Phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả trên thị trường – Giá bán nấm lim thật

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả ngày một khó khăn khi giá trị của nấm được công nhận. Giá bán nấm lim chênh lệnh đang khiến người tiêu dùng hỗn loạn.

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả hiện nay không còn dễ dàng bởi sự phát triển của công nghệ thông tin. Chỉ với một click “phân biệt nấm lim xanh” trên google bạn có thể nhận hàng nghìn kết quả về cách chọn nấm thật. Nếu người tiêu dùng không tinh ý nhận biết thì rất dễ lựa chọn những loại nấm lim xanh giả. Chất lượng loại nấm này không hề tốt mà giá thì còn “cắt cổ”.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật – giả

Theo như những chủ thu mua nấm ở Quảng Nam thì hiện nay có nhiều hình thức pha trộn nấm thật giả lẫn lộn. Nhiều tay buôn dùng nấm được nuôi trồng hay nấm có chất lượng không tốt để quảng cáo và bán là nấm lim xanh rừng thu hái tự nhiên. Tuy nhiên, những loại không phải nấm lim xanh rừng có những đặc điểm về màu sắc, hình dáng, mùi vị khác biệt. Do đó, trước khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ những đặc điểm của nấm lim xanh.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả thông qua hình dáng bên ngoài.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả thông qua hình dáng bên ngoài.

Nhận biết nấm lim xanh rừng thật – giả qua bên ngoài

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua mùi vị
  • Nấm lim xanh rừng thật: Sau khi bạn phơi khô sẽ có mùi vị thơm, có vị đắng pha với nước. Bã nấm lim thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
  •  Nấm lim giả trồng: Sau khi phơi khô không có mùi vị thơm, vị nhạt sau khi đem pha với nước, không có vị đắng.
Hình dáng giúp nhận biết nấm lim xanh thật giả
  • Nấm lim rừng: có chiều dài khoảng từ 10cm – 15cm, thân và mũ nấm cứng. Nấm tự nhiên không đều tăm tắp mà có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép. Quan sát phần gốc sẽ thấy nấm thật  có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim.
  • Nấm lim xanh giả trồng: Thân nấm chỉ dài khoảng 5cm – 8cm và thân của nấm mềm, mũ nấm dày.
Cách xác định nấm lim rừng qua màu sắc
  • Nấm lim xanh rừng: Màu vàng nâu, có lớp bề ngoài mũ nấm cứng cáp.
  •  Nấm lim xanh trồng: Màu vàng nâu sẫm, có bề lớp ngoài nâu đen.

Cách phân biệt nấm lim xanh thât và giả của người dân Quảng Nam

Với nấm lim xanh rừng tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới nấm mịn màng như nhung. Ngoài ra, chúng còn có những lỗ nhỏ li ti như bị côn trùng đục phá. Hình thù của nấm xấu xí không được đẹp như nấm nuôi trồng hay nấm giả.

Bà Thúy (48 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), người có kinh nghiệm trong việc thu mua nấm lim xanh tự nhiên chia sẻ : “Có những cây nấm có hình dạng giống hệt nấm lim xanh đến mức ngay cả những chủ thu “yếu tay nghề” cũng bị nhầm chứ không chỉ riêng người tiêu dùng. Do đó, để phân biệt nấm lim xanh xịn hay nấm lim xanh kém chất lượng tôi thường yêu cầu người người thu hái nấm phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim.”

Giá và địa chỉ bán nấm lim xanh thật chính hãng, uy tín

Từ khi giá trị của nấm lim xanh được xác nhận, nhiều cá nhân và công ty đã lợi dụng rao bán tràn lan nấm lim xanh rừng chính gốc. Tuy nhiên, thực chất đó là nấm nuôi trồng hoặc nấm giả không có tác dụng chữa bệnh. Bởi vậy, bạn nên tìm những địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để ” chọn mặt gửi vàng”. Phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả giúp bạn nhân biết được từng loại giá riêng.

Giá nấm lim xanh rừng thật hiện nay

Nấm lim thật có giá khá đắt. Đây cũng là một cách dễ dàng để phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả. Tuy nhiên cách này không thể áp dụng trong mọi trường hợp.

Nấm lim xanh mọc trong rừng nguyên sinh không có nhiều. Thợ sơn tràng phải đi rừng ròng rã hàng tháng trời, nếu may mắn thì thu hái được vài cân. Nấm lim xanh rất quý và hiếm. Thời gian để nấm sinh trưởng và đảm bảo đủ thành phần dược chất là 1 năm. Bởi vậy, giá nấm lim xanh rừng tự nhiên không hề rẻ. Những địa chỉ cá nhân và công ty bán nấm với giá rẻ đề không phải là nấm lim xanh rừng thật.

Nấm lim xanh trồng hiện nay có giá bán chỉ dao động chỉ từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/1kg. Trong khi đó, nấm lim xanh rừng thì có mức giá đắt hơn rất nhiều. Sau đây là bảng giá nấm lim xanh của công ty Nông – Lâm – Sản Tiên Phước:

  • Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên loại còn nguyên cây là 2.200.000 đồng. Tương đương giá 1 hộp 500 gam loại nguyên cây: 1.100.000 đồng.
  • Giá 1kg nấm lim xanh loại tốt, thái lát: Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg loại tốt, thái lát là 3.300.000 đồng. Tương đương giá 1 hộp 500 gam loại đã thái lát: 1.650.000 đồng.
  • Gíá nấm lim xanh tự nhiên loại Thanh Thiết Bảo Sinh là 4.000.000 đồng/kg. Tương đương giá 1 hộp 500 gam gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000 đồng.
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có giá 2.000.000 đồng/hộp 500g được niêm yết tại các đại lý.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có giá 2.000.000 đồng/hộp 500g được niêm yết tại các đại lý.

Địa chỉ mua nấm lim xanh rừng chính hãng uy tín

Sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là địa chỉ uy tín được rất nhiều người lựa chọn. Bộ Y tế đã chứng nhận việc chế biến nấm lim xanh đúng cách, an toàn.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là loài nấm mọc trong rừng nguyên sinh. Nấm được chế biến kỹ càng nhờ phương pháp gia truyền. Công dụng hỗ trợ điều trị đặc biệt hiệu quả đối với các nhóm bệnh: Ung thư, viêm gan (B,C, xơ gan..), tai biến mạch máu não, bệnh gút, tiểu đường, xương khớp… Ngoài ra, nấm còn giúp phục hồi, tăng cường chức năng, làm đẹp…

Sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước được chế biến đúng cách. Nấm được loại bỏ hoàn toàn độc tố nhưng vẫn giữ được các dưỡng chất thiết yếu có trong nấm lim xanh tự nhiên. Từ đó, phát huy tác dụng đối với sức khỏe con người, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nan y nguy hiểm. Sau sơ chế xong, sản phẩm nấm lim xanh có mùi thơm đặc trưng, màu nâu sẫm ngả đen. Bạn hãy yên tâm khi sử dụng những sản phẩm nấm lim xanh đã được kiểm chứng và công nhận.

Tham khảo thêm: http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Năm 18th, 2018
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...