Chế độ ăn hợp lý và cần thiết cho bệnh nhân ung thư vú

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư vú, bản thân người bệnh và ngay cả bác sĩ cũng thường chỉ chú trọng tới các phương pháp điều trị. Tuy nhiên, theo ý kiến của bác sĩ Ang Peng Tiam – Giám đốc trung tâm Điều trị ung thư Viện Đại học quốc gia Singapore cho hay, chế độ ăn cũng góp phần rất lớn vào công cuộc điều trị cũng như đẩy lùi nguy cơ tái phát của bệnh ung thư vú.

Tập đoàn Y tế Parkway, Singapore đã đưa ra những khuyến cáo hữu ích trong việc lựa chọn thực đơn ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú.

Những nguyên tắc lựa chọn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư vú

– Cần chọn những loại thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và phải đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại thực phẩm này phải được làm sạch và bảo quản trong điều kiện lạnh. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú nên tránh sử dụng thực phẩm ướp muối mặn, qua chế biến ở nhiệt độ cao và thực phẩm đã qua xào rán dầu mỡ nhiều lần.

Người bệnh ung thư vú cần xây dựng chế độ ăn hợp lý

Người bệnh ung thư vú cần xây dựng chế độ ăn hợp lý

– Thường xuyên đa dạng hóa các loại thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, điều này giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng và các vitamin có trong thức ăn có tác dụng giúp cho cơ thể chống lại sự lão hóa, hạn chế các gốc tự do và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh ung thư vú.

– Tuân thủ chế độ ăn giảm đạm: Bạn nên tránh ăn quá nhiều các thực phẩm giàu đạm, giàu đường và lipid, nên ăn nhiều rau và hoa quả nếu như đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú.

– Không nên sử dụng nước uống có cồn như rượu, bia… Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những loại nước uống này có mối quan hệ trực tiếp với ung thư vú.

Xem thêm:

Tác dụng của nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú

Ngoài việc xây dựng một thực đơn hợp lý thì việc đưa nam lim xanh vào trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng sẽ góp phần giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư vú một cách rất hiệu quả.

Theo các nhà nghiên cứu y khoa, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh chính là yếu tố then chốt mang lại một sức khỏe tốt cho con người, giúp chúng ta chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh và đặc biệt là ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú.

Nấm lim xanh có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú

Nấm lim xanh có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú

Khoa học đã chứng minh, 3 dược chất chính có trong nấm lim xanh rừng đã qua chế biến là polysaccharid, triterpenes và germanium đều là những chất có khả năng giúp con người tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích cơ thể tự sản sinh ra các kháng thể chống ung thư vú và sửa chữa các tế bào bị tổn thương.

Đối với bệnh ung thư vú, tác dụng nấm lim xanh giúp kiềm chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác. Các dược chất sẵn có trong nấm lim xanh giúp người bệnh ung thư vú tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ thống miễn dịch, ổn định chức năng trong cơ thể.

Ngoài ra, các loại vitamin, acid amin và khoáng chất khác có chứa trong nấm lim xanh còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người bệnh để chống chọi với những tác dụng phụ trong quá trình thực hiện hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

Dược sĩ Hà Thị Ly Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...