Điều trị ung thư tinh hoàn như thế nào cho hiệu quả ?

Ung thư tinh hoàn là dạng ung thư ít gặp ở nam giới. Tuy nhiên, đây là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, hạnh phúc gia đình của người bệnh. Phát hiện sớm, điều trị đúng cách người bệnh sẽ sớm phục hồi.

ung-thu-tinh-hoan-anh-huong-den-cuoc-song-nam-gioi

Ung thư tinh hoàn ảnh hưởng đến cuộc sống nam giới

Ung thư tinh hoàn là gì ?

Tinh hoàn là cơ quan sinh sản của nam giới, bộ phận này sản xuất ra tinh trùng đồng thời tiết ra tiết tố nam testosterone. Ung thư tinh hoàn chiếm 1% tổng số ung thư nam, thường gặp ở lứa tuổi 15 – 34.

Theo báo Thanh Niên nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn bao gồm tinh hoàn ẩn, tộc người da trắng, tinh hoàn teo hoặc không phát triển; tiền sử gia đình có người từng mắc bệnh. Người bệnh ung thư tinh hoàn có thể gặp những triệu chứng sau: tăng kích thước ở bìu, thấy khối u trong bìu, đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc bẹn, tụ dịch hoặc tràn dịch ở bìu…

Ung thư tinh hoàn phát triển qua 3 giai đoạn :

Giai đoạn 1: Giai đoạn tại chỗ, khối u ung thư chỉ giới hạn tại tinh hoàn

Giai đoạn 2: Giai đoạn khu vực, khối u ung thư bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết hoặc mô lân cận

Giai đoạn 3: Giai đoạn di căn, khối u ung thư di căn đến các tổ chức, cơ quan xa hơn như gan, phổi

Phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn

Hiện nay, chưa có phương pháp nào để chữa khỏi hoàn toàn ung thư tinh hoàn, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách ở giai đoạn sớm, bệnh có thể phục hồi hoàn toàn

  1. Phẫu thuật

Cắt tinh hoàn: mổ đường bẹn, thắt cắt thừng tinh ở vị trí cao nhất có thể được. Một số trường hợp nên kiểm tra diện cắt bằng sinh thiết tức thì, đảm bảo lấy hết tổ chức ung thư. Khi u dính vào các tạng xung quanh phải lấy bỏ thành một khối.

Nạo vét hạch: Vét hạch cuống thận, hạch chủ lưng, hạch chậu

  1. Xạ trị

Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao ( như tia Gamma hoặc tia X ) hoặc hạt nguyên tử ( như hạt electron, proton, neutron ) để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc làm chậm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư. Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu để tiêu diệt tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết.

Trong một số trường hợp, điều trị tia xạ được lựa chọn áp dụng sau khi phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn và điều trị nhắm vào các hạch trong ổ bụng.

  1. Hóa trị

Đây là phương pháp được sử dụng đầu tiên đối với các giai đoạn II và III của u tinh trong điều trị ung thư tinh hoàn. Đây là liệu pháp điều trị toàn thân, thuốc đi qua đường máu và tác dụng lên cả tế bào bình thường, tế bào ung thư trong cơ thể. Sau hóa trị cần chụp cắt lớp ổ bụng và chậu hông cùng với xét nghiệm chất chỉ điểm u.

  1. Sử dụng nấm lim xanh

Hiện nay, không hẳn bệnh nhân nào cũng tương thích với các phương pháp điều trị Tây y. Do đó nhiều người đã tìm đến những phương pháp dùng thảo dược. Việc sử dụng Đông y trong điều trị ung thư tinh hoàn cũng được đánh giá cao. Nấm lim xanh tự nhiên là loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư trong đó có cả ung thư tinh hoàn. Thành phần dược chất trong nấm lim xanh như Germanium có khả năng hạn chế sự lan rộng của tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn. Nấm lim xanh chứa nhiều dưỡng chất quý giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ phục hồi sức khỏe người bệnh.

Để có thể sử dụng nấm lim xanh chuẩn bạn cần đến các đại lý bán nấm lim xanh ủy quyền chính hãng, chọn mua nấm đúng chất lượng, mẫu mã

nam-lim-xanh-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-tinh-hoan

Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn phát triển từ những tế bào của tinh hoàn, là bệnh thường gặp ở nam giới trẻ. Bệnh thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, hiệu quả điều trị tốt, vẫn đảm bảo khả năng sinh sản.

Nam giới nên có thói quen tự kiếm tra tinh hoàn thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường, nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị.

Xem thêm: Bệnh tiểu đường

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button