Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì có tác dụng phụ không?

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả? Công dụng của nấm lim xanh có tác dụng gì quý hiếm ở Quảng Nam. Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước với bệnh lý và sức khỏe….

nấm lim xanh rừng

Tác dụng của nấm lim xanh rừng quý hiếm như thế nào?

Từ hàng nghìn năm trước, Đông y đã công nhận tác dụng của nấm lim xanh. Trong cuốn “Thần nông bản thảo” có ghi chép lại những công dụng chữa bệnh của nấm lim rừng. Vì vậy, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và khám phá tác dụng của nấm lim xanh. Trong tài liệu hiện đại “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (cố giáo sư Đỗ Tất Lợi) cũng đề cập tới công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì.

Công dụng của nấm lim còn được nhắc tới trong bài thuốc Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được ghi chép lại trong thư tịch cổ. Bài thuốc này được lưu truyền lại từ thời khởi nghĩa Cần Vương (năm 1885 – 1887) chống thực dân Pháp đô hộ. Trong thư tịch cổ cũng có nhắc tới nhiều công dụng khác của nấm lim xanh với sức khỏe và cách dùng nấm sao cho hiệu quả. Đến nay, bài thuốc sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh trong thư tịch cổ này vẫn được gìn giữ và lưu truyền.

Không chỉ Đông y, Tây y hiện đại cũng đã nghiên cứu và thử nghiệm ở nhiều nước trên thế giới để kiểm chứng công dụng của nấm lim xanh. Những công nghệ tiên tiến nhất đã được áp dụng nghiên cứu tác dụng thật của nấm lim rừng. Trong thử nghiệm lâm sàng, nhiều người sau khi sử dụng nấm lim xanh đã khỏi bệnh ung thư, bệnh gan. Đây là cơ sở khẳng định giá trị của nấm lim với sức khỏe con người. Do đó, hiện nay nấm lim xanh rừng ngày càng được săn lùng vì tính chất quý hiếm của dược thảo.

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH RỪNG

Tác dụng của nấm lim xanh có công dụng chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh được biết đến nhiều với 2 nhóm tác dụng; bao gồm tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính hiệu quả; và tác dụng tăng cường sức khỏe và sinh lực; làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Cụ thể, tác dụng của nấm lim xanh được công nhận trong Đông y và y học hiện đại bao gồm:

– Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và u bướu hiệu quả.
– Tốt cho các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…
– Giúp giải độc gan, hạ men gan, điều trị nóng gan..
– Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và tim mạch.
– Ngăn ngừa và khắc phục di chứng tai biến mạch máu não.
– Tác dụng quý với bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch.
– Giúp giảm mỡ máu cao và giảm cholesterol xấu.
– Hiệu quả với bệnh viêm khớp, đau nhức khớp.
– Cân bằng chuyển hóa đường giảm đường huyết cao.
– Hỗ trợ chuyển hóa khắc phục bệnh gout, ngăn gút tái phát.
– Giảm viêm loét dạ dày, đau dạ dày và đại tràng.
– Giảm nhẹ các tác dụng phụ sau quá trình xạ trị, hóa trị.
– Hữu ích trong tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe.
– Tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể rất tốt.
– Công dụng hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng.
– Làm chậm quá trình lão hóa da và tóc.
– Bổ sung các dưỡng chất, vitamin  thiết yếu cho cơ thể.

Khác với tổ yến hay nhâm sâm chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, điểm đặc biệt của nấm lim xanh còn có khả năng chữa nhiều bệnh hiểm nghèo.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt nhất, đảm bảo công dụng của nấm lim là loại mọc tren thân, rễ cây gỗ lim đã chết. Y học cổ truyền và y học hiện đại đã chứng minh tác dụng của nấm lim xanh điều trị hiệu quả các bệnh sau:

– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư máu, ung thư cổ tử cung…
– Hỗ trợ điều trị bệnh gan: xơ gan, viêm gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ và giải độc gan hiệu quả.
– Khắc phục các di chứng sau tai biến mạch máu não, trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não.
– Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh gout, đau xương khớp, viêm khớp.
– Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, điều hòa huyết áp.
– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường.
– Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm mỡ máu cao, hạ cholesteron trong máu.
– Phòng chống đau dạ dày, đại tràng và các bệnh tiêu hóa.

