong bộ từ điển “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi) đánh giá cao công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì.

Kết quả phân tích của G. Bing Lin cho biết nấm Lim xanh có cellulose (54 – 56%), lignin (13 – 14%), monosaccharide (4,5 – 5%), lipid (1,9 – 2,0%), protein (0,08 – 0,12%), sterol (0,14 – 0,16%) và nhiều nguyên tố vi lượng như Br, Ca, Fe, K, Na, Mg, Mn, Zn, Bi, Se, Ge,… .

Dược chất tác dụng giá trị nhất của nấm lim xanh là polysaccharide và triterpenoide, trong đó polysaccharide chiếm tỷ lệ 50 – 60 % quyết định tác dụng của nấm Lim xanh. Nấm Lim xanh có hàm lượng polysaccharide càng cao thì chất lượng càng tốt. Năm 1976 polysaccharide đã trích ly ở Nhật và nhận bằng sáng chế điều trị ung thư. Năm 2018, nghiên cứu Didem Sohretoglu and Shile Huang khẳng định polysaccharide tách chiết từ nấm lim xanh kháng tế bào ung thư.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Trường ĐH Nông Lâm, phụ trách dự án Linh chi nông lâm và nấm dược liệu – cho biết: “Nấm lim xanh chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau như: Polysacharim, betaglucan, chất chống oxy hóa, germanium cao gấp 6-8 lần trong nhân sâm”.

Nghiên cứu và thử nghiệm ở nhiều nước trên thế giới đã kiểm chứng công dụng của nấm lim xanh với những công nghệ hiện đại nhất về tác dụng thật của nấm lim rừng. Trong lâm sàng, nhiều người sau khi sử dụng nấm lim xanh đã khỏi bệnh ung thư, bệnh gan, cao huyết áp… Đây là cơ sở khẳng định giá trị của nấm lim với sức khỏe con người. Vì thế nấm lim xanh rừng ngày càng được quý chuộng vì tính chất quý hiếm của dược thảo.

Công dụng của nấm lim cũng được nêu rõ trong bài thuốc Thanh-Thiết-Bảo-Sinh đã ghi chép lại trong thư tịch cổ. Bài thuốc này được lưu truyền lại từ khoảng năm 1885 – 1887, ghi rõ những công dụng khác của nấm lim xanh với sức khỏe và cách dùng nấm hiệu quả nhất.

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH RỪNG

Tác dụng của nấm lim xanh có công dụng chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh có tác dụng quý được chia làm hai nhóm; nhóm thứ nhất là tác dụng của nấm hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính hiệu quả; nhóm thứ hai là công dụng tăng cường sức khỏe, tăng sinh lực và làm chậm quá trình lão hóa. Những tác dụng của nấm lim xanh đã được công nhận từ y học hiện đại và y học cổ truyền bao gồm:

– Tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư và u bướu rất tốt.
– Nấm lim có hiệu quả với các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…
– Công dụng giải độc gan, hạ men gan, điều trị nóng gan…
– Tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và tim mạch, cường tâm kiện mạch.
– Phòng ngừa và phục hồi các di chứng của tai biến mạch máu não.
– Giúp giảm cholesterol xấu và giảm mỡ máu cao.
– Nấm lim rất hiệu quả với bệnh viêm xương khớp, đau xương nhức khớp.
– Cân bằng chuyển hóa đường giúp giảm đường huyết cao.
– Công dụng chuyển hóa điều trị bệnh gout, ngăn ngừa gút tái phát.
– Giúp phục hồi dạ dày viêm loét, giảm đau dạ dày và đại tràng.
– Giảm bớt các tác dụng phụ sau quá trình xạ trị, hóa trị.
– Hiệu quả trong tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe.
– Nấm lim có tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể rất tốt.
– Công dụng của nấm lim hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng.
– Giúp làm chậm quá trình lão hóa da và tóc.
– Bổ sung dưỡng chất và các khoáng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Nếu như nhân sâm hay tổ yến chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, thì công năng của nấm lim xanh còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý mãn tính bên cạnh khả năng bồi bổ cơ thể. Chính vì vậy, nấm lim xanh rừng giá trị hơn cả nhân sâm và tổ yến và được thị trường săn lùng vì sự quý hiếm.
Tác dụng của nấm lim xanh hiệu nghiệm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính như ung thư, viêm gan, xơ gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, rối loạn tuần hoàn và các bệnh tim mạch.

