Các dấu hiệu ung thư dạ dày cần phải biết

Một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm hàng đầu thế giới là ung thư dạ dày. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên việc nhận biết những triệu chứng ung thư dạ dày là điều vô cùng cần thiết.

Chướng bụng đầy hơi có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Một trong những dấu hiệu thường thấy của ung thư dạ dày là hiện tượng chướng bụng đầy hời rất khó chịu. Ở hiện tượng này người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu khi nghỉ ngơi yên tĩnh, tuy nhiên triệu chững này sẽ rõ ràng hơn nếu bệnh nhân hoạt động thể chất hoặc làm việc. Tình trạng này kéo dài thường khiến người bệnh cảm thấy chán ăn, dẫn đến ăn kém và mệt mỏi và giảm cân nhanh chóng.

Đau tức bụng vùng thường vị cũng là triệu chứng của ung thư dạ dày

Khi bị các bệnh liên quan đến dạ dày đau tức bụng vùng thượng vị là dấu hiệu thường thấy, tuy nhiên người bệnh thường cho rằng đây là triệu chứng của bệnh dạ dày mà không biết rằng đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.Vùng bụng trên rốn (vùng thượng vị) thường xuyên xuất hiện cơn đau bất thường, cơn đau diễn ra từng đợt, sau đó liên tục và có thể đau dữ dội hơn. Các dấu hiệu này cũng giống với những cơn đau dạ dày cấp và mãn tính ở dạ dày nên cần chú ý hơn nếu triệu chứng này đi kèm các dấu hiệu khác. Khác với đau dạ dày những cơn đau thường xuất hiện khi đói, hoặc khi ăn no. Tuy nhiên, với ung thư dạ dày bệnh nhân có thể thấy đau bất cứ lúc nào.

Đau bụng vùng thượng vị có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Đau bụng vùng thượng vị có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt

Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt là một trong những dấu hiệu của ung thư dạ dày dễ bị xem nhẹ và nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Theo các thống kế y tế, triệu chứng này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, khi bị ung thư dạ dày người bệnh còn có thể ăn mất ngon. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể cảm thấy hơi thở luôn nóng.

Xuất huyết đường tiêu hóa

Khi bị xuất huyết đường tiêu hóa có thể bạn đã có thể bị ung thư dạ dày. Đây có thể là dấu hiệu báo hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Khi xuất huyết đường tiêu hóa có thể kèm theo nôn, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày. Ngoài ra, ở những trường hợp đi ngoài ra phân đen. Phân đen như bã cà phê, mùi đặc biệt do máu đã được tiêu hóa một phần, cũng có thể có màu mận, màu đỏ do chảy máu đoạn trên ống tiêu hóa.

Giảm cân nhanh, người mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Có thể nói dấu hiệu giảm cân nhanh hầu hết đề xuất hiện ở các bênh đường tiêu hóa. Nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu cảm thấy chán ăn, mệt mỏi nên có thể giảm cân nhanh chóng. Bên cách đó, nếu người bệnh có thêm các triệu chứng khác, người bệnh nên tham khám bác sĩ ngay để có thể chẩn đoán bệnh chính xác. Theo các bác sĩ, khi các tế bào ung thư phát triển thì cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, kèm theo tình trạng sụt giảm cân nhanh chóng. Nếu biểu hiệu này diễn ra liên tục có thể dẫn đến việc suy nhược cơ thể, và suy giảm hệ thống miễn dịch, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư ngày càng phát triển.

Như đã nói ở trên, ung thư dạ dày là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nên việc nhận biết được các dấu hiệu của ung thư dạ dày là điều rất quan trọng. Việc nhận biết các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày sẽ tạo điều kiện để bệnh nhân có những cơ hội kéo dài sự sống và tăng cao tỷ lệ điều trị thành công căn bệnh, các chuyên gia y tế khuyến cáo nên nhanh chóng đến các trung tâm y tế và phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời nhất.

Nấm lim xanh là thảo dược có thể hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Nấm lim xanh là thảo dược có thể hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Khi mắc ung thư dạ dày, bên cạnh phương pháp điều trị Tây y, người bệnh có thể kết hợp tìm đến các phương pháp điều trị Đông y, sử dụng các loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh. Nam lim xanh tự nhiên có thể được kết hợp sử dụng trong điều trị các dạng bệnh ung thư rất hiệu quả. Các thành phần dược chất quý trong nấm lim xanh giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, kháng trị các tế bào ung thư, hạn chế sự di căn khối u ác tính tới các bộ phận khác trong cơ thể.

Tham khảo : Gía bán nấm lim xanh

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button