Công dụng của nấm lim chỉ được đảm bảo nếu đúng loại nấm lim xanh mọc trên gỗ cây lim đã bị mục hoặc chặt hạ. Nấm lim xanh mọc trên cây gỗ khác sẽ có đặc điểm dược chất khác không đảm bảo. Đây cũng là đặc điểm nhận biết nấm lim xanh trong tự nhiên.
Tác dụng của nấm lim rừng

Tác dụng nấm lim xanh rừng trong tăng cường sức khỏe

Ngoài công dụng chữa bệnh, y học công nhận tác dụng của nấm lim bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực rất tốt. Cụ thể:

 1. Giải độc, thanh lọc cơ thể nâng cao chất lượng cuộc sống;
 2. Dưỡng tóc: làm xanh tóc, làm chậm quá trình tóc bạc;
 3. Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa da và nếp nhăn;
 4. Ổn định huyết áp, chữa bệnh huyết áp cao;
 5. Giải độc gan do uống nhiều rượu, bia và nhiễm độc gan do môi trường;
 6. Lấy lại vóc dáng, giảm cân, giảm cholesteron trong máu;
 7. Tăng cường sinh lực phái mạnh, nâng cao thể lực cho người ốm yếu;
 8. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm mỡ máu;
 9. Hỗ trợ điều trị tác dụng phụ sau hóa trị, xạ trị.

Sở dĩ nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật bởi vì hàm lượng dược chất cao của nấm. Ngoài ra, phương pháp chế biến để làm giàu dược chất nấm giúp nấm phát huy tác dụng hơn nữa.

So sánh tác dụng của nấm lim xanh Lào với nấm lim xanh khác

Tổng đài tư vấn nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nhận được nhiều thắc mắc của độc giả so sánh về tác dụng của nấm lim xanh Lào và nấm lim xanh Việt Nam. Thực tế, hai loại nấm này có tác dụng quý như nhau.

Nấm lim xanh Lào và Việt Nam đều quý bởi cùng một chủng loài

Chất lượng nấm lim xanh tại Việt Nam và Lào quý như nhau bởi vì nấm lim là loài đặc hữu chỉ có ở rừng Việt Nam và Lào. Hiện nay, nấm lim xanh được tìm thấy tại những cánh rừng nguyên sinh khu vực biên giới Việt – Lào, Trường Sơn, Nam Lào và Tây Nguyên. Do địa hình hiểm trở nên những vùng núi này vẫn chưa bị khai thác nhiều, tạo điều kiện cho cây nấm lim xanh phát triển và sinh sôi.
Tìm nấm lim xanh mọc ở đâu
Nấm lim tươi chỉ mọc đặc hữu trên gốc, rễ những cây gỗ lim đã bị chặt hạ hoặc đổ gục. Vì vậy, công việc tìm kiếm nấm lim xanh rất vất vả. Những người thợ bản địa thường phải mất vài ngày trèo đèo, lội suối trong rừng sâu, nước độc mới có thể tìm đến được những cánh rừng lim.
Nấm lim xanh rừng lào tìm hái tự nhiên
Một người thợ đi khai thác nấm lim thuộc dân tộc Vân Kiều của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã từng bị rắn cắn nguy kịch, may mắn được cứu chữa kịp thời nhưng chân đã bị hoại tử nặng. Nhiều người thợ khác cũng phải đối mặt với bệnh tật, sốt rét trong rừng là chuyện thường gặp.
Tìm nấm lim xanh rừng tự nhiên trên gốc cây lim xanh

Sự thật nấm cây lim xanh có nhiều hay không nhiều

Hiện nay, Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhiều đội thợ rừng chuyên đi tìm kiếm nấm lim. Mỗi đội thường chia làm 3 – 10 người. Họ là những người dân bản địa đã quen đi rừng, nhiều kinh nghiệm về nấm lim xanh. Các đội đi rừng được phân thành từng tuyến theo khu vực: tuyến rừng Bắc Trường Sơn, tuyến Nam Trường Sơn, Tây Nguyên. Gần đây, đợi thợ rừng mở rộng phạm vi tuyến khai thác trong các cánh rừng nguyên sinh khu vực Nam Lào, biên giới Việt Nam.
nấm trên cây lim xanh rừng lào
Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là công ty duy nhất trên thị trường hiện nay triển khai mô hình khai thác nấm lim xanh ở quy mô rộng và chuyên nghiệp như vậy. Lượng nấm tìm hái được ở mỗi vùng miền khác nhau, không còn nhiều. Tuy nhiên, tổng lượng nấm khai thác được hiện nay cơ bản vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