Tác dụng của nấm lim xanh hiệu nghiệm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính như ung thư, viêm gan, xơ gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, rối loạn tuần hoàn và các bệnh tim mạch.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả

Nấm lim xanh tác dụng tốt nhất là nấm lim xanh mọc trong rừng tự nhiên. Chất lượng nấm lim bảo đảm về công dụng nhất là loại mọc trên thân gỗ lim đã mục. Loại nấm lim rừng chân ngắn mũ dày đã được cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng minh tác dụng của nấm lim xanh điều trị hiệu quả các bệnh sau:

– Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư và u bướu: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư cổ tử cung…
– Hỗ trợ điều trị các bệnh gan: viêm gan, xơ gan cổ trướng, gan nhiễm mỡ, men gan cao và giải độc gan rất tốt.
– Phục hồi các di chứng sau tai biến, tăng tuần hoàn máu não và ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não.
– Phòng ngừa các bệnh tim mạch, hạ cholesteron trong máu, giảm mỡ máu cao.
– Hỗ trợ điều trị bệnh gout, giảm viêm và đau xương khớp.
– Tác dụng nấm lim điều hòa huyết áp giúp điều trị bệnh huyết áp cao.
– Cân bằng chuyển hóa có lợi cho điều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường.
– Ngăn ngừa giảm nhẹ đau dạ dày, đại tràng và trị các bệnh tiêu hóa.

Công dụng từ nấm lim xanh chỉ bảo đảm nếu đúng loại nấm lim xanh mọc trên gỗ thân lim đã bị mục. Các loại nấm mọc trên cây gỗ khác sẽ có đặc điểm dược chất khác ít hiệu quả hơn. Đây là một trong các điểm đặc biệt của công dụng từ nấm cây lim xanh tự nhiên.

Tác dụng cây nấm lim xanh trong tăng cường sức khỏe

Bên cạnh chữa bệnh, y học còn ghi nhận tác dụng của nấm lim trong việc tăng cường sinh lực, chống lão hóa, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Cụ thể những tác dụng nấm lim tăng cường sức khỏe:

 • Giải độc, thanh lọc cơ thể, nâng cao chất lượng sống;
 • Giúp dưỡng tóc, làm xanh tóc, làm chậm tiến trình bạc tóc;
 • Nấm làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa da, giảm nếp nhăn;
 • Giải độc gan do nhiễm độc từ môi trường hay uống nhiều rượu bia;
 • Giảm cân giảm mỡ thừa, lấy lại vóc dáng, giảm cholesteron trong máu;
 • Tăng cường sinh lực và nâng cao thể lực cho người ốm yếu;
 • Phòng ngừa các bệnh tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu;
 • Giúp giảm nhẹ các tác dụng phụ sau hóa trị, xạ trị.

Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật căn cứ vào hàm lượng dược chất cao trong nấm. Phương pháp chế biến nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh giúp làm giàu dược chất trong nấm từ đó giúp nấm lim phát huy tác dụng cao hơn.
Nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh lý và sức khỏe từ công dụng của các dược chất nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh lý và sức khỏe từ công dụng của các dược chất nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Những dược chất tạo nên tác dụng của nấm lim xanh:

