Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị hiệu quả

Huyết áp cao luôn gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan như tim, thận, huyết quản, não… bài viết dưới đây sẽ là những thông tin về bệnh cao huyết áp và cách chữa trị đối với bệnh nhân bị cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Nói đến cao huyết áp là nói đến sự tăng lên của áp lực động mạch. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bệnh huyết áp cao là khi chỉ số huyết áp tối đa hay còn gọi là huyết áp tâm thu trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) trên 90mmHg.

Tuy nhiên con số này được coi là tương đối vì còn tùy thuộc vào cơ địa, lứa tuổi và sức chịu đựng của từng người.

Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị hiệu quả

Vài năm trở lại đây, số lượng người mắc bệnh tăng huyết áp cũng đang có chiều hướng gia tăng.

GS Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam ở nước ta cho biết người có độ tuổi từ 25 trở lên mắc bệnh tăng huyết áp chiếm tỉ lệ khá cao và có xu hướng tăng nhanh. Cụ thể là năm 1960 chỉ có 1%; năm 2002 đã tăng lên 11,5% nhưng đến năm 2008 đã vọt lên 25,1% và đến năm 2015- 2016 đã là 47,3%.

Xem thêm:

Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị tốt nhất

Để điều trị bệnh cao huyết áp người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ những chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời có thể dùng các biện pháp Đông y để hỗ trợ điều trị nhưng vẫn phải có sự thăm khám thường xuyên để bác sĩ nắm được những chuyển biến của bệnh.

Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị tốt nhất sẽ phụ thuộc cả vào chế độ ăn uống của bạn có như các loại thực phẩm tốt cho sự ổn định huyết áp hoặc sử dụng một số bài thuốc từ thảo dược.

Đối với việc chữa trị bệnh cao huyết áp bằng thuốc Đông y phải kể đến nấm lim xanh một loại thảo dược từ thiên nhiên được nhiều người sử dụng và công nhận về công dụng của nó trong việc điều trị bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị hiệu quả

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Nấm lim xanh có chứa nhóm các dược chất bổ trợ giúp điều hòa hoạt động của tim như nhóm sterois, axit ganoderic… và từ đó điều hòa lực bơm máu đồng thời gây áp lực của dòng máu lên thành mạch đảm bảo hạ mức áp lực này xuống mức ổn định cho phép đảm bảo sức khỏe. Thực tế nấm lim có những tác động giúp hạ huyết áp thông qua hai cơ chế trực tiếp và gián tiếp:

– Thứ nhất cơ chế trực tiếp: Nấm lim xanh có tác động trực tiếp đến hoạt động của tim giúp dẫn lưu máu tốt và điều hòa các chỉ số ổn định của hệ tuần hoàn và từ đó điều hòa huyết áp ở mức bình thường.

– Thứ hai là cơ chế gián tiếp: Khi nấm tác động lên chức năng của các cơ quan khác của cơ thể sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định của các cơ quan giúp ngăn ngừa căn nguyên sâu xa gây ra thể bệnh cao huyết áp và cụ thể là: giảm lượng mỡ máu cùng nồng độ cholesterol để dòng máu được dẫn lưu tốt hơn; giải độc, điều hòa các chức năng gan, giúp giảm cân… và đây chính là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng cao huyết áp thường gặp.

Trên đây là những thông tin về bệnh cao huyết áp và cách chữa trị, để có hiệu quả nhanh nhất hãy kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Tư vấn miễn phí
Chat facebook
Chat trên Zalo