 Nấm lim xanh Quảng Nam hiện nay chủ yếu là nấm lim trồng

Năm 2006, một quần thể nhỏ nấm lim rừng đã được phát hiện đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam. Từ đó, con người ráo riết săn lùng nấm lim xanh Quảng Nam khiến nguồn nấm bị cạn kiệt, rừng bị tàn phá không còn môi trường cho nấm sinh sôi. Chất lượng nấm càng bị suy giảm trầm trọng.

Không khai thác được nấm lim xanh nữa, người ta chuyển sang khai thác nấm nứa, nấm le, nấm linh chi dại mọc gần khu dân cư để giả làm nấm lim xanh. Nhiều thương lái còn mua lại nấm linh chi Trung Quốc trộn lẫn với những cây nấm lim xanh chất lượng kém để rao bán. Nấm lim xanh vẫn được rao bán rầm rộ trên các phương tiện truyền thông với những công dụng thần kỳ nhưng không ai có thể kiểm duyệt được chất lượng của chúng. Hiện nay, nấm lim xanh được nghiên cứu và trồng tại Quảng Nam. Tuy nhiên, chất lượng của nấm lim trồng không được cao như nấm lim rừng.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả

Nấm lim xanh có nhiều tác dụng chữa bệnh và bồi bổ bởi vì nấm lim chứa lượng dược chất lớn. Để các dược chất trong nấm lim phát huy tác dụng lớn nhất thì cần có phương pháp chế biến đúng cách. Nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là phương pháp gia truyền độc quyền: nấm được loại bỏ sạch độc tố và làm giàu dược chất.

Nhờ đó, nấm lim của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đảm bảo được công dụng chữa bệnh hiệu quả, có uy tín trên thị trường. Thành phần công dụng của nấm lim xanh từ phương pháp phân tích sắc ký hiện đại, có đối sánh các phương pháp khác của nấm lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Tác dụng của nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư và u bướu

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh có tác dụng chữa bệnh ung thư, ngăn ngừa sự hình thành các u bướu ác tính. Cụ thể, tác dụng của nấm lim hiệu nghiệm với các bệnh ung thư như:

 1. Ung thư nội tạng: Ung thư phổi, ung thư gan, u não;
 2. Các bệnh Ung thư: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt…;
 3. Ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư đại trực tràng;
 4. Ung thư hệ nội tiết như là ung thư tuyến giáp;
 5. Nhiều bệnh ung thư khác: Ung thư da, ung thư xương, ung thư máu…

Bản chất bệnh ung thư là do các tế bào gây bệnh tăng sinh vô hạn gây nên các di căn của bệnh, chèn ép các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể không thể hoạt động. Nguyên lý chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh là ức chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh và tăng cường miễn dịch, bồi bổ các cơ quan khác. Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh điều trị bệnh từ cấp tế bào và không ngừng nâng cao thể trạng người bệnh, kéo dài sự sống cho người mắc ung thư.

Nấm lim có tác dụng gì hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Tác dụng của nấm lim xanh được khoa học chứng minh hỗ trợ điều trị bệnh về gan hiệu quả. Cụ thể:

 1. Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm gan B, C.
 2. Hỗ trợ điều trị ung thư gan.
 3. Ngăn ngừa và điều trị bệnh xơ gan.
 4. Giúp giảm men gan cao.
 5. Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.
 6. Ngăn ngừa suy giảm chức năng gan.
 7. Giải độc gan do rượu bia, độc tố.
 8. Chữa nóng gan và các triệu chứng khó chịu.