Quá trình nghiên cứu bằng các phương pháp hiện đại, các nhà khoa học đã xác định được nhiều dược chất của nấm lim xanh. Trong đó có các hoạt chất chính tạo nên công dụng với sức khỏe của nấm lim là Polysaccharides, Ganoderic, Triterpenes, Beta Glucan, Peptidoglycans, Ling Zhi-8 protein, Germanium…với những tác dụng:
1. Polysaccharides
Polysaccharides là nhóm hoạt chất chính đem đến giá trị của nấm lim xanh. Polysaccharides được trích ly thành công năm 1976 và sau đó nhận được bằng sáng chế trong điều trị ung thư tại Nhật Bản. Một nhà khoa học nổi tiếng khác của Mỹ là Roger Mason cũng đã kết luận chất Polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống khối u ác tính, giúp giảm cholesterol xấu, ổn định đường huyết, chống lão hóa và nhiều lợi ích khác.
2. Axit Ganoderic
Axit ganoderic là một nhóm triterpenoids được tìm thấy trong nấm lim xanh. Nhiều loại axit ganoderic có trong nấm lim xanh, giá trị nhất là axit ganoderic A và axit ganoderic B. Axit ganoderic hiệu quả cao trong hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, phòng chống hình thành các khối u. Bên cạnh đó, axit ganoderic còn giúp trẻ hóa tế bào và mô, kéo dài sự trẻ trung, làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.
3. Triterpenes
Triterpenes trong nấm lim xanh giúp loại bỏ các gốc tự do là một phần nguyên nhân sinh ra các tế bào ác tính gây bệnh ung thư. Triterpenes có đặc tính chống viêm kháng khuẩn cao, giúp hỗ trợ làm lành vết thương, bảo vệ tế bào và làm chậm quá trình di căn của các tế bào ác tính.
4. Beta Glucan
Beta Glucan được đánh giá cao trong phòng nhiễm trùng và kháng viêm, tăng cường sức đề kháng và làm chậm quá trình di căn của tế bào. Beta Glucan còn có tác dụng làm giảm xơ vữa động mạch, điều hòa đường huyết giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và tiểu đường.
5. Peptidoglycans
Chất Peptidoglycans có trong nấm lim kích thích hệ thống miễn dịch tạo ra các đại thực bào, tăng cường các dòng tế bào lympho B và lympho T trong hệ miễn dịch, giúp chống lại các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn, virus, chất độc ngoại lai.
Năm 2008, đại học Canberra ở Australia đã xác nhận công dụng của peptidoglycan hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường và những người có bệnh về tim mạch. Peptidoglycan còn có công dụng thúc đẩy việc làm lành vết thương và giảm bớt tình trạng thiếu máu cục bộ ở người gặp vấn đề về tim mạch.

Phân biệt tác dụng của các loại nấm lim xanh

Các dược sĩ tư vấn nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nhận được nhiều câu hỏi so sánh về tác dụng của các loại nấm lim xanh Tiên Phước, nấm lim xanh Quảng Nam và nấm lim Lào với nấm lim Việt Nam. Một số thông tin tác dụng của các loại nấm lim xanh như sau:

So sánh nấm lim xanh Lào và nấm lim Việt Nam

Nấm lim xanh tại Việt Nam và Lào đều có công dụng quý như nhau vì cùng mọc ở rừng Việt Nam và Lào. Nấm lim được tìm hái ở các khu rừng nguyên sinh dọc biên giới Việt – Lào, Trường Sơn, Nam Lào và Tây Nguyên. Địa hình hiểm trở giúp những vùng rừng này tương đối nguyên sinh, tạo điều kiện cho cây nấm lim sinh trưởng.

Tác dụng của cây nấm gỗ lim tốt nhất là mọc trên thân hoặc gốc của cây gỗ lim đã khô mục. Việc tìm kiếm nấm lim xanh cực kỳ vất vả, thợ rừng phải mất vài ngày băng rừng lội suối trong rừng sâu mới đến được những cánh rừng lim có nấm.
Nấm lim xanh rừng lào tìm hái tự nhiên
Một thợ tìm nấm lim người dân tộc Vân Kiều của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã từng bị rắn cắn nguy kịch, may mắn được cứu kịp thời nhưng chân bị hoại tử nặng. Nhiều người thợ khác cũng đã bị bệnh tật, sốt rét trong rừng sâu.
Tìm nấm lim xanh rừng tự nhiên trên gốc cây lim xanh

