Biện pháp đơn giản giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Các cơn đột quỵ có thể xảy ra bất ngờ và để lại những di chứng nguy hiểm. Các biện pháp tự nhiên đơn giản dưới đây sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả.

Bệnh đột quỵ não gây tử vong cao chỉ sau ung thư và tim mạch

Bệnh đột quỵ gây tử vong cao chỉ sau ung thư và tim mạch

Đột quỵ thường xảy ra bất ngờ nhưng vẫn có các biện pháp phòng tránh. Theo nghiên cứu, có tới 80% cơn đột quỵ có thể được ngăn chặn kịp thời.

Bạn có thể giữ gìn cho trái tim mình khỏe mạnh và tránh nguy cơ đột quỵ bằng những biện pháp rất đơn giản sau đây:

Sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh là dược liệu quý có nguồn gốc từ thiên nhiên vậy nên rất an toàn. Nấm lim xanh tự nhiên chứa các dược chất quý hiếm giúp ổn định huyết áp, giảm áp lực lên thành mạch máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan tốt hơn. Sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh xa các cơn đột quỵ đồng thời sức khỏe cũng không ngừng được nâng cao.

Trong nấm lim xanh có nhiều dược chất chữa bệnh

Trong nấm lim xanh có nhiều dược chất chữa bệnh

Đo huyết áp thường xuyên

Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để biết tình trạng của bản thân. Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ, vì thế việc duy trì huyết áp ở mức ổn định là hết sức cần thiết.

Kiểm tra nhịp tim

Nhịp tim trong trạng thái bất thường có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên đến 500%. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ nếu nhịp tim có bất cứ dấu hiệu gì bất thường.

Không hút thuốc và uống rượu

 Biện pháp đơn giản giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Thuốc lá và rượu bia đều có hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ xảy ra đột quỵ gấp hai lần. Nếu không hút thuốc, bạn cũng cần tránh xa những người hút thuốc lá bởi theo nghiên cứu của ĐH Auckland cho biết hút thuốc thụ động có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 82%.

Tránh căng thẳng

Căng thẳng và trầm cảm cũng là nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ. Nếu bắt đầu cảm thấy căng thẳng, lo lắng, bạn cần ngay lập tức tìm cách giải tỏa như đi bộ, nghe nhạc, gặp bạn bè hoặc làm tất cả những việc có thể khiến cho tinh thần của bạn trở nên thoải mái.

Chú ý đến mức độ cholesterol trong máu

Nếu hàm lượng cholesterol đạt đến 200, bạn phải ngay lập tức đi khám và kiểm tra cẩn thận.

Hạn chế loại nước có ga

Biện pháp đơn giản giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Nếu có thói quen uống nhiều nước có ga, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa thói quen này. Đồ uống có ga cũng có thể làm tăng hàm lượng đường trong máu và có nguy cơ dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Tập thể dục thường xuyên

Thừa cân, béo phì là một trong những yếu tố có thể dẫn đến đột quỵ. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm huyết áp và nguy cơ đông máu. Bạn có thể áp dụng các bài tập: chạy bộ, đi bộ, hoặc đi xe đạp…

Ngủ đủ 7 – 10 giờ mỗi ngày

Theo một nghiên cứu tại ĐH Harvard, ngủ quá 10 giờ mỗi đêm có thể làm tăng nguy cơ xảy ra đột quỵ lên 63%. Nếu ngáy to, bạn nên đi khám để tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi vì những người ngáy to có rất nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và nguy cơ xảy ra đột quỵ.

Uống nhiều nước

Theo nghiên cứu tại ĐH Loma Linda, uống ít nhất 5 ly nước mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ xuống 53%. Nước có tác dụng làm loãng máu, ngăn ngừa các cục máu đông gây ra bệnh tim và đột quỵ. Uống ít nước cũng làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch…

ST và biên soạn

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...