Cuộc sống hiện đại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên các bệnh về gan cho con người. Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh về gan khiến nấm lim được săn lùng ráo riết.  Với những bệnh về gan nêu trên, nấm lim xanh phát huy tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh. Nấm lim xanh là thuốc bổ gan, giải độc gan, chữa nóng gan và rất tốt cho các bệnh: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, men gan cao…
Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Công dụng của nấm lim xanh với bệnh gout

Bệnh gout thực chất là bệnh rối loại chuyển hóa purin. Khi Acid uric tăng cao trong máu làm lượng muối Urát bị ứ đọng tại các khớp gây viêm khớp với các triệu chứng: khớp sưng đỏ, đau dữ dội. Nhờ cơ chế cân bằng quá trình chuyển hóa, nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt. Trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất chữa bệnh gout hiệu quả:

– β-D-glucan,
– Ganoderan A, B, C, D- 6
– Lanosterol/ lanostan
– Saponin
– …..

Bệnh gout thường gây nên các cơn đau dữ dội cho người bị bệnh. Nhưng khi cơn đau chấm dứt, người bệnh tưởng mình đã khỏi bệnh mà không ngờ rằng bệnh gout vẫn tiếp tục phát triển không ngừng. Nếu không chữa trị dứt điểm, bệnh có thể tái phát các cơn đau bất ngờ và làm thể trạng người bệnh tệ hơn.

Ở giai đoạn cuối của bệnh gout, các khớp xương sẽ xuất hiện những khối u sưng to mất thẩm mỹ. Nặng hơn, các khối u có thể phát triển cực đại, làm biến dạng khớp và tàn phế. Sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày điều trị bệnh gout có thể đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.

Tác dụng nấm lim xanh đối với bệnh huyết áp cao và tim mạch

Nấm lim xanh có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch hiệu quả. Hàng nghìn người mắc bệnh tim mạch, huyết áp đã sử dụng nấm lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước và cho thấy kết quả khả quan. Cụ thể, tác dụng của nấm lim xanh điều trị rất tốt với các bệnh:

 1. Ngăn ngừa và hỗ trợ giảm bệnh huyết áp cao;
 2. Nấm lim xanh giúp phòng chống rối loạn tuần hoàn não;
 3. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu;
 4. Tác dụng tốt đối với các bệnh nhân suy tim và bệnh tim mạch vành;
 5. Tác dụng nấm lim xanh hữu ích với một số bệnh lý tim, mạch và máu khác;

Những tác dụng trên của nấm lim xanh đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học về dược chất có trong nấm lim xanh rừng Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được chế biến theo phương pháp cổ truyền của công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Ngoài ra, hàng nghìn người đã sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh tim mạch và huyết áp không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào của nấm lim xanh.
Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì

Cơ chế tác dụng nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh chữa huyết áp cao và bệnh tim mạch

Tác dụng của nấm lim xanh ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, huyết áp cao dựa trên cơ chế:

 1. Dược chất có trong nấm lim xanh ức chế quá trình tổng hợp cholesteron trong máu và các chất béo;
 2. Tăng cường sức bền của thành mạch máu và ngăn ngừa suy yếu thành mạch;
 3. Làm tăng quá trình tuần hoàn máu não và lưu thông máu trong cơ thể;
 4. Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa viêm nhiễm bên trong cơ thể;
 5. Bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho hệ tim mạch khỏe mạnh.

Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy có ba nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch:

– Hệ thống tuần hoàn cơ thể bị lão hóa, xơ cứng, giảm độ đàn hồi.
– Chất béo, lượng cholesteron trong máu tăng cao, hình thành các mảng bám thành mạch, cản trở máu lưu thông gây tai biến.
– Chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh làm đặc tính lý hóa của máu bị biến đổi, khả năng lưu thông máu suy giảm.
– Viêm nhiễm thành mạch máu.

Điểm lưu ý về công dụng nấm lim xanh với huyết áp và tim mạch

Khi cơ thể mắc các bệnh về tim mạch và các vấn đề nêu trên, hệ tim mạch đang có dấu hiệu suy yếu dần nhưng vẫn phải đảm bảo chức năng hoạt động như bình thường. Vì vậy, việc giảm được áp lực cho tim, mạch, máu là cơ hội tốt để chức năng hệ tim mạch được phục hồi. Vì vậy, khi bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh trong quá trình dùng cần lưu ý những điểm sau:

 1. Bệnh nhân đang lên cơn tai biến mạch máu não không nên uống nấm lim xanh. Bởi vì bệnh nhân đang trong tình trạng mất kiểm soát và hôn mê uống nước có thể bị sắc, tắc đường ống thở.
 2. Cho bệnh nhân ăn, uống bất cứ thứ gì cần có sự đồng ý của bác sĩ để đảm bảo bệnh nhân không bị ngạt. Tốt nhất nên để bệnh nhân nằm im, mới rộng quần áo, ủ ấm và liên hệ cấp cứu sớm nhất có thể.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước với bệnh tiểu đường:

Nấm lim xanh có tác dụng tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 hiệu quả. Tìm hiểu thêm thông tin về bệnh tiểu đường, cơ chế hai tuýp bệnh có đặc điểm khác nhau:

 1. Bệnh tiểu đường tuýp 1: Hệ miễn dịch của cơ thể tác động vào tế bào beta của tuyến tụy làm ức chế sản xuất men phân giải chuyển hóa thành đường trong máu.
 2. Bệnh tiểu đường tuýp 2: hệ thống miễn dịch của cơ thể không thể đáp ứng để sản xuất men phân giải đường.

Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh tiểu đường dựa trên cơ chế:

 1. Hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể cân bằng lại các rối loạn, tăng cường tự miễn dịch cho người bệnh.
 2. Điều chỉnh tốc độ chuyển hóa và hấp thụ đường trong máu.
 3. Hoạt chất Axit amin 4-hydroxyis0leucine, Galactomannan trong nấm lim xanh tăng cường thể lực, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Sử dụng nấm lim xanh uống mỗi ngày điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ liều lượng uống nấm lim xanh phù hợp với tình trạng bệnh theo đúng liều lượng các dược sĩ của Công ty Tiên Phước tư vấn và khuyến cáo. Đồng thời, khi sắc nước nấm lim cho người bị tiểu đường cần cô đặc nước nấm lại còn 50% so với bình thường.
nấm lim xanh có tác dụng gì và công dụng của nấm lim xanh

Nấm cây lim xanh có tác dụng giảm cân an toàn và hiệu quả

Không chỉ có chị em phụ nữ quan tâm tới một vóc dáng chuẩn và nam giới thời nay cũng rất coi trọng ngoại hình cân đối. Vì vậy, nhiều người sử dụng nấm lim xanh cho mục đích giảm cân rất tốt. Hiệu quả của nấm lim xanh với việc giảm cân, lấy lại vóc dáng cân đối dựa trên cơ chế:

 1. Tăng cường quá trình tổng hợp protein cơ thể, làm cơ săn chắc;
 2. Ức chế quá trình cơ thể tạo ra cholesteron trong máu;
 3. Giảm lượng mỡ thừa nhờ chuyển hóa đường thành năng lượng;
 4. Giảm cân do quá trình chuyển hóa các chất béo trong máu.

Sở dĩ nấm lim xanh có tác dụng giảm cân hiệu quả bởi vì trong nấm lim chứa nhiều dược chất quý. Trải qua quá trình chế biến theo bí quyết gia truyền Tiên Phước, lượng dược chất này được làm giàu hơn và phát huy tác dụng chữa bệnh nhanh chóng hơn.

Lưu ý rằng nấm lim xanh giúp giảm cân hiệu nghiệm nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vì cơ chế của nấm lim xanh giảm cân hoàn toàn dựa trên cơ chế thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và tiêu hao mỡ thừa, cholesteron xấu. Với mỡ thừa tích tụ sâu quanh các bộ phận nội tạng cũng có thể tiêu biến dần nhờ nấm lim xanh. Các dược sĩ tư vấn và khuyến cáo nên uống nấm lim trước khi ăn để dược chất trong nấm phát huy.

 Lưu ý chung về tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Những công dụng được phát hiện của nấm lim xanh là kết quả phân tích và nghiên cứu mẫu nấm lim xanh được chế biển theo bí quyết gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Những loại nấm lim xanh tươi chưa qua sơ chế trên thị trường có thể không đạt được hết các tác dụng này. Bởi trong quá trình chế biến nấm theo phương pháp Thanh-Thiết-Bảo-Sinh, nhiều dược thảo quý được sử dụng thêm ở công đoạn ủ, phơi, ngâm, sấy… theo bí quyết gia truyền trong thư tịch cổ hàng trăm năm trước.