Công dụng cây nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh Tiên Phước là nấm lim xanh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức các đội thợ rừng tìm hái. Một đội có 3 đến 10 người, là những người miền núi quen đi rừng, nhiều kinh nghiệm tìm nấm. Các đội đi rừng được phân thành từng tuyến theo khu vực: tuyến rừng Bắc Trường Sơn, tuyến Nam Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào.
Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì với những công dụng hiệu quả của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam rừng tự nhiên.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì với những công dụng hiệu quả của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam rừng tự nhiên.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là công ty duy nhất có mô hình khai thác nấm lim xanh ở phạm vi rộng trên các địa bàn. Lượng nấm tìm hái được ở mỗi vùng khác nhau không nhiều, gộp lại chỉ đủ cho các đại lý của công ty.
Nấm lim xanh Quảng Nam hiện tại còn rất ít, rừng bị tàn phá không còn môi trường cho nấm sinh sôi, chất lượng nấm cũng bị suy giảm. Nhiều nơi mua lại nấm linh chi Trung Quốc trộn lẫn với những cây nấm lim chất lượng kém, rao bán rầm rộ trên các phương tiện truyền thông nhưng không đảm bảo được xuất xứ. Hiện nay, nấm lim xanh được thử nghiệm trồng tại nhiều nơi Quảng Nam nhưng chất lượng của nấm lim trồng không thể bằng nấm lim rừng.

Một số công dụng nổi bật của nấm lim xanh chữa bệnh

Nấm lim xanh có nhiều tác dụng chữa bệnh và bồi bổ bởi vì có các dược chất tốt. Muốn dược chất nấm lim phát huy tác dụng tốt nhất còn cần có cách chế biến đúng. Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp Thanh-Thiết-Bảo-Sinh từ Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là phương pháp cổ truyền độc quyền, loại bỏ sạch độc tố và làm giàu dược chất. Chính vì thế, nấm lim của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đảm bảo uy tín nhất trên thị trường có công dụng chữa bệnh hiệu quả.
Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Tác dụng của nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư và u bướu

Từ phương pháp phân tích hiện đại, nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, phòng ngừa hình thành các u bướu ác tính. Nấm lim có tác dụng hiệu nghiệm với các bệnh ung thư như:

 • Ung thư các nội tạng: Ung thư phổi, ung thư gan, u não;
 • Ung thư sinh sản: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt…;
 • Ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư đại trực tràng;
 • Ung thư hệ nội tiết:ung thư tuyến giáp, tuyến thượng thận;
 • Các bệnh ung thư khác: Ung thư da, ung thư xương, ung thư máu…

Các bệnh ung thư là do tế bào gây bệnh tăng trưởng liên tục và di căn, dần dần chèn ép phá vỡ các cơ quan trong cơ thể. Nấm lim xanh là ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính và tăng cường miễn dịch, bồi bổ sức khỏe để chống đỡ. Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh điều trị bệnh từ cấp tế bào và không ngừng nâng cao thể trạng người bệnh, kéo dài sự sống cho người mắc ung thư.

Nấm lim có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh gan

Cuộc sống hiện đại có nhiều nguy cơ gây nên các bệnh về gan cho con người, từ hóa chất đến lối sống thiếu khoa học và uống rượu bia. Công dụng cực kỳ hiệu quả với các bệnh về gan khiến nấm lim xanh được săn lùng ráo riết. Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh về gan hiệu quả đã được khoa học chứng minh, như sau:

 • Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm gan B, C.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư gan, u gan.
 • Phòng ngừa và điều trị bệnh xơ gan.
 • Điều tiết giúp giảm men gan cao.
 • Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.
 • Ngăn chặn suy giảm chức năng gan.
 • Giải độc gan do rượu bia, hóa chất, độc tố.
 • Trị nóng gan và giảm các triệu chứng khó chịu.

Với các bệnh về gan, nấm lim xanh phát huy tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh. Nấm lim còn là thuốc bổ gan, giải độc gan, chữa nóng gan và cực kỳ hiệu quả với các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, men gan cao…
Công dụng của cây nấm lim xanh rất tốt với bệnh ung thư, các bệnh gan viêm xơ gan, huyết áp cao, bệnh gout và các bệnh mãn tính khác.

