Ung thư thận và giải pháp điều trị

Theo dịch vụ y tế Singapore, ung thư thận không phải là một dạng bệnh hiếm gặp nên việc phát hiện và chẩn đoán căn bệnh này thường chiếm tỉ lệ sai sót cao. Bệnh thường xảy ra ở những người trên 55 tuổi với dạng phổ biến là ung thư biểu mô tế bào thận. Tỉ lệ nam giới mắc bệnh này gấp đôi so với nữ giới.

vi-tri-cua-than-trong-co-the

Vị trí của thận trong cơ thể người

Thận là cơ quan bài tiết của cơ thể, lại nằm ở vị trí tương đối kín, vì vậy nên khi bệnh ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết, những dấu hiệu thường không rõ ràng. Đa phần ung thư thận được phát hiện tình cờ khi bệnh nhân đi khám sức khỏe.

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện rõ ràng hơn như: đi tiểu ra máu, đau buốt, lưng thấy đau và có khối u ở lưng là lúc bệnh đã diễn biến tới giai đoạn cuối.

Những triệu chứng của ung thư thận

Đi tiểu ra máu: Khi đi tiểu thường không thấy đau, mắt thường có thể nhìn thấy máu lẫn trong nước tiểu.Nguyên nhân có thể là cục máu đông di chuyển trong niệu đạo tiết ra, khi máu chảy càng nhiều thì thận càng đau quặn thắt. Nếu thấy triệu chứng này bạn nên  đến bệnh viện để có chẩn đoán chính xác.

Cảm giác đau buốt: Đau buốt xảy ra trong giai đoạn cuối của ung thư thận, cơn đau kéo dài do khối u chèn ép các khu vực của thận, đồng thời khối u xâm lấn các khu vực lân cận dẫn đến tình trạng đau lưng dai dẳng.

Hình thành khối u: Do thận nằm khá sâu trong ổ bụng và được các mô mềm che đi nên không thể sờ thấy khối u khi sơ chẩn. Nếu như có thể sờ thấy khối u thì chứng tỏ lúc này người bệnh đã ở giai đoạn cuối do thận bị sa xuống dưới vì sức nặng của khối u.

Khi ung thư di căn: Người bệnh suy nhược toàn thân, sẽ có thể ho, thổ huyết, đau đớn các xương, gãy xương.

Một số phương pháp điều trị

Các bác sỹ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng giai đoạn của ung thư và thể trạng người bệnh.

Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, để triệt bỏ khả năng di căn, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật. Tùy thuộc vào mức độ phát triển khối u mà bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hay toàn bộ.

Liệu pháp miễn dịch: Liệu pháp này chỉ áp dụng đối với số ít những bệnh ung thư làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Bệnh nhân sẽ được tư vấn sử dụng một số loai thuốc đặc trị có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời phá hủy các tế bào ung thư.

nam-lim-xanh-moc-tren-than-cay-lim-da-chet

Nấm lim xanh mọc trên thân cây lim đã chết

Khi sử dụng biện pháp này, để điều trị có hiệu quả, người bệnh thường được khuyên dùng kết hợp với một số thảo dược hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ chức năng  gan, đặc biệt là nấm lim xanh tiến phước đã qua chế biến, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ tiêu diệt tận gốc căn nguyên của ung thư thận.

Ngoài những phương pháp trên còn nhiều biện pháp cũng được các bác sỹ ưu tiên sử dụng như: xạ trị, hóa trị liệu, liệu pháp nhắm mục tiêu…

Cho dù áp dụng phương pháp chữa trị nào thì khả năng thành công cao vẫn nằm ở sự hợp tác của người bệnh. Một người bệnh tâm lý vững vàng, lạc quan, luôn ở tâm thế sẵn sàng đối mặt với bệnh tật sẽ luôn có được kết quả điều trị tốt nhất.

Tham khảo thêm: Bệnh tiểu đường

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button