Những tác dụng chính của nấm lim xanh Tiên Phước đã được đề cập nêu trên. Một số tác dụng khác của nấm lim xanh sẽ được giới thiệu và phân tích kỹ hơn tới độc giả trong các bài viết sau.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với các bệnh lý

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là chế phẩm y tế có hiệu quả cao. Bí quyết làm nên tác dụng “thần kỳ” này của nấm lim xanh là nhờ bài thuốc gia truyền được ghi chép lại trong thư tịch cổ có nguồn gốc từ thời khởi nghĩa Cần Vương chống thức dân Pháp xâm lược (1885 – 1887).
Nấm lim xanh Tiên Phước

Nguồn gốc tác dụng bài thuốc nấm lim xanh Tiên Phước

Năm 1885 – 1887, khởi nghĩa của Nghĩa Hội Quảng Nam do Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo chống thực dân Pháp đã khiến quân địch bị tổn thất nặng nề. Nhưng thế giặc mạnh, dân ta lại chỉ đánh được tập trung nên dần dần lực lượng suy yếu và thất bại. Nguyễn Duy Hiệu bị bắt và xử tử. Tuy nhiên, thư tịch cổ của nghĩa quân nơi sơn lam chướng khí ghi chép lại về công dụng và cách chế biến nấm lim xanh may mắn vẫn còn và được lưu giữ đến nay.

Trong thư tịch cổ có ghi chép nhiều bài thuốc chế biến nấm lim xanh để chữa nhiều bệnh khác nhau. Các bài thuốc đều dùng nấm lim làm nguyên liệu chính và phụ trợ nhiều dược liệu quý như quế, trầm, sâm trúc… Điểm đặc biệt trong công thức bí truyền để lại đó là các dược liệu quý chỉ tham gia các khâu chế biến: ngâm, phơi, sấy, ủ, xông… nấm lim xanh đúng theo quy luật âm dương ngũ hành. Thành phẩm  cho ra nấm lim xanh với hương sắc đặc trưng.

Đúng công ty nấm lim xanh Tiên Phước mới có tác dụng tốt

Nấm lim xanh Tiên Phước đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nhưng ít ai biết đến ý nghĩa của cái tên này. Thực tế, cái danh nấm lim xanh Tiên Phước xuất phát từ hai nguồn gốc:

 1. Tiên Phước nghĩa là ơn phước từ tiên dược với bài thuốc kỳ diệu do tiền nhân để lại.
 2. Tiên Phước từ tên Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Năm 2006, người nắm giữ thư tịch cổ bí quyết gia truyền nấm lim xanh đã tìm thấy quần thể nấm lim nhỏ đầu tiên tại khu rừng tỉnh Quảng Nam. Từ đó, nung nấu phục hồi bài thuốc cổ của tổ tiên truyền lại và đặt tên công ty là “Tiên Phước” để tạ ơn bí quyết gia truyền do tiền nhân để lại.

Tuy nhiên đến nay, do nhu cầu khai thác quá lớn, rừng Quảng Nam đã bị tàn phá nhiều, chất lượng và số lượng nấm lim xanh suy giảm. Vì thế, Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã mở rộng phạm vi khai thác nấm tại các rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Trường Sơn và các tỉnh biên giới Nam Lào. Mang lại giá trị kinh tế cao và uy tín thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, nhiều đối tượng cũng đã tìm cách đánh lừa người tiêu dùng bằng cách nhái tên thương hiệu na ná Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Nhưng thực chất, nấm lim xanh họ bán là nấm trồng hoặc nấm lim giả do không có nguồn nấm rừng khai thác như công ty Tiên Phước.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được công nhận rộng rãi

Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến bởi Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký số VN 4-022374 theo quyết định số 4278/QĐ-SHTT; chứng nhận thẩm định về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011; Bộ y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB và Chứng nhận số B014205 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 16/03/2012.

Là thương hiệu uy tín và chất lượng cung cấp nấm lim xanh, hiện nay trên toàn quốc có hàng trăm nhà thuốc đang phân phối các sản phẩm chính hãng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng được niêm yết trên thị trường. Hiện nay, nấm lim xanh Tiên Phước có hai chế phẩm: Nấm lim xanh loại Nguyên cây và nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh với mức giá bán như sau.

