5 loại thực phẩm giúp điều trị mỡ máu cao

Mỡ máu cao là bệnh lý nan giải mà nhiều người lứa tuổi trung niên dễ gặp phải. Làm gì để bệnh này bị kiềm chế và dứt hẳn? Cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm giúp điều trị bệnh mỡ máu cao, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giúp điều trị mỡ máu cao hiệu quả

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giúp điều trị mỡ máu cao hiệu quả

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh này là hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Để điều trị mỡ máu cao, bệnh nhân nên tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý và chế độ sống lành mạnh, kết hợp với các thực phẩm điều hòa lượng máu lưu thông trong cơ thể. Dưới đây là 5 siêu thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh mỡ máu cao này.

1. Hành tây

Hành tây giúp điều trị mỡ máu cao

Là loại củ có chứa thành phần prostaglandin A giúp co giãn và làm mềm các mạch máu, lưu thông máu hiệu quả và làm giảm độ nhớt trong máu, đồng thời làm tăng lưu lượng của máu. Từ đó điều hòa huyết áp, xóa bỏ lượng mỡ trong máu cao và ngăn ngừa nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, lượng cholesterol trong máu thấp cho nên sẽ cải thiện được chứng xơ vữa động mạch.

2. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh giúp phòng ung thư cổ tử cung hiệu quả

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Germanium, Triterpenes, Ling zhi 8-protein,… trong nấm lim xanh tự nhiên là những dược chất tốt, điều hòa lượng mỡ trong máu, tăng khả năng lưu thông máu, chống ung thư và nhiều bệnh nan y hiệu quả. Nếu biết sử dụng đúng nấm lim xanh gia truyền, người bệnh sẽ điều trị mỡ máu cao nhanh chóng hơn nấm lim xanh tự nhiên trôi nổi trên thị trường. Bởi khi đã qua bài thuốc gia truyền, nấm lim có hàm lượng dược chất được bổ sung và loại bỏ hàng trăm độc tố gây hại cho cơ thể khác.

3. Giá đỗ

giá đỗ giúp điều trị mỡ máu cao

Là một trong những loại thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol trong máu hữu hiệu, đậu xanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Khi cho đậu xanh nảy mầm, lượng vitamin C trong đậu được bổ sung thêm gấp 67 lần so với hiện tại và giúp giảm mỡ máu cao. Lượng vitamin C này giúp ngăn ngừa mỡ tích tụ trong thành động mạch và loại bỏ lượng cholesterol xấu trong máu ra bên ngoài. Bên cạnh đó, vị ngọt và chứa lượng nước dồi dào trong giá đỗ giúp xóa tan mệt mỏi và giảm căng thẳng hiệu nghiệm.

4. Táo

Táo có chứa hàm lượng vitamin C, fructozo, pectin, chất xơ giúp hấp thụ cholesterol và chất béo không tốt trong cơ thể nhanh chóng. Đồng thời hàm lượng dưỡng chất này giúp điều trị mỡ máu cao.

táo giúp điều trị mỡ mú cao

5. Cá hồi

Lượng omega 3 và lượng acid béo không bão hòa trong cá hồi giúp giảm triglyceride trong máu, đồng thời tăng mật độ lipoprotein cholesterol cao, và tăng độ đàn hồi mạch máu.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button