Những quy tắc giúp chị em tránh nguy cơ ung thư

Ung thư là căn bệnh nan y nguy hiểm và chưa có phương thuốc điều trị. Những quy tắc sau sẽ giúp chị em phòng tránh được bệnh và duy trì cuộc sống khỏe mạnh.

Sinh con trước 30 tuổi

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh sinh con trong độ tuổi từ 20 đến 29 sẽ giảm nguy cơ ung thư vú. Lượng estrogen – một trong những yếu tố gây ung thư trong cơ thể sẽ giảm trong quá trình mang thai. Nhưng bạn không nên có con ở độ tuổi quá sớm, hãy làm mẹ khi đã chuẩn bị sẵn sàng về vật chất và tinh thần.

Uống trà hàng ngày

Uống trà hàng ngày tốt cho sức khỏe

Việc uống trà xanh hàng ngày sẽ giúp bạn giảm vi khuẩn trong miệng, chống sâu răng. Vi khuẩn trong miệng có thể dẫn tới việc hình thành các cục máu đông nhỏ làm thu hẹp động mạch, nguyên nhân gây các bệnh về tim.

Tăng cường hấp thụ vitamin D

Tăng cường hấp thụ vitamin d

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ, cung cấp đủ lượng vitamin D sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc buồng trứng đa nang. Bạn có thể hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời nhưng lưu ý chỉ phơi nắng vào buổi sáng sớm và trong vòng 20 phút.

Hạn chế sử dụng rượu, bia

Hạn chế sử dụng rượu, bia

Những phụ nữ thường xuyên sử dụng đồ uống chứa cồn sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những người không hoặc ít dùng. Hạn chế uống rượu, bia giúp bạn phòng tránh bệnh tật; duy trì sức khỏe tốt.

Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên

nấm lim xanh

Một số loại thảo dược tự nhiên như nấm lim xanh giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật. Công dụng nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền được nghiên cứu, khẳng định và chứng minh trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y; trị bệnh gout, phì đại tuyến tiền liệt,…Sử dụng đều đặn nước sắc từ nấm lim xanh mỗi ngày giúp chị em phụ nữ phòng tránh ung thư, khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa.

Rèn luyện thể dục

Rèn luyện thể dục

Việc tập thể dục mỗi ngày giúp phụ nữ tránh loãng xương, tốt cho tim mạch; tăng cường hệ thống miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể dành 10 – 15 phút mỗi ngày đi bộ, rèn luyện sự dẻo dai, khỏe mạnh.

Hiện nay, ung thư đang ngày càng trở nên phổ biến với tỷ lệ tử vong cao. Tự rèn luyện và tạo thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn có nhiều sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, sống vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...