– Giá bán nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là 4.000.000đ/ 1kg, 1 hộp 500g là 2.000.000 VNĐ. Đây là nấm lim rừng loại 1 được chế biến từ cây nấm lim rừng đúng độ tuổi, đảm bảo lượng dược chất và chế biến theo phương pháp gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Nấm lim xanh loại này có đảm bảo tác dụng chữa bệnh ung thư và các bệnh nan y.
Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

– Giá bán niêm yết nấm lim xanh loại Nguyên cây là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500g; 2.600.000đ/ 1kg. Nấm lim xanh Nguyên cây được sơ chế và chế biến từ cây nấm lim xanh nhỏ, loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất. Sản phẩm có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải độc gan và tăng cường sinh lực, hỗ trợ giảm tác dụng phụ sau khi hóa trị, xạ trị ung thư.
Nấm lim xanh Tiên Phước loại nguyên cây

Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg? Giải đáp thắc mắc này của nhiều độc giả, nấm lim xanh được bán với giá nêm yết là 4.000.000 VNĐ/ 1 kg với loại 1 đã chế biến theo phương pháp gia truyền và 2.600.000VNĐ/ 1 kg với loại nấm lim xanh nguyên cây đã sơ chế.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng nấm lim xanh công ty Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng hiện nay được niêm yết như sau:

Giá nấm lim xanh Tiên Phước: Giá nấm lim xanh
Giá nấm lim loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Giá 2.000.000Đ/500g/ 1 hộp.
Giá nấm lim xanh nguyên cây: Giá 1.300.000Đ /500g /1 hộp.
Giá bán nấm lim xanh cổ truyền 1kg: Giá 4.000.000 đồng /1kg nấm lim xanh.
Giá nấm lim xanh rừng sơ chế 1kg: Giá 2.600.000 đồng /1kg nấm lim rừng.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh và tác hại nấm lim xanh cần lưu ý

Nhiều độc giả thắc mắc về tác dụng phụ của nấm lim, nấm lim xanh có độc không. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước sẽ giải đáp các thắc mắc này cho độc giả như sau:

Những nguy cơ từ tác hại nấm lim xanh có độc tố kháng nguyên

Nấm lim xanh đã qua sơ chế đúng quy trình thì không có độc. Tuy nhiên, qua khảo sát và tìm hiểu, các dược sĩ của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nhận thấy những tác dụng phụ từ nấm lim xanh mà người dùng gặp phải xuất phát từ:

 1. Nấm lim xanh chưa qua chế biển, xử lý các vi sinh vật, nấm mốc trên nấm lim gây ngộ độc.
 2. Nấm lim xanh chưa chế biến loại bỏ độc tố phần gốc gỗ lim bám vào.
 3. Người dùng mua nhầm nấm lim xanh giả thực chất là các loại nấm gỗ mọc dại.
 4. Sử dụng loại nấm lim xanh nuôi trồng được bón chất kích thích tăng trường và thuốc trừ sâu.
 5. Mua nhầm nấm lim xanh giả từ Trung Quốc.
 6. Nấm lim xanh bị ngâm bằng rượu cồn công nghiệp.

Khuyến cáo phòng ngừa tác dụng phụ của nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh chưa chế biến theo đúng phương pháp có thể gặp tác dụng phụ, nặng hơn là ngộ độc do phần chân gỗ lim. Mội số triệu chứng người dùng có thể gặp phải như:

– Huyết áp tăng;
– Cảm giác nôn nao;
– Chóng mặt;
– Đau bụng, lạnh bụng đi ngoài;
– Một số triệu chứng khác…;

Người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua đúng nấm lim xanh Tiên Phước để tránh tác dụng phụ của nấm. Nấm lim xanh đảm bảo phải là nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Khi sử dụng nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, bạn có thể an tâm vì không có tác dụng phụ gì tác kể. Dược sĩ của công ty chưa ghi nhận trường hợp nào mẫn cảm hay gặp tác dụng phụ với nấm lim xanh Tiên Phước. Thời điểm mới bắt đầu dùng nấm, cơ thể sẽ phản ứng nhẹ: hơi nôn nao, chóng mặt do cơ thể chưa quen với lượng dược chất nhiều trong nấm. Đây cũng là phản ứng bình thường của cơ thể và đã được các dược sĩ lưu ý, thông báo đến cho người dùng. Ngoài ra, người dùng cần tuân thủ sử dụng nấm lim xanh đúng liều lượng được dược sĩ tư vấn, giảm liều lượng ở những ngày đầu và tăng dần liều lượng lên theo mức được khuyến cáo.

