Phương pháp mới trong điều trị bệnh gout

Cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ người mắc bệnh gout ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành vấn đề thời sự của giới y học. Hiện nay, nấm lim xanh với các dược chất quý đã mở ra triển vọng mới trong việc điều trị bệnh gout.

gout là bệnh lý phổ biến hiện nay

Gout là bệnh lý phổ biến hiện nay

Tại Việt Nam, bệnh gout chiếm tỷ lệ từ 2% đến 4% tổng các bệnh về khớp, vươn lên đứng hàng thứ 4 trong 15 bệnh khớp thường gặp.

Thông thường, bệnh nhân mắc bệnh gout thường được chỉ định dùng các thuốc như colchicin ( thuốc đặc hiệu), các nhóm thuốc NSAIDS, corticoid, các thuốc này làm giảm triệu chứng đau rất nhanh nhưng lại gây nên một số tác dụng phụ như: rối loạn đường tiêu hóa, giảm bạch cầu trung tính. Trầm trọng hơn, bệnh có thể hủy hoại tủy xương nếu dùng ở liều cao (với colchicin); loét đường tiêu hóa, tăng huyết áp, làm trầm trọng hơn cơn hen…

Hiện nay, các nhóm thuốc làm giảm nồng độ axit uric được chỉ định để ngăn chặn việc lắng đọng các tinh thể urate như: Thuốc ức chế tổng hợp axit uric, thuốc làm tăng thải axit uric, các thuốc này nếu dùng lâu dài có thể gây sỏi thận, suy thận cùng các biến chứng. Chính bởi những tác dụng phụ không mong muốn của các loại thuốc điều trị gout trên nên các bác sỹ và bệnh nhân thường lo ngại khi điều trị đợt lâu dài. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả phòng và điều trị bệnh gout.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả

Sản phẩm nám lim xanh Thanh thiết bảo sinh được các nghiên cứu khoa học đánh giá cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gout

Nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả hiện nay

Gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại thảo dược là nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh. Đây được coi là dấu hiệu đáng mừng cho những bệnh nhân gout với tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị bệnh gout rất hiệu quả.

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh không chỉ giúp bệnh nhân gout giảm đau đớn, mà còn hỗ trợ phục hồi chức năng chuyển hóa của gan, thận; tăng cường tuần hoàn máu được lưu thông, axit uric không đọng thành các tinh thể urate ở khớp, cơ và dễ dàng đào thải qua thận cùng đường tiêu hóa; phòng ngừa tái phát các cơn gout cấp, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Để nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả, người bệnh cần sử dụng nấm lim xanh kiên trì và đều đặn trong khoảng từ 2-5 tháng. Mỗi ngày, người bệnh lấy 15g nấm lim sắc cùng 2 lít nước, sau khi sắc số nước cô lại còn 1,5 lít thì có thể sử dụng được. Lưu ý, nước sắc từ nấm lim xanh chỉ nên sử dụng trong ngày, bởi nếu để qua đêm sẽ làm giảm tác dụng chữa bệnh của nấm.

Tham khảo: Bệnh gan

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...