Phòng ngừa và điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Bệnh thường bị nhầm lẫn được quy cho căn bệnh khác như viêm loét dạ dày, viêm thanh quản, viêm mũi xoang… do đó dễ dẫn đến những chẩn đoán sai và khó điều trị.

Trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng tăng tại Việt Nam

Trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng tăng tại Việt Nam

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Hiện tượng thức ăn, dịch trong dạ dày đi tới thực quản là trào ngược. Nhưng khi nó làm xuất hiện triệu chứng, biến chứng gọi là bệnh trào ngược dạ dày – thực quản. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng có vài đối tượng có nguy cơ cao hơn như người béo phì,…

Theo thống kê, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản khá phổ biến ở phương Tây, chiếm 30% dân số. Nhưng ở Việt Nam bệnh mới được lưu ý từ vài năm trở lại đây. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh chưa được quan tâm đúng mức là do chưa tầm soát kỹ trong khi các triệu chứng dễ bị nhầm lẫn và quy cho bệnh khác. Phần lớn bệnh nhân thường bắt đầu với vài triệu chứng nhẹ, thỉnh thoảng mới xuất hiện nên thường không được chú tâm và đi khám.

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Biến chứng thường xảy ra là viêm thực quản do trào ngược với hệ quả loét, tiếp xúc nhiều với axit dịch vị có thể làm thay đổi cấu trúc lớp tế bào niêm mạc thực quản dẫn đến thực quản Barret, tổn thương dẫn đến ung thư thực quản.

Triệu chứng càng nhiều, càng nặng, càng lâu thì nguy cơ bị ung thư thực quản càng cao. Ngoài ra còn có các biến chứng viêm thanh quản, viêm xoang, viêm mũi họng do hít phải trào ngược xảy ra vào ban đêm.

Xem thêm:

Triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

  • Cảm giác nóng rát ở thượng vị
  • Ợ nóng, ợ chua
  • Đầy bụng, khó nuốt

Xem thêm:

Phòng ngừa và điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng chế độ dinh dưỡng:

Tránh các thực phẩm:

  • Những đồ uống chứa caffein như: cà phê, trà,…
  • Đồ uống có ga (làm chướng bụng, gây ra tác động không tốt với co thắt dạ dày-thực quản), rượu bia và đồ uống có pha rượu hại với co dãn của cơ thắt dạ dày-thực quản. Khi dạ dày rỗng, uống đồ uống này rất hại cho cơ thắt.
  • Sữa: là loại thực phẩm những bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày-thực quản cần loại ra khỏi thực đơn. Vì nó chứa nhiều chất béo, protein, canxi, đây là 3 yếu tố khuyến khích sự tiết axit dạ dày.
  • Thực phẩm chứa nhiều chất béo: Khiến việc tiêu hóa chậm, khó khăn hơn, thức ăn nằm lâu trong dạ dày làm tăng tiết axit dạ dày. Vì vậy, tránh ăn nhiều chất béo để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Các loại hoa quả như quýt, chanh, bưởi chứa nhiều vitamin C sẽ làm tăng tiết dịch của dạ dày do đó không nên ăn nhiều.
  • Gia vị và hương liệu: là những chất gây kích thích lớp màng thực quản và cũng làm tăng cảm giác nóng rát dạ dày.

Bệnh nhân nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tránh các thực phẩm nói trên. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng một số liệu pháp điều trị hỗ trợ và phòng ngừa như dùng nấm lim xanh. Nấm lim xanh chứa chất chống viêm, giảm các triệu chứng bệnh, bồi bổ sức khỏe hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân. Bệnh nhân nên kết hợp sử dụng nấm lim xanh hàng ngày, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể thao để giảm thiểu các triệu chứng bệnh một cách hiệu quả.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 19th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!