Ung thư tuyến giáp và những điều bạn chưa biết

Nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cao hơn đàn ông, nuốt khó có thể là triệu chứng của ung thư tuyến giáp hay nấm lim xanh đóng vai trò tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp,… Đó có thể là những thông tin về bệnh ung thư tuyến giáp có thể bạn chưa biết.

Nhiều người đang hiểu sai lầm về bệnh ung thư tuyến giáp

Nhiều người đang hiểu sai lầm về bệnh ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp là cơ quan quan trọng, sản xuất ra hoóc-môn tuyến giáp, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động cơ thể. Hiện nay, ung thư là bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và việc trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh là cách tốt để phòng ngừa và đối phó với bệnh hiệu quả.

1. Nguy cơ phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp cao hơn đàn ông

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy mối liên quan giữa phụ nữ ở độ tuổi dậy thì, mãn kinh với nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra kết quả kết luận rằng nó liên quan tới hoóc môn.
Trong khi đó, một số nghiên cứu cho thấy estrogen là nhân tố phát triển cho cả tế bào tuyến giáp ác tính và lành tính. Từ đó có thể cho thấy giới tính ảnh hưởng tới việc hình thành u tuyến giáp và ung thư tuyến giáp. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định điều này.

2. Phần lớn trường hợp mắc bệnh là người dưới 55 tuổi

Hiện nay, ung thư có thể xảy ra mọi lứa tuổi. Đối với bệnh ung thư tuyến giáp, qua thống kê có thể thấy phần lớn người mắc bệnh ung thư tuyến giáp đều ít hơn 55 tuổi. Trong đó, trẻ em và trẻ vị thành niên chiếm 2%. Đối với phụ nữ từ 15 đến 29 tuổi có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp hơn so với những người từ hơn 30 tuổi.

3. Các triệu chứng bệnh khó phát hiện, diễn tiến âm thầm

Nhiều bệnh nhân không phát hiện ra đến khi bệnh tiến triển nặng hoặc đi khám sức khỏe. Có trường hợp bác sỹ khi khám sờ thấy khối u ở cổ nhưng bệnh nhân không hề cảm thấy bản thân có vấn đề. Nếu chú tâm chút, bệnh nhân có thể soi gương và nhìn thấy khối u di chuyển khi nuốt nước bọt. Giọng nói thay đổi, khàn khàn cũng có thể là triệu chứng xuất hiện khối u chèn lên khí quản, dây thanh âm. Nếu thấy tình trạng khó nuốt kéo dài, bạn cần đi khám ngay vì hơn 90% có thể bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp.

4. Ung thư tuyến giáp có nhiều dạng

Phần lớn trường hợp ung thư tuyến giáp ở dạng ung thư biểu mô nhú. Đây là loại ung thư tiến triển chậm và khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng không cao. Dạng ung thư này có thể chữa khỏi và ít khi gây tử vong. Ngoài ra, số ít trường hợp ở dạng ung thư biểu mô. Loại ung thư này thường di căn đến phổi và xương. 4% trường hợp mắc ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy, dạng ung thư này dễ điều trị khi phát hiện ở giai đoạn sớm.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Ung thư biểu mô không biệt hóa và u hạch bạch huyết tuyến giáp cũng là những dạng nguy hiểm của ung thư tuyến giáp.

5. Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên được các nhà khoa học đánh giá có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp thông qua tác dụng từ các dược chất trong nấm. Thành phần dược chất giúp ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư, kìm hãm sự di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể. Bên cạnh đó, nấm lim xanh giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật rất hiệu quả.

Tham khảo: Bệnh gout

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...