Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt theo phân kỳ

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, tùy theo giai đoạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với bệnh tình theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

phau-thuat-la-phuong-phap-su-dung-trong-thoi-ky-dau-ung-thu-tuyen-tien-liet

Phẫu thuật là phương pháp sử dụng trong thời kỳ đầu ung thư tuyến tiền liệt

Thời kỳ đầu, phương pháp phẫu thuật là phương pháp được sử dụng chủ yếu để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Đối với những người không có cách nào để tiến hành phẫu thuật thì có thể dùng phương pháp điều trị duy trì, phương pháp xạ liệu hữu hiệu, trị liệu bằng hóa chất, phương pháp nội tiết (kích tố nữ, kháng kích tố nam, cắt bỏ tinh hoàn, trị liệu kích tố bì chất tuyến thượng thận), liệu pháp đóng băng, liệu pháp miễn dịch và điều trị bằng Đông y.

Căn cứ vào phân kỳ ung thư tuyến tiền liệt, có thể lựa chọn những phương pháp điều trị sau:

Thời kỳ thứ nhất

Trừ khi bệnh nhân dưới 65 tuổi và những người ung thư phân hóa không tốt ra, không nên vội vàng tiến hành điều trị. Bệnh nhân trên 70 tuổi không tiến hành điều trị. Dưới 70 tuổi có thể dùng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt và hạch xoang chậu. Nếu không thể phẫu thuật được, thì có thể tiến hành điều trị bằng phương pháp phóng xạ.

Thời kỳ thứ hai

Bệnh nhân nên sử dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt và cắt bỏ hạch xoang chậu, bổ trợ thêm là dùng phương pháp điều trị bằng hóa chất. Nếu như không thể phẫu thuật được thì dùng phương pháp điều trị bằng phóng xạ.

Thời kỳ thứ ba

Người bệnh ung thư nên cắt bỏ tuyến tiền liệt và cắt bỏ hạch xoang chậu hoặc tiến hành điều trị bằng phóng xạ. Cũng có thể phẫu thuật đóng băng hoặc điều trị nội tiết. Phương pháp cắt bỏ còn được sử dụng rất nhiều trong điều trị ung thư vú

Thời kỳ thứ tư

Bác sỹ cắt bỏ tuyến tiền liệt và cắt bỏ hạch xoang chậu hoặc điều trị bằng phóng xạ, dùng thêm hóa chất. Khi xuất hiện triệu chứng thì tiến hành điều trị nội tiết, đầu tiên là cắt bỏ tinh hoàn. Nếu như dùng kích tố nữ để điều trị, hàm lượng mỗi ngày là 3ml là tốt, phẫu thuật đóng băng thì ổ di căn sẽ mất đi.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt cần phải do bác sỹ chỉ định. Do đó, người bệnh nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ kết hợp với chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe để mau phục hồi bệnh. Có thể kết hợp sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên như nấm lim xanh trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Những dược chất trong nấm lim xanh như hoạt chất aromatase và enzim ức chế quá trình chuyển đổi estrogen và testosterone (tiết tố sinh dục) từ androgen – nhân tố gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các dược chất Germanium, vitamin, khoáng chất,… giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus có hại vào cơ thể…

san-pham-Nam-lim-xanh-gia-truyen-Thanh-thiet-bao-sinh

Hộp sản phẩm nấm lim xanh gia truyền thanh-thiết-bảo-sinh của công ty TNHH nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên rất tốt cho người bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên cần lưu ý nên chọn mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền bởi đây là loại nấm đã được loại bỏ hoàn toàn độc tố, an toàn và các dược chất trong nấm được làm giàu qua quá trình chế biến, tốt cho người sử dụng. Sử dụng nấm lim xanh song song với liệu pháp điều trị Tây y cho kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh ung thư

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button