Sống nội tâm làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Có thể bạn sẽ rất bất ngờ nhưng khoa học đã chứng minh: Những phụ nữ sống ôn hòa, có kỷ luật, làm những công việc nhẹ nhàng như nhân viên văn phòng, giáo viên… có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 70% so với bình thường.

Đây là kết quả được công bố trong một báo cáo mới nhất của nhóm nghiên cứu Chuyên đề và sức khỏe Quốc gia Trung Quốc, đăng tải trên tờ Health Sina. Nghiên cứu kết luận rằng, phần lớn phụ nữ mắc ung thư được đánh giá là “phụ nữ tốt”.

Sống nội tâm sẽ dễ bị mắc bệnh ung thư hơn so với bình thường

Sống nội tâm sẽ dễ bị mắc bệnh ung thư hơn so với bình thường

Theo đó, những chị em phụ nữ không hay cáu giận, sống ôn hòa chiếm tỷ lệ ung thư cao hơn hẳn so với các nhóm khác, độ tuổi phát bệnh cũng trẻ hơn.

Giáo sư Hà Dụ Dân (Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải) cho biết nghiên cứu được thực hiện trên 30.000 bệnh nhân nữ mắc ung thư, điều tra sâu về mối quan hệ giữa ung thư với tính cách, nghề nghiệp và các yếu tố tâm lý của những bệnh nhân này.

Theo đó, phụ nữ làm 4 việc sau có tỷ lệ mắc ung thư cao hơn hẳn, gồm: Kế toán tài chính, giáo viên tiểu học và trung học, nhân viên văn phòng, thư ký. Đa phần họ đều làm việc cần mẫn, chịu áp lực công việc cao nhưng ít được giải tỏa, về lâu về dài dẫn đến bất ổn tâm lý, bệnh tật. Bên cạnh đó, họ có xu hướng sống khá hướng nội, dễ rơi vào trạng thái cô đơn, khó cởi mở chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Giáo sư Hà cũng nhấn mạnh, đời sống tinh thần không tốt là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh tật nói chung và bệnh ung thư nói riêng. Sống hướng nội dễ làm con người cảm thấy bi quan trước áp lực công việc, những trở ngại trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tính cách ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành của các khối u. Đơn cử như những người hay bi quan thường mắc ung thư tử cung, những người bị ung thư dạ dày thường sống quá cẩn thận, ngại thay đổi và tránh va chạm.

Theo lời khuyên chị em nên biết chăm chút cho bản thân mình

Theo lời khuyên chị em nên biết chăm chút cho bản thân mình

Từ nghiên cứu này, giáo sư Hà khuyến cáo chị em phụ nữ cần quan tâm hơn đến đời sống tinh thần và chủ động giải tỏa áp lực. Trên thực tế, phụ nữ thường ít chăm lo cho bản thân đặc biệt sau khi lập gia đình, họ quan tâm đến rất nhiều thứ khác, nhưng khoa học chỉ ra rằng, chỉ có 5% các vấn đề này thực sự quan trọng, 15-25% tương đối quan trọng, còn lại đều có thể bỏ được.Vì vậy, phụ nữ nên quan tâm đến bản thân nhiều hơn, giữ tinh thần lạc quan và duy trì trạng thái tâm lý ổn định nhất.

Phụ nữ cần biết rằng, không có gì đáng quý hơn sức khỏe, đừng nên suy nghĩ quá nhiều khi gặp khó khăn. Hãy học cách giải tỏa tâm lý, không nên chỉ biết có gia đình hay công việc. Nếu phụ nữ quá cầu toàn dễ tạo áp lực cho bản thân, tinh thần mệt mỏi dễ sinh bệnh. Bên cạnh đó, chị em cũng nên duy trì một số thói quen tốt như kết thân với một số sản phẩm giúp thanh lọc cơ thể, xua tan căng thẳng, mệt mỏi như thảo mộc (các loại trà xanh, atiso, nấm lim xanh), tìm đến yoga, thiền hay đơn giản là mua sắm, kết giao với bạn bè.

Theo: Health Sina

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button