Các bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao

Mỡ máu cao là căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh có thể được chữa trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, việc phát hiện muộn có thể dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh phương pháp điều trị Tây y, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao hiệu quả.

Mỡ máu cao gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Mỡ máu cao gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Thế nào là chứng bệnh mỡ máu cao?

Chứng bệnh mỡ máu cao là một hoặc nhiều loại chất béo trong huyết dịch như cholesterol hoặc tryglycerid tăng đột biến trong máu. Bình thường nồng độ cholesterol ở mức 110-200 mg/dL (2,8-5,2 mmol/l). Nó phát sinh do ăn quá nhiều hoặc do hợp thành trong cơ thể quá nhiều, hoặc do sự tiêu trừ ở tổ chức ngoại vi yếu gây ra. Bệnh nếu có tính di truyền là dạng nguyên phát, nếu do bệnh tật mang lại là dạng thứ phát. Hiện nay, việc sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao đang được nhiều người áp dụng và rất thành công.

Đông y cho rằng, gốc của bệnh là ở việc trao đổi vận hóa phân bố nước bọt và mồ hôi khác thường, sinh ra đờm đục trong cơ thể, làm trở ngại sự vận hành, sinh ra và biến đổi của khí huyết.

Thông thường chứng bệnh thuộc gốc hư ngọn thực, chữa trị dùng phép tiêu đờm, tiết đục, vận động kiện toàn, bổ thận mềm gan, hoạt huyết hoặc vài phương pháp cùng tiến hành.

Xem thêm: Điều trị mỡ máu cao với nấm lim xanh

Một số bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao

Lá sen được sử dụng nhiều trong bài thuốc nam để điều trị bệnh mỡ máu cao

Lá sen được sử dụng nhiều trong bài thuốc nam để điều trị bệnh mỡ máu cao

Bài 1:

Sử dụng các vị thuốc với liều lượng như sau: Lá sen khô 60g, sơn tra sống 10g, sinh ý mễ 10g, hoa sinh diệp 15g, vỏ quất 15g, lá trà 60g. Tất cả tán bột, đun sôi nước pha uống thay trà.

Tác dụng: Tỉnh tỳ hóa thấp, hạ chỉ giảm béo, dùng cho người bệnh máu nhiễm mỡ, mỡ máu cao, nhức đầu chóng mặt, ngực khó thở, mạch căng,…

Bài 2:

Dùng: Trà ô long 3g, hòe giác 18g, hà thủ ô 30g, vỏ bí đao 18g, sơn tra nhục 15g. Lấy hòe giác, sơn tra nhục, vỏ bí đao, hà thủ ô cho nước vào nấu canh, ngâm trà ô long, uống thay trà.

Tác dụng: Hạ huyết chỉ, dùng điều trị cho bệnh nhân mỡ máu cao, còn có thể tăng cường co giãn huyết quản.

Bài 3:

Lá sen tươi 30g, nếu không có lá sen tươi thì dùng lá sen khô 10g. Ngâm lá sen, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào cốc sứ, ngâm nước, sau khi ngâm 15 phút có thể uống thay trà.

Tác dụng: Hạ cholesterol máu, dùng cho bệnh nhân máu nhiễm mỡ.

Ngoài việc sử dụng lá sen tươi đun nước uống thì người bệnh máu nhiễm mỡ cũng có thể sử dụng nước sắc nấm lim xanh tự nhiên thay cho nước lọc hàng ngày. Đây là bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao dễ tìm thấy ở các đại lý bán nấm uy tín được nhiều người bệnh tin dùng hiện nay.

Bài 4:

Sử dụng các vị thuốc như sau: Hắc chi ma 60g, dâu 12g, gạo tẻ 50g. Dâu và gạo để riêng rửa sạch, cho tất cả 3 vị vào trong bình nghiền nát, cho nước vào nồi đun sôi, thêm đường trắng vào đánh tan, tiếp tục đun sôi. Từ từ cho 3 vị đã nghiền nát vào, nấu thành dạng hồ ăn, vị thơm ngon.

Tác dụng: Trừ bệnh, ích thận, bổ âm thanh nhiệt, hạ thấp huyết chỉ, dùng với những người bị bệnh mỡ máu cao.

Bài 5:

Bạch mộc nhĩ 20g, bánh sơn tra hoặc sơn tra miếng 40g, đường trắng 1 thìa. Lấy bạch mộc nhĩ rửa sạch, bỏ tạp chất, cho khoảng 3 bát to nước lạnh, ngâm 1 ngày, ngâm cho đến khi mộc nhĩ nở ra, nếu vẫn còn tạp chất thì bỏ đi. Bánh sơn tra thái thành miếng vuông nhỏ. Sau đó lấy bạch mộc nhĩ ngâm nước cho vào nồi nhỏ, dùng nước nhỏ đun từ từ trong 1 tiếng. Tiếp tục cho bánh sơn tra và đường trắng đun trong nửa tiếng, đến khi mộc nhĩ nhừ, nước đặc như hồ thì tắt lửa. Nếu mộc nhĩ chưa nhừ có thể kéo dài thời gian. Dùng mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ, làm món điểm tâm, hoặc ăn trước khi đi ngủ. Nếu làm hàng ngày ăn thì phải giảm nửa lượng.

Tác dụng: Có tác dụng bổ âm dưỡng vị, cường tâm bổ huyết, nhuận phế, bồi bổ sức khỏe, dưỡng huyết mạch, hạ huyết áp,… Có thể làm thực phẩm phụ trợ cho những người bị bệnh tâm phế mạn và tăng huyết áp.

Những bài thuốc nam chữa mỡ máu cao trên đây đã được dân gian ta áp dụng từ xưa và nó cho kết quả tuyệt vời. Bên cạnh đó, bệnh nhân mỡ máu cao cũng nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, rèn luyện thể dục thể thao để cơ thể mau phục hồi khỏe mạnh.

Dược sỹ Hoa

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Một 25th, 2022
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!