Cách hạ đường huyết nhanh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất

Bệnh tiểu đường sẽ rất dễ bị mắc phải nếu những người bị tiền tiểu đường không có cách hạ đường huyết nhanh và hiệu quả.

Theo những thống kê từ Bộ Y tế, hiện nay có khoảng 5 triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó có tới hơn 12 triệu người mắc tiền tiểu đường. Ngoài ra, rất nhiều người trong số này lại không hề hay biết về tình trạng bệnh tật của mình và không hề biết rằng nếu không kiểm soát được lượng đường trong máu cũng như không biết cách hạ đường huyết nhanh thì chỉ sau vài năm sẽ tiển triển thành tiểu đường.

Vậy đâu là cách hạ đường huyết nhanh, an toàn và hiệu quả nhất?

Cách hạ đường huyết nhanh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất

Kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên

Theo dõi thường xuyên đường huyết của bạn

Việc những người có những triệu chứng của bệnh tiểu đường mang theo bên mình một thiết bị đo đường huyết bỏ túi để đảm bảo tự kiểm soát được tình hình của mình là điều nên làm.

Việc kiểm tra thường xuyên đường huyết sẽ giúp bạn tự nhận ra những chỉ số bất thường. Từ đó sẽ có những điều chỉnh từ chế độ ăn uống đến luyện tập thể dục thể thao cho đến tình trạng sử dụng thuốc hiện tại.

Xem thêm:

Chú ý đặc biệt đến khẩu phần ăn hàng ngày

  • Kiểm soát lượng carbohydrate trong bữa ăn. Hiệp hội Hoa Kỳ đã chứng minh rằng bữa ăn có ít lượng carbohydrate sẽ là cách hạ đường huyết nhanh và hiệu quả.
  • Ăn nhiều chất xơ hơn: chất xơ làm chậm sự tiêu hóa của carbohydrate và hấp thụ đường từ thực phẩm vào máu. Chất xơ còn khiến cho chỉ số đường huyết không thể tăng vọt lên sau bữa ăn của bạn. Lúc này mức đường trong máu bắt buộc phải tăng chậm và từ từ. Và cũng vì thế, bạn có nhiều thời gian hơn để sử dụng đường trong máu..
  • Chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp: Chỉ số GI được đặt ra để đánh giá được tốc độ tăng lượng đường trong máu sau khi bạn ăn một loại thực phẩm chứa carbohydrate.
  • Ăn thực phẩm giàu crom và magie.
Cách hạ đường huyết nhanh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất

Tập thể dục đều đặn và khoa học để cơ thể khỏe mạnh

Lập kế hoạch sinh hoạt khoa học

Tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước cũng là một trong những cách hạ đường huyết nhanh và tự nhiên nhất.  Ngoài ra cũng nên giữ cho tinh thần thật tốt, tránh căng thẳng một cách tối đa. Bởi các loại hooc-môn như glucagon và cortisol được tiết ra trong lúc trạng thái căng thẳng, chúng cũng sẽ làm lượng đường trong máu gia tăng.

Uống nấm lim xanh cũng là một cách hạ đường huyết nhanh

Sau nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, trong sản phẩm nấm lim xanh chứa thành phần thảo dược vô cùng phong phú giúp có trong nấm sẽ giúp phục hồi những tổn thương do đường huyết tăng cao mang lại như polysaccharides, beta glucan, proteoglycan… Những loại dược chất này cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc cân bằng nội tiết tố và sản sinh ra lượng insulin cần thiết và đồng thời giúp điều hòa lượng đường dư thừa. Với việc sự dụng kiên trì người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thỏa mái, và sẽ thấy nhẹ nhõm bởi lượng đường thừa không còn ứ đọng trong cơ thể.

Xem thêm: Bệnh ung thư

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Lưu Nguyệt Thảo Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button