Công dụng của cây nấm lim xanh rất tốt với bệnh ung thư, các bệnh gan viêm xơ gan, huyết áp cao, bệnh gout và các bệnh mãn tính khác.

Công dụng tốt của nấm lim xanh với bệnh gout

Bệnh gout gây ra bởi rối loại chuyển hóa purin khiến acid uric tăng cao trong máu. Muối urát hình thành bị đọng lại ở các khớp gây viêm sưng khớp và đau dữ dội. Nhờ khả năng cân bằng quá trình chuyển hóa, nấm lim xanh hỗ trợ điều trị tốt bệnh gout. Trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất chữa bệnh gout hiệu quả:
– β-D-glucan,
– Ganoderan A, B, C, D- 6
– Lanosterol/ lanostan
– Saponin
– …..
Bệnh gout gây nên cơn đau dữ dội với người bệnh. Khi hết cơn đau một thời gian, người bệnh gout tưởng đã khỏi bệnh mà không biết bệnh gout vẫn âm thầm tiến triển. Nếu không chữa dứt điểm, bệnh nhân thường tái phát các cơn đau bất ngờ và nghiêm trọng hơn. Các khối u trên khớp có thể to dần lên, làm hư hại khớp và tàn phế. Dùng nấm lim xanh mỗi ngày điều trị bệnh gout có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.

Tác dụng nấm lim xanh đối với bệnh huyết áp cao và tim mạch

Nấm lim xanh còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị các bệnh về tim mạch hiệu quả. Hàng nghìn người mắc bệnh tim mạch, huyết áp sử dụng nấm lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh cho thấy kết quả rất tốt. Tác dụng của nấm lim xanh điều trị rất tốt với các bệnh tim mạch như sau:

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị giảm bệnh huyết áp cao;
 • Nấm lim xanh giúp phòng chống rối loạn tuần hoàn não;
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu;
 • Tác dụng tốt với bệnh nhân suy tim và bệnh tim mạch vành;
 • Tác dụng nấm lim hữu ích với các bệnh lý tim, mạch và máu khác;

Hàng nghìn người đã sử dụng nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh chữa bệnh tim mạch và huyết áp không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào của nấm lim xanh. Những tác dụng trên của nấm lim xanh đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học về dược chất có trong nấm lim rừng và cả trên thực tiễn sử dụng của người bệnh đã khỏi hoặc giảm bệnh.
Công dụng từ nấm lim xanh rất tốt với các bệnh tim mạch, huyết áp cao, mỡ máu cao, ngừa cholesteron xấu giúp giảm cân an toàn.

Công dụng từ nấm lim xanh rất tốt với các bệnh tim mạch, huyết áp cao, mỡ máu cao, ngừa cholesteron xấu giúp giảm cân an toàn.

Nấm cây lim xanh có tác dụng giảm cân an toàn

Quan niệm thẩm mỹ hiện đại không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng quan tâm đến vóc dáng chuẩn và cân đối. Cho nên, nhiều người sử dụng nấm lim xanh để giảm cân rất hiệu quả. Cơ chế tác dụng của nấm lim xanh với việc giảm cân:

 • Tăng cường tổng hợp protein tạo cơ làm săn chắc;
 • Ức chế tiến trình tạo cholesteron xấu trong máu;
 • Giảm lượng mỡ thừa nhờ chuyển hóa năng lượng;
 • Giảm cân nhờ tiến trình chuyển hóa các chất béo.

Nấm lim xanh giúp giảm cân hiệu nghiệm không ảnh hưởng sức khỏe. Cơ chế nấm lim xanh giảm cân dựa trên quá trình thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và tiêu hao mỡ thừa, cholesteron xấu. Các dược sĩ tư vấn và khuyến cáo nên uống nấm lim trước khi ăn để dược chất trong nấm phát huy. Việc chế biến nấm theo bí quyết cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh giúp dược chất được làm giàu và phát huy hiệu quả giảm cân.

