Phương pháp điều trị bệnh đau khớp

Đau khớp là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên người cao tuổi là đối tượng dễ mắc căn bệnh này hơn cả. Vậy nguyên nhân, triệu chứng cũng như phương pháp điều trị của bệnh là gì?

Bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn

Bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn

Nguyên nhân gây đau khớp

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương gây ra tình trạng đau nhức khi vận động hoặc cử động.

Tuổi càng lớn thì các tế bào càng bị suy thoái, ảnh hưởng lớn nhất là các tế bào ở đầu các khớp xương để tạo chất nhờn và chất sụn (sụn ở các khớp xương là lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh va chạm khi cử động, vận động, còn chất nhờn ở trong khớp xương giúp cho hoạt động của các khớp xương trơn trượt, dễ dàng.

Những người phải lao động thể chất nặng khi còn trẻ, bị tai nạn như ngã té, đụng xe, bong gân hoặc suy dinh dưỡng cũng dễ gặp phải tình trạng đau khớp.

Triệu chứng của bệnh đau khớp

Triệu chứng phổ biến nhất ở bệnh đau khớp, viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. Người bệnh không chỉ thấy đau, sưng tấy các khớp chân, tay mà còn bị viêm các khớp khác trên cơ thể. Các khớp viêm bị đau, sưng, nóng, đỏ, khó cử động.

Bệnh xảy ra tại các cơ đầu nối xương khớp

Bệnh xảy ra tại các cơ đầu nối xương khớp

Các khớp bị đau, sưng, nóng đỏ… là triệu chứng của bệnh đau khớp

Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động biểu hiện rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài nhiều giờ. Kèm theo các triệu chứng tại khớp là tình trạng sốt, người xanh xao, gầy sút, mệt mỏi…

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường diễn biến theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi các khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, tích cực, bệnh có thể diễn biến tốt. Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở đầu xương và sụn khớp, bệnh nhân có nguy cơ bị biến dạng khớp, cứng khớp, dính khớp và mất khả năng vận động.

Phương pháp điều trị bệnh đau khớp

Đau khớp gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Các chuyên gia đã và đang tích cực tiến hành nghiên cứu và tìm ra loại dược liệu quý – nấm lim xanh có công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh đau khớp.

nam lim xanh ho tro dieu tri ung thu

Trong nấm chứa rất nhiều các dược chất quý có tác dụng bồi bổ, phục hồi rối loạn chức năng, giảm đau đớn cũng như các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, nấm còn giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể cũng như xương khớp. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày, cơ thể người bệnh sẽ khỏe mạnh, hoạt động của các khớp linh hoạt hơn. Ngoài ra, sản phẩm nấm lim xanh rất an toàn nên được các nhà khoa học khuyên dùng ngay cả khi cơ thể bình thường để phòng tránh bệnh tật, trong đó có bệnh đau khớp.

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười 31st, 2017
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...