Lượng đường trong máu ảnh hưởng gì đến trí nhớ?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy lượng đường trong máu không chỉ tiềm ẩn nguy cơ về bệnh đái tháo đường mà còn có rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến trí nhớ.

Có thể rất ít người biết rằng hầu hết ở người lớn có khoảng 4-5 lít máu trong cơ thể và ngạc nhiên hơn nữa đó chính là trong số lượng máu đó chỉ có chứa một thìa café đường. Và nếu lượng đường trong máu của bạn tăng lên một muỗng canh thì thực sự tình trạng của bạn đã rất nghiệm trọng, có nguy cơ lớn sẽ đi vào hôn mê do tăng đường huyết hoặc có thể dẫn đến tử vong. Theo những nghiên cứu mới nhất khi đường trong máu tăng lên không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn có nguy cơ lớn là ảnh hưởng đến trí nhớ.

Lượng đường trong máu ảnh hưởng gì đến trí nhớ?

Cứ 4 đến 5 lít máu thì có một thìa cafe đường trong máu

Vì sao não lại suy yếu khi đường huyết tăng?

Một nghiên cứu đã đăng tải trên Tạp chí The New England Journal of Medicine, các tác giả đã tiến hành đo lượng đường trong máu ở hơn 2000 người có tuổi trung bình là 76 tuổi. Kết quả cho thấy bất kỳ sự gia tăng lượng đường có trong máu đều có liên quan đến nguy cơ bị mất trí nhớ; lượng đường càng cao thì nguy cơ tăng mất trí nhớ càng cao.

Ngoài ra lượng đường có trong máu khi không kiểm soát được có thể làm hỏng các mạch máu trong cơ thể trong đó có bao gồm cả trong não. Kém tưới máu cho não bộ là một trong những nguyên nhân của căn bệnh mất trí nhớ và có thể gây ra các rối loạn ở những người bị bệnh Alzheimer. Hơn thế nó còn có thể gây đề kháng insulin thường gặp ở những người có lượng đường trong máu cao làm tổn hại cho các tế bào não. Chính vì vậy  việc hạn chế đường dư thừa là một việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe não của bạn.

Xem thêm:

Làm thế nào để ổn định lượng đường trong máu?

Để ổn định được lượng đường trong máu điều cần thiết đó chính là có một chế độ sinh hoạt lành mạnh như: tập thể dục, ngủ đúng và đủ giấc, bổ sung trong bữa ăn hàng ngày vitamin B12 và những chất béo omega-3 từ động vật.

Lượng đường trong máu ảnh hưởng gì đến trí nhớ?

Nấm lim xanh có tác dụng ổn định lượng đường trong máu

Ngoài ra việc sử dụng thêm những loại thảo dược lành tính có khả năng điều hòa, giúp ổn định lượng đường ở trong máu là việc cần thiết. Một trong những loại thảo dược đó phải kể đến nấm lim xanh – loại thảo dược được biết đến với khá nhiều công dụng về hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Việc sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến như nước uống hàng ngày sẽ giúp cho lượng đường trong máu được giữ ở mức ổn định, đồng thời sau 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt như ăn khỏe, ngủ ngon điều này sẽ giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

 

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button