Cách phòng ngừa đột quỵ trong những ngày lạnh hiệu quả

Theo thống kê, khi trời lạnh số người bị tai biến mạch máu não tăng từ 15-30%. Chính vì thế, những người có sức khỏe yếu nên biết cách phòng ngừa đột quỵ trong những ngày lạnh thật tốt.

Đột quỵ não được giải thích là hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột gây thiếu máu não. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, đột quỵ não là do 2 nguyên nhân chính: mạch não bị tắc hoặc mạch máu bị vỡ.

Hầu hết các trường hợp đột quỵ não thường xảy ra một cách đột ngột mà không có triệu chứng báo trước. Nhiều trường hợp có thể có những cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua và có thể hồi phục hoàn toàn trong vòng 24 giờ. Cơn đột quỵ não có thể người bệnh khỏe mạnh ngã gục và để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh. Chính vì thế nên có cách phòng ngừa đột quỵ để tránh rủi ro nguy hiểm.

Đối tượng dễ bị đột quỵ

Trong những ngày thời tiết lạnh giá, nguy cơ bị đột quỵ thường tiềm ẩn ở những người cao tuổi. Lý do là bởi lưu lượng máu qua não ở người già giảm rất thấp, những chức năng cơ thể lại suy yếu nên rất khó thích nghi với những thay đổi của thời tiết. Đối với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì hay sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá… cũng rất dễ bị đột quỵ. Cũng chính vì những nguyên nhân bị đột quỵ rất khó lường chính vì thế cần phải có những cách phòng ngừa đột quỵ, đặc biệt là trong những ngày lạnh.

Cách phòng ngừa đột quỵ trong những ngày lạnh

Nguy cơ bị đột quỵ thường tiềm ẩn ở những người cao tuổi

Xem thêm:

Cách phòng ngừa đột quỵ trong mùa lạnh

Trong mùa đông, để phòng tránh đột quỵ mọi người cần phải chú ý: giữ ấm cơ thể, ngủ trong phòng kín gió. Những thời điểm cơn đột quỵ dễ xảy ra như rạng sáng hay nửa đêm người bệnh càng cần chú ý đến những điều trên.

Đặc biệt, đối với những đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao sẽ cần tránh để nhiễm lạnh đột ngột khi ra khỏi chăn ấm và đi ra ngoài. Cụ thể là, buổi sáng, khi tỉnh giấc tuyệt đối không vùng ra khỏi chăn và xuống giường ngay. Hãy nằm lại trên giường xoa bóp nhẹ nhàng cơ thể từ 3-5 phút để cơ thể dần thích nghi.

Ngoài ra, cách phòng ngừa đột quỵ cho người mắc những bệnh mãn tính cũng cần kiểm soát tốt các nguy cơ như huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường, stress, giữ cho cân nặng hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và tránh lạm dụng rượu bia.

Cách phòng ngừa đột quỵ trong những ngày lạnh

Nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Xem thêm:

Nấm lim xanh phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Theo những nghiên cứu mới nhất, sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Các hoạt tính của nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh được xử lý và làm giàu qua phương pháp chế biến cổ truyền giúp làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu; đồng thời dẫn truyền máu rất tốt; kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định hơn.

Ngoài là cách phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, nấm lim xanh còn có tác dụng phục hồi đối với những bệnh nhân đã bị đột quỵ. Những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị của Tây y có thể dùng song song với nấm lim xanh để có thể phục hồi nhanh chóng ý thức người bệnh; chữa khỏi các di chứng do đột quỵ để lại.

Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước. Để mua được sản phẩm chất lượng và uy tín truy cập namlimxanh.com hoặc liên hệ 04.3797.0138 để được tư vấn.

Dược sĩ Lưu Nguyệt Thảo Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...