Các dấu hiệu thường gặp của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Số người mắc bệnh tim mạch hiện ngày càng nhiều và tỷ lệ tử vong ngày càng cao. Do vậy, cần có biện pháp phòng ngừa bệnh tim mạch và hạn chế nguy cơ gây bệnh.

Bệnh tim mạch bao gồm: bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, suy tim…  Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh.

Khó thở

Bệnh tim mạch có thể gây khó thở cho bệnh nhân, việc khó thở này có thể là do khả năng bơm máu của quả tim bị suy yếu hoặc có sự cản trở trên đường dòng máu chảy từ tim vào các mạch máu. Khi sức bơm máu của quả tim giảm xuống sẽ gây ra khó thở do ứ trệ máu và dịch, điều này dẫn tới sự gia tăng áp lực máu ở phổi gây rò rỉ dịch vào các phế nang (túi khí nhỏ ở phổi).

Theo các bác sỹ đối với bệnh nhân tim mạch, khó thở đột ngột về đêm là hậu quả của lượng dịch tích tụ ở hai chân chúng ta ban ngày thấm trở lại dòng máu khi bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Hiện tượng này làm tăng gánh nặng cho quả tim và tăng áp lực máu ở phổi gây cơn khó thở.

Bệnh tim mạch có thể gây ra hiện tượng khó thở

Bệnh tim mạch có thể gây ra hiện tượng khó thở

Ðau ngực

Dấu hiệu đau ngực cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân tim mạch, đau ngực ở đối với người bệnh tim mạch thường không thuyên giảm khi ta nghỉ ngơi và khi bệnh nhân dùng một số thuốc giãn mạch.

Ngoại trừ một số trường hợp nhồi máu cơ tim không gây đau ngực, nhìn chung cơn đau ngực trong nhồi máu cơ tim thường dữ dội và hay kèm theo cảm giác buồn nôn, ớn lạnh, vã mồ hôi và trạng thái hồi hộp.

Đau ngực do bệnh tim mạch có thể do một số nguyên nhân như: Bệnh lý van tim đặc biệt là hẹp hoặc hở van động mạch chủ.

Ngất xỉu

Bệnh tim mạch là căn bệnh thường gây ngất xỉu nhất là các rối loạn về nhịp như nghẽn nhĩ thất. Khi bị ngất sỉu, tim sẽ đập rất chậm, không đủ khả năng đưa máu và dưỡng khí lên nuôi bộ não. Ngoài ra, theo các bác sĩ khả năng bơm máu lên não của tim bị giảm sút cũng có thể gây ngất với bệnh nhân tim mạch.

Theo các bệnh nhân, nếu chỉ là ngất (mất ý thức) thì hãy để ngay bệnh nhân nằm nơi thoáng, nới rộng quần áo, có thể nhấc bổng 2 chân bệnh nhân lên để tăng cường máu về tim và não cần theo dõi để có thể cấp cứu hồi sinh tim phổi ngay nếu bệnh nhân chuyển sang tình trạng ngừng tuần hoàn.

Xem thêm : tác dụng nấm lim xanh

Xem thêm:

Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...