Tác dụng từ nấm lim xanh Tiên Phước với các bệnh lý

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là chế phẩm y tế có hiệu quả cao. Công dụng của nấm lim xanh hiệu quả hơn khi được chế biến theo bí quyết cổ truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Quá trình chế biến nấm theo phương pháp Thanh-Thiết-Bảo-Sinh, nhiều dược thảo quý được sử dụng thêm ở công đoạn ủ, phơi, ngâm, sấy… theo bí quyết cổ truyền hàng trăm năm trước.

Nấm lim xanh Tiên Phước
Sách cổ ghi lại nhiều bài thuốc Thanh-Thiết-Bảo chế biến nấm lim xanh để chữa nhiều bệnh khác nhau. Các bài thuốc đều dùng nấm lim làm nguyên liệu chính và phụ trợ nhiều dược liệu quý như quế, trầm, sâm trúc… Điểm đặc biệt trong công thức bí truyền để lại đó là các dược liệu quý chỉ tham gia các khâu chế biến: ngâm, phơi, sấy, ủ, xông… nấm lim xanh đúng theo quy luật âm dương ngũ hành. Thành phẩm cho ra nấm lim xanh với hương sắc đặc trưng. Nấm lim xanh Tiên Phước đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.
Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến bởi Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận; Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh ra văn bản thẩm định khoa học số 03/28/12/11/VNC/TN; Bộ y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB và Chứng nhận số B014205 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.
Là thương hiệu uy tín chất lượng cung cấp nấm lim xanh, trên toàn quốc có hàng trăm nhà thuốc đang phân phối các sản phẩm chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đảm bảo công dụng?

Giá bán nấm lim xanh được niêm yết trên thị trường hiện nay là 4.000.000Đ/ 1kg hay 2.000.000Đ/ 1 hộp/ 500gram loại một đã chế biến và 2.600.000Đ/ 1kg hay 1.300.000Đ/ 1 hộp/ 500gram loại nấm nguyên cây. Hiện nay, nấm lim xanh Tiên Phước có hai sản phẩm làấm lim xanh loại Nguyên cây và nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh với mức giá bán như sau.
– Giá bán nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là 4.000.000đ/ 1kg, 1 hộp 500g là 2.000.000 VNĐ. Sản phẩm nấm lim rừng loại 1 chế biến từ cây nấm lim rừng đúng độ tuổi, giàu dược chất và chế biến theo phương pháp cổ truyền của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đảm bảo tác dụng với bệnh ung thư và các bệnh nan y.
Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

– Giá bán nấm lim xanh loại Nguyên cây là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500g hay 2.600.000đ/ 1kg. Nấm lim xanh Nguyên cây được sơ chế và chế biến từ cây nấm lim xanh tự nhiên đã loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất. Sản phẩm này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải độc gan và tăng cường sinh lực, hỗ trợ giảm tác dụng phụ sau khi hóa trị, xạ trị ung thư.
Nấm lim xanh Tiên Phước loại nguyên cây

Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg? Giải đáp thắc mắc này của nhiều độc giả, nấm lim xanh được bán với giá nêm yết là 4.000.000 VNĐ/ 1 kg với loại 1 đã chế biến theo phương pháp cổ truyền và 2.600.000VNĐ/ 1 kg với loại nấm lim xanh nguyên cây đã sơ chế.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng công ty Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh công ty Tiên Phước chính hãng hiện nay được niêm yết như sau:

Giá nấm lim xanh 1kg bao nhiêu tiền: Loại nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước khô tươi:
Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên loại 1: Giá 2.000.000Đ/500g/ 1 hộp Thanh Thiết Bảo Sinh.
Giá nấm lim xanh nguyên cây đã sơ chế: Giá 1.300.000Đ /500g /1 hộp nấm lim tự nhiên.
Giá bán nấm lim xanh 1kg tự nhiên: Giá 4.000.000 đồng /1kg nấm lim khô.
Giá nấm lim xanh đã sơ chế 1kg nguyên cây: Giá 2.600.000 đồng /1kg nấm lim xanh rừng.