Nấm lim xanh chữa bệnh kết hợp giữa Đông và Tây y hiệu nghiệm

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được sử dụng kết hợp với thuốc Tây y như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, người dùng nên uống nấm lim trước khi sử dụng thuốc Tây y khoảng 30 phút để đảm bảo hiệu quả hấp thụ tốt nhất. Người bệnh cũng không nên từ bỏ các phác đồ điều trị theo phương pháp Tây y khi uống nấm lim xanh. Dược sĩ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước khuyến cáo không dùng nấm lim xanh thay thế chế phẩm y tế chữa bệnh. Bởi vì các phương thuốc của Đông y và Tây y có cơ chế điều trị bệnh khác nhau. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ để kết hợp hai phương pháp này. Dùng nấm lim xanh kiên trì hằng ngày từ 2-5 tháng người bệnh sẽ thấy những chuyển biến rõ rệt.

 Những dược chất làm nên tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Sau quá trình nghiên cứu công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã nêu ra dược chất của nấm lim xanh có chứa năm dược chất cơ bản, cụ thể gồm:
1. Axit Ganoderic
Axit ganoderic là một nhóm triterpenoids được tìm thấy trong nấm lim xanh. Rất nhiều axit ganoderic đã được tìm thấy trong nấm lim xanh, trong đó giá trị nhất là axit ganoderic A và axit ganoderic B. Axit ganoderic có tác dụng sinh học trong hỗ trợ bảo vệ gan, tác dụng chống khối u. Ngoài ra, axit ganoderic còn có tác dụng giúp trẻ hóa tế bào và mô, kéo dài sự trẻ trung, làm đẹp da.
2. Triterpenes
Triterpenes trong nấm lim xanh giúp giảm thiểu sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây bệnh ung thư. Bên cạnh đó Triterpenes có đặc tính kháng khuẩn cao, điều này hỗ trợ làm lành vết thương và làm chậm quá trình di căn của các tế bào ác tính.
3. Polysaccharides
Roger Mason là một nhà hóa học Mỹ nổi tiếng với các nghiên cứu về kéo dài tuổi thọ. Ông đã kết luận chất Polysaccharide (có trong nấm lim xanh) có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống khối u lành tính và ác tính, hỗ trợ làm giảm cholesterol xấu, ổn định đường huyết, chống lão hóa và nhiều lợi ích khác.
4. Beta Glucan
Beta Glucan là chuỗi phân tử glucose, được đánh giá cao bởi khả năng phòng nhiễm trùng tốt, tăng cường sức đề kháng và làm chậm quá trình di căn của tế bào. Beta Glucan còn có tác dụng làm giảm xơ vữa động mạch, điều hòa đường huyết giúp phòng ngừa tim mạch ở người bệnh tiểu đường.
5. Peptidoglycans
Nấm lim xanh có dược chất Peptidoglycans giúp hệ thống miễn dịch tạo ra các đại thực bào, tăng sinh các dòng tế bào lympho B và lympho T, là yếu tố chủ chốt trong hệ miễn dịch của con người nhằm chống lại các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn, virus, độc chất ngoại lai.
Năm 2008, đại học Canberra ở Australia đã xác nhận công dụng của peptidoglycan hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường và những người có bệnh về tim mạch. Chất này còn có tác dụng tăng cường khả năng làm lành vết thương và giúp giảm bớt tình trạng thiếu máu cục bộ ở người gặp vấn đề về tim mạch.

Xem thêm: https://anninhthudo.vn/doi-song/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-co-tac-dung-chua-benh-gi/809958.antd

Xem thêm: https://www.namlimxanh.com/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html Địa chỉ tin cậy mua nấm lim xanh tại Hà Giang đúng giá nấm lim rừng

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Mỹ Chi Tháng Bảy 7th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!