Cây xạ đen có mấy loại? Cách nhận biết cây xạ đen hiệu quả

Cây xạ đen có mấy loại? Cây xạ đen có chữa khỏi ung thư? Đó là vấn đề mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về loài này. Ngoài ra còn những thắc mắc như cách nhận biết cây xạ đen, hình ảnh cây xạ đen khác với cây xạ vàng như thế nào? Dưới đây là một số thông tin, hy vọng sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Cây xạ đen có mấy loại?

Những năm gần đây cái tên cây xạ đen đã trở nên phổ biến. Đặc biệt là công dụng thần dược trong điều trị bệnh ung thư. Xoay quanh cây xạ đen thì có rất nhiều những câu hỏi hay thắc mắc về  cây xạ đen có mấy loại, công dụng, về cách dùng, địa chỉ tin cậy,…

Từ “xạ” có nghĩa là gan, “đen” chỉ màu sắc của cây. Trong tiếng Mường xạ đen còn được gọi là duồng khụ tức là ám chỉ những người cao tuổi có vị trí lớn và sức ảnh hưởng trong bản. Điều này cho thấy rằng từ xa xưa cây xạ đen đã là một loại cây quý, được đặc biệt tôn trọng.

Cây xạ đen có mấy loại? Chỉ có một loại duy nhất

Cây xạ đen có mấy loại? Chỉ có một loại duy nhất

Về cây xạ đen có mấy loại thì phải khẳng định rằng cây xạ đen chỉ có duy nhất một loại. Chỉ khi tính đến họ xạ thì có 9 loại tất cả: xạ đen, xạ đỏ, xạ vàng, xạ trắng,…

Hầu hết các họ xa của xạ đen đều cơ bản giống với xạ đen. Do đó nhiều người hiểu lầm về các loại cây xạ đen. Nhất là nhầm lẫn khi lấy về làm thuốc làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong điều trị bệnh.

Lưu ý về các loại xạ đen

Đặc biệt hơn, là hiện nay có xuất hiện nhiều cây xạ đen được lai giống. Về cơ bản chúng có những đặc tính và vị tương tự, gần như là sao chép. Tuy nhiên về hiệu quả và chất lượng thì không thể so sánh. Các giống xạ lai mang lại hiệu quả hoàn toàn thua kém so với cây xạ đen mọc nguyên nguồn gốc, nguyên giống.

Chính vì vậy những ai có ý muốn dùng loại cây này làm thuốc chữa bệnh cần phải tìm hiểu kỹ:

  • Cây xạ đen có mấy loại
  • Cách nhận biết cây xạ đen
  • Nguồn gốc
  • Địa chỉ mua bán có uy tín

Điều này vừa đảm bảo được chất lượng của thuốc vừa bảo đảm tính uy tín và an toàn. Nhất là trong điều trị các căn bệnh nguy hiểm.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Cách nhận biết cây xạ đen

Thực trạng nhận biết cây xạ đen

Xạ đen là loại cây thân gỗ leo có chiều cao khoảng từ 3 đến 10 mét. Cây này có thể cao hơn nếu trong điều kiện đất tốt và không chặt tỉa. Loại cây này chủ yếu mọc hoang dã ở khu vực phía Bắc. Đặc biệt là phân bố ở tỉnh Hòa Bình nước ta. Với điều kiện địa lý và khí hậu của Hòa Bình, cây xạ đen sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay với sự lai tạo cũng như nhân giống, cây xạ đen rất dễ trồng và được bán ở nhiều nơi. Điều này dẫn đến nhiều người lựa chọn không được loại chính gốc. Dẫn đến phàn nàn về khả năng chữa bệnh của chúng.

Cách nhận biết cây xạ đen về đặc điểm bên ngoài và vị

Cây xạ đen có cành tròn, lá có hình bầu dục. Quá trình phát triển ứng với màu cây nhu sau:

  • Khi còn non: cây có màu xám nhạt
  • Khi trưởng thành: Lá chuyển sang màu nâu hơi ngả ánh tím
  • Khi già để lâu năm: Lá sẽ có màu xanh

Cây có tính hàn vị đắng rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra còn hỗ trợ trong điều trị các bệnh về gan và thanh nhiệt cho cơ thể.

Cách nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng

Một trong những nguyên nhân sau một thời gian sử dụng mà không có hiệu quả, hoặc dùng có mùi vị khác lạ đó là nhầm lẫn với cây xạ vàng. Trong tự nhiên, có rất nhiều loại cây họ xạ giống với cây xạ đen đặc biệt là cây xạ vàng. Xạ vàng có hình dạng rất giống với xạ đen. Hơn nữa do sự phổ biến của cây thuốc này trong tự nhiên. Do vậy người ta rất hay trà trộn cây xạ vàng vào để bán cùng.

Phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng

Phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng

Cách phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng như sau:

  • Xạ vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và không có sắc tím, thân có màu xanh.
  • Xạ đen có là dầy hơn, lá có màu xanh đậm và có sắc tím, thân có màu sẫm

Xem thêm:

Cây xạ đen có chữa khỏi ung thư?

Theo những bài thuốc lưu truyền từ xưa thì cây xạ đen là một loại thuốc quý có tác dụng hiệu quả trong điều trị các loại bệnh. Xạ đen có nguồn gốc từ Hòa Bình chính là cây thuốc dùng để điều trị ung thư. Nhiều người thắc mắc vì sao cây xạ đen ở Hòa bình có thể chữa khỏi ung thư. Xin thưa vì:

Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng của Hòa Bình đã tạo ra những cây xạ đen có có hoạt chất quý dùng để điều trị ung thư mà những nơi khác không có được. Điều này cũng tương tự như Nấm lim xanh hay sâm ngọc linh chỉ có ở Quảng Nam là mang lại hiệu quả thực sự cho người dùng.

Do vậy khi mua xạ đen bạn cần cân nhắc kỹ về nguồn gốc để mua và sử dụng. Đặc biệt là khi internet phát triển không ngừng với những địa chỉ cá nhân bán tự phát. Bởi lẽ thực chất là cây xạ lai hoặc cây không có nguồn gốc từ Hòa  Bình, nên chất lượng rất kém.

Xem thêm: Mách chị em cách dùng cây xạ đen hỗ trợ trị u xơ tử cung

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Minh Nguyệt Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!