Lưu ý tác dụng phụ của nấm lim xanh hay tác hại nấm lim

Nhiều người đặt câu hỏi về tác dụng phụ của nấm lim hay nấm lim xanh có độc không. Dược sĩ giải đáp các thắc mắc về tác dụng phụ từ nấm lim xanh như sau:
Nấm lim xanh đã qua sơ chế đúng quy trình thì không độc. Qua khảo sát thì các dược sĩ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước nhận thấy nguyên nhân gây phản ứng phụ từ nấm lim xanh mà người dùng gặp phải là do:

 1. Nấm lim xanh chưa chế biến nhiễm các vi sinh vật, nấm mốc gây ngộ độc.
 2. Người dùng mua phải nấm lim xanh giả thực chất là các loại nấm gỗ dại.
 3. Sử dụng loại nấm lim xanh nuôi trồng tẩm hóa chất làm bóng hoặc hóa chất nhuộm.
 4. Mua nhầm nấm lim xanh giả từ Trung Quốc không rõ xuất xứ.
 5. Nấm lim xanh được ngâm bằng rượu cồn công nghiệp độc hại.

Phòng ngừa tác dụng phụ của nấm lim xanh thế nào?

Sử dụng nấm lim xanh chưa chế biến theo đúng phương pháp có thể gặp tác dụng phụ, nặng hơn là ngộ độc do hóa chất bởi những đơn vị cung cấp thiếu uy tín. Những triệu chứng phản ứng phụ từ nấm lim giả có thể gặp phải như:

– Huyết áp tăng;
– Cảm giác buồn nôn;
– Chóng mặt;
– Đau bụng, lạnh bụng đi ngoài;
– Đi phân lỏng;
– Một số triệu chứng khác…;

Do đó, nên cẩn thận chọn mua đúng nấm lim xanh Tiên Phước để tránh tác dụng phụ. Nấm lim xanh uy tín là nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Sử dụng nấm lim xanh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hoàn toàn yên tâm vì không có tác dụng phụ.

Một số triệu chứng khi sử dụng nấm lim xanh

Khi bắt đầu dùng nấm, cơ thể sẽ phản ứng nhẹ như hơi nôn nao, chóng mặt do cơ thể chưa quen với lượng dược chất trong nấm. Đây là phản ứng bình thường và đã được các dược sĩ lưu ý nhắc nhở người dùng. Người dùng cần sử dụng nấm lim xanh đúng liều lượng, giảm liều lượng ở những ngày đầu và tăng dần liều lượng lên theo mức khuyến cáo.

Nấm lim xanh chữa bệnh kết hợp giữa Đông và Tây y hiệu nghiệm

Nấm lim xanh kết hợp với thuốc Tây y là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người dùng cần uống nấm lim trước hoặc khi sử dụng thuốc Tây y khoảng 30 phút để tránh phản ứng tương tác. Người bệnh cũng không được bỏ phác đồ điều trị theo phương pháp Tây y khi uống nấm lim xanh. Dược sĩ Công ty Nông lâm sản Tiên Phước lưu ý bệnh nhân không dùng nấm lim xanh thay thế thuốc Tây Y. Bởi vì các phương thuốc của Đông y và Tây y có cơ chế điều trị bệnh khác nhau, kết hợp với nhau sẽ hiệu quả hơn. Dùng nấm lim xanh kiên trì hằng ngày từ 2-5 tháng người bệnh sẽ thấy những chuyển biến rõ rệt.

Xem thêm: https://anninhthudo.vn/doi-song/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-co-tac-dung-chua-benh-gi/809958.antd
nấm lim xanh rừng
Đi tìm cây nấm lim xanh có tác dụng tốt ở trong rừng.

Đi tìm cây nấm lim xanh có tác dụng tốt ở trong rừng.

Xem thêm: https://www.namlimxanh.com/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html
Tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

Tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

nấm trên cây lim xanh rừng lào

Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Mỹ Chi Tháng Tư 24th, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button