Những biến chứng nguy hại của bệnh gout

Bệnh gout  hay còn gọi là bệnh gút, hay thống phong, xuất hiện do sự rối loạn của Acid uric đã kết tụ tại các khớp xương làm sưng và gây đau nhức cho người bnh. Theo các bác sỹ, bệnh gout thường kéo theo những cơn đau rất khó chịu, triệu chứng là sưng, đỏ, đau, cứng khớp ở các ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay…

Bệnh gout là căn bệnh phổ biến hiện nay vì lý do ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Người mắc bệnh gout thường là nam giới tuổi trên 30 vì thường xuyên dùng bia rượu, ăn hải sản và thịt đỏ. Theo các bác sỹ, bệnh gout là một dạng viêm khớp gây đau đớn và có thể thuyên giảm trong 7-10 ngày ngay cả khi không được điều trị, các cơn đau tiếp theo của bệnh gout có thể xuất hiện sau vài tháng hay vài năm nên nhiều người mắc bệnh lầm tưởng bệnh đã khỏi nên khi tái phát càng trầm trọng và khó hỗ trợ điều trị hơn.

Cũng theo các bác sỹ bệnh gout là bệnh mạn tính, không thể điều trị dứt điểm trong 1 là khỏi và không bao giờ tái phát. Khi bị mắc bệnh gout, người bệnh cần dùng thuốc kết hợp thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị Gút là giúp giảm Acid Uric trong máu, để tránh các biến chứng suy thận, cao huyết áp, sỏi thận…

Người mắc bệnh gout và những khó khăn khi mắc bệnh

Theo các chuyên gia y tế, khi mắc bệnh gout sức đề kháng sẽ bị giảm ở người cao tuổi, hầu hết người bị gout độ tuổi trung bình từ 40 (hiện tại độ tuổi bị gout ngày càng trẻ hóa). Người cao tuổi thì sức đề kháng càng giảm, vì bệnh gout gây viêm, nhiễm khuẩn…

Bệnh gout gây ra các cơn đau đớn khó chịu cho người bệnh

Bệnh gout gây ra các cơn đau đớn khó chịu cho người bệnh

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh gout phát triển là người bệnh không dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ hoặc người có chuyên môn tư vấn, hoặc chỉ dùng thuốc khi cấp tính, bệnh biểu hiệu gây đau đớn… đến khi giảm hoặc không còn triệu chứng thì không dùng. Theo các bác sỹ, đây chính là lý do bệnh vẫn luôn âm thầm phát triển, lần sau nặng hơn lần trước và khó điều trị.

Hiện này vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm bệnh gout, việc điều trị bệnh gout hiện nay vẫn là dùng thuốc giảm đau, chống viêm và hạ axit uric máu… không có thuốc đặc trị. Có một thực tế, người bệnh sau khi dùng một thời gian thấy bệnh không lành và tái phát thì không tin tưởng thuốc mình đã dùng nên không kiên trì điều trị. Bên cạnh đó, một số thuốc có tác dụng phụ như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng, tăng huyết áp, hay dị ứng gây mẫn đỏ, ngứa…cũng gây nên tâm lý cho người bệnh.

Ngoài ra có một số người bị bệnh gout do không lường hết các biến chứng có thể gây ra nên chủ quan, khi bị cơn cấp tính thì lo lắng nhưng sau đó lại sinh hoạt, ăn uống không kiêng khem đúng mức làm cho bệnh ngày càng nặng thêm.

Để hỗ trợ điều trị bệnh gout người bệnh có thể sử dụng nấm lim xanh giúp tăng hiệu quả điều trị. Thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu, nấm lim xanh thiên nhiên có khả năng ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể. Bệnh nhân gout kiên trì uống nấm lim xanh có thể tự khỏi sau thời gian sáu tháng đối với bệnh gout mãn tính. Trường hợp cấp tính người bệnh có thể sẽ giảm nhanh các cơn đau sau khi uống nấm lim vài tiếng. Người bệnh có thể mua sản phẩm nam lim xanh thiên nhiên tại Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước, đây là đơn vị duy nhất được Bộ Y tế cấp phép thu hái, sơ chế và kinh doanh nấm lim xanh gia truyền.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button